overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: สวนกระแส ทำไมใส่แรม4GB บนWin32 แล้วถึงเห็น4GB

  1. #1
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    วันนี้ฝากพี่ซื้อค่ะ ทำใจไว้แล้วว่าต้องเห็นแค่ 3 กว่าๆ เอามาใส่ เอ๊ะ 4GB โผล่มาได้ไงไม่รู้อ่ะ หรือว่าเป็นเพราะ Windows2003-32Bits น้า งงจริงๆ



    Testยังไงก็ 4 แปลกมากเลยค่ะ

    โปรดอย่าโพสว่า "ก็ดีแล้วนิครับ จะมาตั้งกระทู้ทำไม??"เลยนะคะ ได้โปรดเถอะ

    ข้อที่หน้าสงสัยคือ อาจจะมีการเซ็ทอะไรที่ไหน เพื่อเปิดให้ Windows เจอ 4GB ซึ่งWindows2003เซ็ทไว้อยู่แล้ว แต่ WindowsXP ปิดไว้ จะพยามหาให้เจอนะคะ แล้วจะมาโพสบอกเพื่อนๆค่ะ
    Last edited by mmilin; 6 Oct 2008 at 23:06:06.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แต่นี้ Windows Server 2003 นี้
    ระบบจะไม่เหมือนการจัดการ Windows XP อะ
    ปล. เวปบอร์ดวันนี้ นรกชัด ๆ โพสแทบไม่ได้เลย (แต่ความอดทนสูง หุหุหุ)
    Last edited by TWK.; 6 Oct 2008 at 23:12:41.

  3. #3
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ก็ไม่รู้นี่นาว่ามันไม่เหมือน เห็น Run App/Games ทุกตัวได้เหมือนกันหมดเลย แล้วก็ยังเป็น x86(32Bits) อยู่ด้วย ก็เลยนึกว่ามันแปลกอ่ะค่ะ ตกลง ไม่แปลกเหรอ อิอิ

    เข้ายากมากค่ะ แก้แต่ละที ดูแต่ละครั้ง เป็นไรน้อ โพสต้อง Ctrl+A/Ctrl+C กันพลาดทุกครั้งเลย

  4. #4
    OverclockZone Member bowornku's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    ดีครับที่มาแบ่งปัน

    : )

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติ

    เพื่อนผมก็ใช้ Windows Server 2003 เช่นกัน ใส่แรม 8 GB ก็เห็นครบหมด (วางโคโล)
    แต่ปกติไม่เหมาะสำหรับใช้งานปกติทั่วไป

    Windows Server 2003 โดยเป็นระบบปฏิบัติการ ที่เน้นการทำงานเป็นเครื่อง Server เป็นหลัก

    ข้อมูลเพิ่มเติม สำหรับผู้ที่คิดจะใช้งาน Windows Server 2003

    1. ต้องเข้าใจก่อนว่า Windows 2003 ชื่อก็บอกว่าเป็น Server ครับ อาจจะไม่เหมาะกับการใฃ้งานทั่วไปนัก
    2. ข้อดีของ Windows 2003 คือความสเถียรที่มีค่อนข้างมาก แทบจะไม่ต้องบูตเครื่องใหม่ ระหว่างการใช้งานเลย
    3. หลายคนบอกว่า Windows 2003 ไม่เหมาะกับการเล่นเกมส์ แต่ผลการทดสอบ 3DMark ได้คะแนนเท่ากับ Windows XP
    4. Driver ส่วนมากจะใช้ driver ของ 2K/XP ได้เลย เท่าที่ทดลอง จะมีอุปกรณ์บางชิ้นเท่านั้น ที่ต้องใช้ driver ของ 2003
    5. โปรแกรมป้องกันไวรัสที่ใช้ได้คือ Norton Antivirus Corporation Edition ส่วน McAfee, PC-Cillin ปกติใช้ไม่ได้
    6. ไฟล์ที่ดาวน์โหลดจาก microsoft จะเป็นรุ่นทดลองใช้งาน เท่าที่ทราบยังไม่มีวิธีการทำให้ใช้งานได้ตลอดไปครับ
    7. ข้อมูลเพิ่มเติมจากข้อ 6. สำหรับคนที่คิดจะแคร็ก LH-Net-XP-Crack ใช้ไม่ได้และ Reset 5.02 ก็ไม่ได้ผลนะครับ

    http://www.com-th.net/articles/?win2003




  6. #6
    OverclockZone Member mmilin's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    งึมๆๆๆ ก็แสดงว่า Win2003 ก็ใช้ RAM ได้ เต็มที่ แม้จะเป็น 32Bits ก็ตาม ส่วนวิธี Activate ก็ทำได้นะคะ แต่ทำมา 6 เดือนแล้ว ลืมไปแล้วว่าใช้ตัวไหน ค่อนข้างแน่นอนว่าเป็น 1 ในตัวพวกนี้ค่ะ เนื่องจากกฏเวปเค้าไม่ให้แจก ก็เลย เอาชื่อมาให้ดูเป็นแนวทาง หาโปรแกรมกันเองนะคะ


  7. #7
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ปกตินะ

  8. #8
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    มันเป็น ปกติครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •