overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถ้าเราเอาเกมเทพ มาลงคอมสเปคต่ำจะเป็นยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wgolem's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    เช่น ถ้าเอา Crysis มาลง P4 2.4 , RAM DDR 1 GB/400 , FX5500 128MB
    จะเป็นยังไงครับ
    - ลงไม่ได้เลย
    - ลงได้เข้าเกมไม่ได้
    - เข้าเกมแล้วดีดออก
    - เข้าเกมแล้วแฮงค์
    - เล่นได้แต่กระตุก แบบมหาศาล
    - หรืออื่นๆ

    ในกรณีผม สเปคตามลายเซ็นต์ด้านล่างเลยครับ เมื่อวานผมเอา เกม Transformers(แผ่น copy ที่ต้องมาแตกไฟล์เอาเอง) มาลง ตอนลงมันก็ไม่ได้แจ้ง error อะไร ลงผ่านฉลุย

    หลังจากลงเสร็จ เข้าเกม เห็น พวกโลโก้ ของ Dreamwork อะไรทำนองนี้ เหมือนจะเล่นได้ แต่พอมาถึงตอนที่ มีตัวหนังสือที่บอกว่ามีหุ่นอะไร รถรุ่นไหน แล้วเครื่องก็ restart เลยครับ

    อาการนี้น่าจะมาจากสเปคผมไม่พอ หรือว่าลงเกมไม่สมบูรณ์ครับ
    Last edited by wgolem; 6 Oct 2008 at 18:06:55.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    เกมส์เทพจะเสื่อมในบัดดล กลายเป็นเกมส์กากไปเลยไม่เชื่อลองดู 555 ขอถามนอกเรื่องหน่อยครับ Server Overclockzone มีปัญหาหรือป่าวครับทำไม ผมเข้าได้บ้างไม่ได้บ้างนะช่วงนี้ เพื่อน ๆ เป็นกันป่าวครับ

  3. #3

    Default

    Quote Originally Posted by paon View Post
    เกมส์เทพจะเสื่อมในบัดดล กลายเป็นเกมส์กากไปเลยไม่เชื่อลองดู 555 ขอถามนอกเรื่องหน่อยครับ Server Overclockzone มีปัญหาหรือป่าวครับทำไม ผมเข้าได้บ้างไม่ได้บ้างนะช่วงนี้ เพื่อน ๆ เป็นกันป่าวครับ
    เป็น

  4. #4
    OverclockZone Member poqepaq's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    Metro Park Condo

    Default

    ขึ้นอยู่กับเกมส์ครับ

    บางเกมส์ลงได้ แต่พอกดเล่น มีคำเตือนแจ้ง สเป็กบางอย่างไม่ถึง เช่นการ์ดจอ

    บางเกมส์ลงไม่ได้ มีคำเตือนแจ้ง สเป็กบางอย่างไม่ถึง เช่นเดียวกัน

    บางเกมส์ลงได้ เล่นได้ แต่กระตุกเป็นเจ้าเข้าเลยทีเดียวล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ถ้าใช้เชดเดอร์คนล่ะเวอร์ชั่นกันแค่เข้าเกมมันก็ไม่ให้เข้าแล้วครับ
    แต่ปัญหาของจขกทนั่น ดูแล้วตัวเกมกับการ์ดน่าจะเชดเดอร์2.0เหมือนกันนะถ้าจำไม่ผิด แต่การ์ดคงไม่แรงพอ

  6. #6
    OverclockZone Member yourth's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    นราธิวาส ==> เพชรบูรณ์

    Default

    ถ้าตามลายเซ็นของ จขกท.ลองอัพการ์ดจอกับแรม 1G อีกสักแถว...น่าจะพอเล่น Crysis แบบ Low ได้ลื่นหน่อยได้เพราะผมเคยใช้สเปกนี่แหละเล่น Crysis มาแล้วแต่ต้องถอยการ์ดจอ GF 7300 GT 256M มาใหม่ หลังจากเล่นจบก็พอจะเล่นเกมส์เทพๆ ได้บ้างเช่น Warm 3 D

    เวบเทสเกมส์ http://www.nzone.com/object/nzone_cr...head_home.html

  7. #7
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ผมเคยเล่น NFS Carbon ตอนที่ผมมีแรมแค่ 256 MB ปรากฎว่าเกมลงได้ ผมก็แปลกใจ แต่พอเข้าเกม ภาพทุกอย่างเป็นสีออกฟ้าๆ ยกเว้นตัวรถ ป้ายต่างๆ เป็นสีขาวหมดเลย ที่นี้ผมก็ลองเล่นดู ปรากฏว่า เล่นได้ไม่กระตุก แต่ภาพไม่เป็นร่างเลย กลายเป็นว่าผมเหมือนเป็นคนตาบอดสีนั่งเล่นเกมแข่งรถ เหอๆ

  8. #8
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    - เล่นได้แต่กระตุก แบบมหาศาล

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    somewhere in the f$$$$$g world

    Default

    Quote Originally Posted by poqepaq View Post
    ขึ้นอยู่กับเกมส์ครับ

    บางเกมส์ลงได้ แต่พอกดเล่น มีคำเตือนแจ้ง สเป็กบางอย่างไม่ถึง เช่นการ์ดจอ

    บางเกมส์ลงไม่ได้ มีคำเตือนแจ้ง สเป็กบางอย่างไม่ถึง เช่นเดียวกัน

    บางเกมส์ลงได้ เล่นได้ แต่กระตุกเป็นเจ้าเข้าเลยทีเดียวล่ะครับ

    ตามนี้ครับ ชัดเจนสุด

  10. #10
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by poqepaq View Post
    ขึ้นอยู่กับเกมส์ครับ

    บางเกมส์ลงได้ แต่พอกดเล่น มีคำเตือนแจ้ง สเป็กบางอย่างไม่ถึง เช่นการ์ดจอ

    บางเกมส์ลงไม่ได้ มีคำเตือนแจ้ง สเป็กบางอย่างไม่ถึง เช่นเดียวกัน

    บางเกมส์ลงได้ เล่นได้ แต่กระตุกเป็นเจ้าเข้าเลยทีเดียวล่ะครับ
    ยิ่งช่วงนี้เข้าเทศกาลกินเจ......จะกระตุกบ่อย เหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    Quote Originally Posted by Penryn007 View Post
    ผมเคยเล่น NFS Carbon ตอนที่ผมมีแรมแค่ 256 MB ปรากฎว่าเกมลงได้ ผมก็แปลกใจ แต่พอเข้าเกม ภาพทุกอย่างเป็นสีออกฟ้าๆ ยกเว้นตัวรถ ป้ายต่างๆ เป็นสีขาวหมดเลย ที่นี้ผมก็ลองเล่นดู ปรากฏว่า เล่นได้ไม่กระตุก แต่ภาพไม่เป็นร่างเลย กลายเป็นว่าผมเหมือนเป็นคนตาบอดสีนั่งเล่นเกมแข่งรถ เหอๆ
    ของผม ยิ่ง fx5200 ram 128 ปรับต่ำ มันก็เล่นลื่นนะ เล่นจนจบหละ เเต่พอไปเทียบกับ การ์ด 7300
    ภาพ ต่างกัน มาก ของปมมืด

  12. #12
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เท่าที่ดูจาก spec แล้วขอเดาว่า psu ไม่ได้ใช้วัตแท้ ช่ายมะงับ ? หรือไม่งั้นก็ของเก่า นานมากแล้ว น่าจะจ่ายไฟไม่ไหวตอนที่เครื่อง full load งับเลย restart


    แต่จาก spec แล้วถึงเล่นก็คงต้องเปิด ต่ำสุดๆ ละงับแล้ว เครื่องคงวิ่ง full load สุดชีวิตตลอดเกมละ แต่ก็ไม่น่าจะลื่นนะ อาจจะกระตุกสุดๆ ด้วยละ เหอๆ =="!

  13. #13

    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    มันจะเกิดความสนุกสนานเฮฮาขึ้นไงหล่ะ 5555

  14. #14
    OverclockZone Member kunano's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    เหตุ ผลนี้เหละที่ให้ผม ทำคอมใหม่อะ ฮ่าๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •