overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: มีใครใช้ GTX280 กับ BZ700 ไหมครับสอบถามหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default มีใครใช้ GTX280 กับ BZ700 ไหมครับสอบถามหน่อย

    พอดีผมพึ่งถอย GTX280 มาเมื่อวันเสาร์นี่เองกลับมาบ้านวันอาทิตย์ก็ลองติดตั้ง ใช้ไปเรื่อยๆก็ไม่มีไรแต่พอเข้าเกมส์หรือโปรแกรม Benchmark ที่ใช้งาน 3D ได้เรื่องเลยครับมีเสียงร้องแหลมๆออกมาตอนแรกนึกว่าดังจาก Soundcard ที่ไหนได้ไปนั่งฟังใกล้ๆทีละอันมันดังจาก PSU (Tagan BZ700) เท่าที่สังเกตช่วงที่ render หนักๆเสียงจะดังขึ้น

    เลยอยากถามว่ามีใครใช้สเปกใกล้ๆกันแล้วเกิดอการนี้มั่งไหม แล้วมันจะเกิดจากไร ไฟไม่พอ หรือ ว่า PSU มีปัญหา ลองสลับพอร์ตก็แล้ว เปิด turbo mode ก็แล้วมันก็ยังดัง เครื่องผมสเปกตามนี้นะครับ
    CPU Q9550@3.2 (FSB 378*8.5)
    RAM Geil Blackdragon 2GB PC6400 4-4-4-12
    HDD WD 7500AAKS
    DVDRW LG
    VGA eVGA GTX280 SuperClock
    PSU Tagan BZ700 (ซื้อจากท่าน matoom ในนี้แหละ)

    ใครพอแนะนำได้ช่วยทีครับ แถวบ้านผมหาของลองม่ายได้เลยกันดารจัด อยากให้แน่ใจก่อนถึงจะถอดตัวที่มีปัญหาไปเคลม แต่ถ้าเป็นเพราะไฟไม่พองานนนี้สงสัยเศร้าแน่ๆ เพราะงบหมดไปก่ะเจ้า GTX280แล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member Mr.non's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    พึ่งซื้อ รุ่น u38 ได้ 4 วัน เสียวๆเหมือนกัน เพราะ tagan จะมีปัญหา เสียงขดลวดทองแดง สั่นเสียงดัง

  3. #3
    OverclockZone Member Mr.non's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008
    Location
    nonthaburi

    Default

    พึ่งซื้อ รุ่น u38 ได้ 4 วัน เสียวๆเหมือนกัน เพราะ tagan จะมีปัญหา เสียงขดลวดทองแดง สั่นเสียงดัง
    แต่สเป็คเครื่อง ของท่าน ครึ่งแสนเลยนะท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ใช้เจ้าตัว BZ700 อยู่ เอาการ์ดให้ผมลองมั้ย

  5. #5
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ผมคิดว่าอาจจะเกิดจากการที่มีการโหลดไฟมากนะครับทำให้psuทำงานเกินกำลังแบบประมาณว่ามันจ่ายไม่พออะครับถ้าเล่น280น่าจะใช้750Wขึ้นนะครับ หรือถ้าไม่มั่นใจก็รองเอาไปเครมดูครับถ้าอันใหม่มายังดังก็น่าสรุปได้นะครับ

  6. #6
    missionman
    Guest

    Default

    กำ 280 นี่ใช้ถึง 750W เลยหรอ ไม่น่าถึงมั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    กินไฟจัง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2008

    Default

    พอคับผมใช้ Enamax pro82 625w ก้อเอาอยู่คับ

  9. #9
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.non View Post
    พึ่งซื้อ รุ่น u38 ได้ 4 วัน เสียวๆเหมือนกัน เพราะ tagan จะมีปัญหา เสียงขดลวดทองแดง สั่นเสียงดัง
    แต่สเป็คเครื่อง ของท่าน ครึ่งแสนเลยนะท่าน
    กรรม Tagan มีปัญหานี้ด้วยเหรอ เวงแล้ว เรื่องราคาอย่าไปพูดถึงมันผมค่อยๆทยอยซื้อ(อัพเกรด)ทีละชิ้น2ชิ้นตามแต่จะแอบเก็บเงินได้

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    ใช้เจ้าตัว BZ700 อยู่ เอาการ์ดให้ผมลองมั้ย
    อิอิ เอางั้นเลยรึท่าน

    Quote Originally Posted by phimarn View Post
    ผมคิดว่าอาจจะเกิดจากการที่มีการโหลดไฟมากนะครับทำให้psuทำงานเกินกำลังแบบประมาณว่ามันจ่ายไม่พออะครับถ้าเล่น280น่าจะใช้750Wขึ้นนะครับ หรือถ้าไม่มั่นใจก็รองเอาไปเครมดูครับถ้าอันใหม่มายังดังก็น่าสรุปได้นะครับ
    ผมก็คิดเช่นเดียวกับท่านแต่ตามสเป็คเจ้า BZ 700 เนี่ยมันจ่าย 4เฟส 20A ถ้าผมแยกสายมาเฟสละสาย 6พิน1เฟส 8พิน1เฟสมันก็น่าจะพอนะ แต่นี่มันดังคล้ายๆออดนะ ยิ่งใช้กราฟฟิคหนักยิ่งดัง ลองปรับสวิทช์ไปเทอร์โบโหมดก้ได้ผลเหมือนเดิม งงๆๆๆๆ

    Quote Originally Posted by missionman View Post
    กำ 280 นี่ใช้ถึง 750W เลยหรอ ไม่น่าถึงมั้ง
    น่านสิลองคำนวณจากเว็บ http://www.extreme.outervision.com/PSUEngine ก็ได้แค่ 480W เองอ่ะ ตอนคำนวณก็เพิ่ม HDD เป็น 3 ตัวแล้วด้วยก็ยังได้แค่นั้น

    Quote Originally Posted by saab View Post
    พอคับผมใช้ Enamax pro82 625w ก้อเอาอยู่คับ
    Enermax มันแพงอ่ะแล้วก็ แบบว่า Tagan มันสวยดี

    ขอบคุณทุกท่านนะครับส่งสัยต้องลองคุยก่ะทาง TK ดูเผื่อว่าเขาจะลองให้ได้แต่ยกเครื่องไปนี่ลำบากสุดๆ ใช้งานบนเทสเบส แถมอยู่ระยองด้วยถ้าจะลองก็ต้องเอาไปทั้งชุด ทำไงดีละเนี่ยเรา

    สงสัยต้องทำอย่างท่านข้างบนว่าเอาการ์ดไปลองบ้านเขาดู
    ใครมีเบอร์ร้าน TK บ้างครับ ได้เบอร์พี่ต้นแกเลยก็ดี เว็บเข้าไม่ได้ในใบเสร็จไม่มีเบอร์ซะด้วยสิ
    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    โพสท์ซ้ำ เลยลบครับ
    Last edited by ratth; 7 Oct 2008 at 12:10:31.

  11. #11
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    ผมก็ใช้ครับ

    Q9550@3.6 Ghz
    GTX280

    BZ700

    ไม่มีเสียงไรเลยสายปรกติดี

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลุงเต้เอา PSU แต๊ปมาขายแน่ๆเลยงับ .... เอิ๊กกกกกกก

  13. #13
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default

    Quote Originally Posted by ergonomics View Post
    ผมก็ใช้ครับ

    Q9550@3.6 Ghz
    GTX280

    BZ700

    ไม่มีเสียงไรเลยสายปรกติดี

    โชคดีจัง

    ผมใช็ tagan ไม่ถึงเดือนดังเลย

  14. #14
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ฮึๆๆๆ ตอนนี้มันไม่ค่อยดังเหมือนตอนแรกแล้วครับงงเหมือนกัน หลังรัน 3dMark06 ไป 30รอบ เสียงจาก PSU เบาลง แต่คราวนี้มันวูบแทนอ่ะ ใช้ๆอยู่ดับแล้วเงียบสักครู่ก็ติดใหม่เฉยเลย หรือว่ามันจะไปซะแล้วหว่าเจ้า BZ700 ผม แล้วจะเอาไปเช็คยังไงล่ะเนี่ย ดังๆแบบตอนแรกที่ร้านบอกว่าถ้ามันดังจะเปลี่ยนใหม่แล้วที่นี้มันไม่ดังแล้วอ่ะ ดันวูบแทนเอาแน่ไม่ได้ซะด้วย งานเข้าสิเรางานนนี้สงสัยต้องเปิดเทสท์3วัน3คืนละมั้งทีนี้

  15. #15
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    Quote Originally Posted by ergonomics View Post
    ผมก็ใช้ครับ

    Q9550@3.6 Ghz
    GTX280

    BZ700

    ไม่มีเสียงไรเลยสายปรกติดี
    ท่านเปลี่ยนซิงค์ CPU ป่าวอ่ะ ผมอยากลากไปที่ 3.4ก็พอแต่ใจไม่กล้าพอตังค์ก็ยังไม่พอซื้อ Sink CPU ใหม่ด้วยเล็งๆ Arctic Cooling ก่ะเจ้า 9700NT ไว้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •