overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ลองทุนเพื่ออะไรนี่กับ 4850ICEQ Turbo ใครรู้ช่วยทีงับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default ลองทุนเพื่ออะไรนี่กับ 4850ICEQ Turbo ใครรู้ช่วยทีงับ

    คือผมซื้อ 4850ICEQ Turbo ตัวที่ 2 มาเพื่อนทำ CF
    และในที่สุดผมก็หามาได้ในราคา5700 บาทแต่พอเอามาCFกานจิง
    ไหงมานไม่แรงขึ้นเลยนี่ เกิดอาไรขึ้น อาการที่ผมจับผิดได้ก็มีแค่ในนี้อะคับ ไมตัวที่2มานขึ้น Disable
    แล้วพอCF นี่ตัว CCC มานก็ไม่เหงมีไห้ OC ตัวที่ 2
    แถม 3Dmark06 บอกว่า มีการ์ดจอตัวเดียวอีก งง เยย ใครพอทราบว่าทีแก้ไขช่วยทีงับเด๊วผมลงรูปให้ดู

    http://www.temppic.com/img.php?06-10...0.17796100.jpg

    ทั้งนี้ทั้งนั้นผมลองรัน3Dmark06คะแนนขยับขึ้นจริงแต่น้อยนิดมากไม่ถึง1000 อาไรกานนี่ T-T
    Last edited by Zephyrian; 6 Oct 2008 at 17:56:45.

  2. #2
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    BANGKOK

    Default

    ผมเคยมีประสบการณ์กับ 8600GT x 2 เเละ ATI3870 x 2 CF มาเเล้วครับ ไม่ได้เเรงขึ้นมากมายอย่างที่คิดเลย
    คงมาจากตัวเกมเองด้วยที่ไม่ได้เขียนมาเพื่อใช้งานกับการ์ดจอคู่ได้ เเละตัวการ์ดเองที่ยังจัดการแบ่งเฟรมให้การ์ดเเต่ละตัวทำงานได้ไม่ 100 %

    ผมผิดหวังทั้งการ์ดจอเเละ CPU 4 หัวเลยล่ะ คือจะบอกว่าตันเเล้วก็น่าจะถูกนะ คือใช้งานได้ดีในระดับที่สูงนะ เเต่ก็ไม่ได้สูงตามที่บริษัทหรือตัวเเทนจำหน่ายทดสอบไว้ หรือโปรโมทไว้ ตอนนี้เลิกไม่ค่อยตามเทคโนโลยีเท่าไร

    4850 เท่าที่ลองของเพื่อนมาก็หนี 3870 ไม่ได้ไกลอย่างที่คิด ^ ^"

    ปล.ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ อย่าคิดตามเน้อ

  4. #4
    OverclockZone Member khomsiri's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by Tayajai View Post
    ผมเคยมีประสบการณ์กับ 8600GT x 2 เเละ ATI3870 x 2 CF มาเเล้วครับ ไม่ได้เเรงขึ้นมากมายอย่างที่คิดเลย
    คงมาจากตัวเกมเองด้วยที่ไม่ได้เขียนมาเพื่อใช้งานกับการ์ดจอคู่ได้ เเละตัวการ์ดเองที่ยังจัดการแบ่งเฟรมให้การ์ดเเต่ละตัวทำงานได้ไม่ 100 %

    ผมผิดหวังทั้งการ์ดจอเเละ CPU 4 หัวเลยล่ะ คือจะบอกว่าตันเเล้วก็น่าจะถูกนะ คือใช้งานได้ดีในระดับที่สูงนะ เเต่ก็ไม่ได้สูงตามที่บริษัทหรือตัวเเทนจำหน่ายทดสอบไว้ หรือโปรโมทไว้ ตอนนี้เลิกไม่ค่อยตามเทคโนโลยีเท่าไร

    4850 เท่าที่ลองของเพื่อนมาก็หนี 3870 ไม่ได้ไกลอย่างที่คิด ^ ^"

    ปล.ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ อย่าคิดตามเน้อ
    4850 หนีอ 3870 ไม่ไกลครับ ต้อง 4870

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    งะ ขอบคุงมากคับสำหรับคำตอบ
    แต่3Dmark ฟ้องว่าตัวเดียวแบบนี้มานแปลกๆๆอยู่นะคับ ผมว่าผมต้องมีอะไรผิดพลาด
    ใครพออธิบายได้ช่วยทีคับ แล้วอีกอย่างไมต้องเป็น Disable Adapter
    Last edited by Zephyrian; 6 Oct 2008 at 18:06:56.

  6. #6
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    อยาก Crossfire ให้เห็นผลชัดๆใช่ไหม

    1. ไปหาบอร์ด ที่ CF @ 16X+16X

    2. ไปหา VGA รุ่น HD4670 หรือ 4830 (อันหลังนี่จะเปิดตัว ปลายเดือนนี้) มาคู่กัน (4670+4670 หรือ 4830+4830)

    3. ลองเทส คะแนนการ์ดเดี่ยวๆ

    4. ลองจับมา CF

    5. แล้วจะรู้ว่า CF แบบเห็นผลเป็นไง แรงขึ้น 2เท่าเป็นไง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    คือสรุปว่านี้คือคะแนนจริงๆๆแล้วหรอคับ 2ตัว ขยับคะแนนได้แค่นี้จิงหยอ ดูจากผลเทสต่างๆๆนี่มานผิดกานเวอร์เลยอ่า

  8. #8
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    แน่ใจว่าset ให้มันcf ถูกต้องแล้ว? ผลเทสเวปในไทยก็ต่างกันเยอะพอควรเลยนะ

  9. #9
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ลองเปลี่ยน drivers ดูยังครับ
    Last edited by Alatal2iel; 6 Oct 2008 at 19:19:39.

  10. #10
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    เอามาแลก กับ 4670 ผมเลยครับรับรองแรงขึ้น 5 5 5

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ง่าเรื่องเซต CF เซตยังไงหรอคับ ก็แค่เสียบสายCF Bridge ก็จบละไม่ไช่หรอคับ
    ส่วนตอนนี้กำลังลองฟอแมจคอมลงไดร์เวอร์ไหม่อยู่งับ

  12. #12
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ผมว่าอาจมีปัญหาทางด้าน Software น่ะไม่ไดรเวอร์ ก็อาจเซ็ทผิด อะไรทำนองนี้

    ส่วน HD4850 กับ HD3870 ถ้าเล่นเกมจริงๆ จะรู้ว่า HD4850 ทิ้ง HD3870 มากมาย

    เพราะที่รู้ๆกันว่า HD4800Series นั้น ปั่นคะแนนไม่ค่อยเก่ง แต่เล่นเกม แล้วแรง !!!

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้วเล่นเกมส์เร็วขึ้นปะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ผมทดสอบกะDevilMayCry นะคับ ซักเฟรมเลต เดียวก็ไม่ต่างกะตอนไส่การ์ดเดี่ยวเลย จาบร้าแย้ว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ดันๆๆหาเทพมาโปรด

  16. #16
    OverclockZone Member Maeda_Taison's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    ทำตามแบบนี้หรือยังครับ ลองดูนะ

    http://ati.amd.com/technology/crossf...are_setup.html

    Enable Crossfire ใน driver หรือยัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •