overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: จะนำสัญญาณภาพจากโน๊ตบุ๊คเข้ากับทีวี ช่องAVทำไงคับ

  1. #1
    OverclockZone Member nichachit's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default จะนำสัญญาณภาพจากโน๊ตบุ๊คเข้ากับทีวี ช่องAVทำไงคับ

    ผมอยากทราบว่า จะนำสัญญาณภาพจากโน๊ตบุ๊คเข้ากับทีวี ช่องAVทำไงคับ(แบบจะต่อเล่นคาราโอเกะเข้าทีวี) ผมซื้อสายแบบ s-video / AV มาต่อแล้ว แต่ไม่มีสัญญาณภาพเข้าทีวี ต้องมีอุปกรณ์ไรเพิ่มเติมไหม? หรือต้องทำอย่างไรครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ถูกึบ ต้องซื้อมันไม่ได้ แถมมาให้ ดูด้วยว่าของคุณมีกี่ Pin อ่ะ ดูที่ รู นะ เพราะว่ามันมี สัญญานหลายแบบ ของ S-Video อ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member nichachit's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    ถูกึบ ต้องซื้อมันไม่ได้ แถมมาให้ ดูด้วยว่าของคุณมีกี่ Pin อ่ะ ดูที่ รู นะ เพราะว่ามันมี สัญญานหลายแบบ ของ S-Video อ่ะ
    :ซื้อมาถูกต้องครับ S-Video 7 pin ลองเสียบแล้วแต่ไม่มีภาพมาทีวี

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนผมซื้อ Asus มา เขาแถมให้นะ สายนี้อ่ะ แต่ต้องไปหาสาย AV มาต่ออีก

    ต่อแล้วไม่มีภาพ ผมว่าต้องลง โปรแกรมของการ์ดจอด้วยนะครับ ตัวโปรแกรมนี่แหละ จะมีการตั้งค่าแสดงผลมาให้ครับ คลำ ๆ ดูกันไป ไม่ยากครับ

    บางทีต้องลงไดร์เวอร์เองนะครับ ไม่ใช่ Driver ที่มากับ Windows ด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nichachit's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by entertainer View Post
    ตอนผมซื้อ Asus มา เขาแถมให้นะ สายนี้อ่ะ แต่ต้องไปหาสาย AV มาต่ออีก

    ต่อแล้วไม่มีภาพ ผมว่าต้องลง โปรแกรมของการ์ดจอด้วยนะครับ ตัวโปรแกรมนี่แหละ จะมีการตั้งค่าแสดงผลมาให้ครับ คลำ ๆ ดูกันไป ไม่ยากครับ

    บางทีต้องลงไดร์เวอร์เองนะครับ ไม่ใช่ Driver ที่มากับ Windows ด้วยครับ
    ขอบคุณมากครับ
    แต่ตัวโปรแกรมนี่ดิเอาที่ไหนอ่ะ (NBผมรุ่น HP 6515B)
    หรือเพื่อนๆท่านใดพอรู้ช่วยบอกอีกทีนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member supawats's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2008

    Default

    ของผมต่อผ่าน รูที่ใช้ต่อกับโปรเจคเตอร์ครับ...^__^ พอดี ทีวี ที่บ้านมี ช่องสำหรับเสียบสายนี้พอดี(ไม่รู้เรียกสายอะไร) แต่ไปซื้อสายนี้ที่ร้านคอมฯทั่วๆไปครับ ซื้อมา ห้าเมตร ก็ประมาณ ไม่เกิน สามร้อย

    เล่น COD4 นี่อย่างมันเลย..อิอิ...

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    กดให้มันออกจอรึยังครับ?
    ที่ทีวีต้องปรับไปที่โหมด VIDEO
    แล้วที่คอมพ์ต้องปรับให้มันออกจอด้วยนะครับ กดปุ่ม Fn ค้างไว้ แล้วกดFอะไรซักอันนึงอ่ะ
    ลองดูที่มันเป็นรูปจอภาพอ่ะครับ(หรือไม่ก็จะเขียนว่าLCD) ประมาณนั้นนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ผมใช้HPเหมือนกัน
    เดี๋ยวคืนนี้กลับไปถ้าไม่ลืม จะดูให้นะครับว่ากด Fn+Fอะไร

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ลองกด Fn ค้างไว้แล้วกด F4 ดูนะครับ(ถ้ารอซักพักแล้วยังไม่ติด ก็ลองกดดูอีกที) อย่าลืมเปิดช่องVDOที่ทีวีให้ถูกด้วย

    ปล. ถ้ากดแล้วจอคอมพ์มืดไปไม่ต้องตกใจนะครับ รอซักพักกดอีกที

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ลองกด Fn ค้างไว้แล้วกด F4 ดูนะครับ(ถ้ารอซักพักแล้วยังไม่ติด ก็ลองกดดูอีกที) อย่าลืมเปิดช่องVDOที่ทีวีให้ถูกด้วย

    ปล. ถ้ากดแล้วจอคอมพ์มืดไปไม่ต้องตกใจนะครับ รอซักพักกดอีกที

  11. #11
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    การ์ดจอเป็นของอะไรอ่ะครับ
    จะได้แนะนำถูก

  12. #12
    OverclockZone Member nichachit's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by independent131 View Post
    การ์ดจอเป็นของอะไรอ่ะครับ
    จะได้แนะนำถูก
    การ์ดจอ ATI Radeon X 1250 ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2009

    Default วิธีติดตั้งสายสัญญานจากโน๊ตบุคacerไปยังทีวีชัมชุง29 นิ้ว แล้วมีวิธีทำอย่างไร

    Quote Originally Posted by nichachit View Post
    ผมอยากทราบว่า จะนำสัญญาณภาพจากโน๊ตบุ๊คเข้ากับทีวี ช่องAVทำไงคับ(แบบจะต่อเล่นคาราโอเกะเข้าทีวี) ผมซื้อสายแบบ s-video / AV มาต่อแล้ว แต่ไม่มีสัญญาณภาพเข้าทีวี ต้องมีอุปกรณ์ไรเพิ่มเติมไหม? หรือต้องทำอย่างไรครับ
    ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    มาหาความรู้ครับ ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    Quote Originally Posted by ballad_blue View Post
    ลองกด Fn ค้างไว้แล้วกด F4 ดูนะครับ(ถ้ารอซักพักแล้วยังไม่ติด ก็ลองกดดูอีกที) อย่าลืมเปิดช่องVDOที่ทีวีให้ถูกด้วย

    ปล. ถ้ากดแล้วจอคอมพ์มืดไปไม่ต้องตกใจนะครับ รอซักพักกดอีกที
    มันแล้วแต่รุ่นนี่ครับ Fn+Command อะของผมยังเป็น Fn+F8 เลยครับ แต่ปกติถ้าลง Driver เรียบร้อยแล้วสามารถสั่งผ่านตัว Control มันได้หรือจะใช้คีย์ลัดในการส่งสัญญาณออกไปก็ได้หนิครับ

  16. #16
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default

    ต้อง set ที่ VGA Card ก่อนครับ
    ถ้าเป็น nvidia ก็จะมี wizard ให้ ATI ก็น่าจะมีเหมือนๆ กันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •