overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยผมOCหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default ช่วยผมOCหน่อยครับ

    ผมลองปรับๆ แต่มันยังไม่ค่อยนิ่งเลยอ่าครับเลยอยากให้ ท่านเทพแห่ง OCZ ช่วยผมหน่อยครับ
    สเปคเครื่อง e7200 P5Q-PRO O Cz reaper 1*2 800 GF8800GT TAGAN 500 W

    ค่าที่ปรับไปแล้วนะครับ
    cpu ratio *8.0
    fsb freq 400pcie 100
    fsb:dram 1:1
    CL 4-4-4-12
    cpu voltage 1.28750 จ่ายจริง 1.264
    cpu gtl auto
    cpu pll 1.70 standard 1.50
    fsb termination voltage 1.60 standard 1.20
    dram voltage 1.90
    nb voltage auto
    sb voltage auto
    pcie sata voltage auto
    loadline Calibration enabled เปิดแล้วมันดียังไงหรอครับ

    ผมปรับตามนี้ run 3DMARK ได้หมดทุกเวอร์ชั่น แต่พอเล่นCOD4ประมาณ20นาที รีสตาร์ทเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    รัน ORTHOS ผ่านมั้ยครับ priority9 ลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default

    ดันครับ ท่านเทพแห่ง OCZ ช่วยผมด้วย รันORTHOS ก็ไม่ผ่านครับ

  4. #4
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default

    เทพๆ หายไปไหนหมดอ่าครับ อยากแรงกะเค้าบ้างอ่าครับ โปรดชี้แนะด้วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Suhanna's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลายที่

    Default

    ลองเพิ่มไฟ CPU ไปเรื่อยๆ จนกว่า Orthos จะผ่านครับ แล้วค่อยลองเล่นเกมส์ใหม่ 400 x 8 ผมว่าน่าจะอยู่แถวๆ 1.3 ต้นๆครับ

    Load line มันเป็น Function ช่วยไม่ให้ไฟตกมาก เวลา CPU มี Load ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    PLL กะ FSB คงค่าไว้ที่ค่ามาตรฐานก็ได้งับ แค่ระดับบัส 400 ไม่น่าต้องใช้เยอะ
    แล้วของไปเพิ่มในส่วนของ NB อีกนิด ....
    แล้วซิงค์ใช้ของอะไรอยู่งับ อุณหภูมิเป็นงัยบ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    คิดว่าCpuท่านน่าจะเป็นวีคกินไฟครับเพราะของผม 370x9.5 ไฟ1.25 ครับ ไฟแรม1.9 ไฟอื่นออโต้หมด
    FSB STRAP TO NB 333 Pci Ex 100 ทดแรม 1:1 อันนี้ที่ใช้งานจริง รัน ORTHOS P9 10ชมไม่มีeoror แต่ไปได้อีกเยอะครับ แต่ผมใช้ซิ้งค์เดิมกลัวมันจะร้อนเกิน

  8. #8
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เพิ่มไฟ cpu+nb อีกนิดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default

    ผมใช้ซิ้งค์เดิมๆ ครับ ดูจากโปรแกรม idle ก็ 50 แล้วครับ ขนาดไม่ได้ OC แต่จับดูซิ้งค์ไม่ร้อนเลยอ่าครับ สงสัยเซนเซอร์เพี้ยนแหง่ ๆ เลยครับ ส่วนCPU มัน Revision M0 ครับ ดูจากcpuz อ่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    รอชม อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member comtoday's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    Nakornrajchasima

    Default

    ดันครับ รอเทพมาช่วยครับ

  12. #12
    adtong
    Guest

    Default

    ของผม E7200 @3.204 (340*9.5) ไฟ 1.2250V ครับ ผ่านหมดยกเว้น ORTHOS อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •