overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: เปิดติดแปบเดียวแล้วก็ดับ

  1. #1
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Red face เปิดติดแปบเดียวแล้วก็ดับ

    เรื่องมันมีอยู่ว่าผมได้ทำการอัพเกรดเครื่องคอมใหม่
    สเปคมีดังนี้
    CPU P4 775 2.66 GHZ 505 D0 (ใช้ของเก่า)
    ASUS P5KPL (ซื้อมาจาก เว็บนี้แหละคับ เมื่อวันอังคารที่ 30 ก.ย. 51)
    RAM 1G*2/800 5-5-5-12 ยี่ห้อ CORSAIR (ซื้อมาจาก เว็บนี้แหละคับ เมื่อวันอังคารที่ 31 ส.ค. 51)
    VGA ASUS 7600GT (ซื้อมาจาก เว็บนี้แหละคับ เมื่อวันอังคารที่ 30 ก.ย. 51)
    HDD WD 160 GB SATA2 (ซื้อมือ 1 เมื่อวานนี้เอง)
    Powersupply Gview ไทร์เทเนียม 500 MAX (ซื้อมือ 1 เมื่อวานนี้เอง)

    อาการมันมีอยู่ว่าพอประกอบเครื่องเสร็จแล้วทำการเปิดเครื่องมันก็ติดแต่ภาพไม่ขึ้นสักพักแล้วมันก็ดับ (แปบเดียว) เลยก็อยากรู้ว่ามันเกิดกับอะไรคับ
    Last edited by kajoryjoho; 7 Oct 2008 at 08:26:06.

  2. #2
    OverclockZone Member superb's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    จตุจักร กรุงเทพฯ

    Default

    ซิงค์ cpu ไม่แน่นหรือเปล่าครับ มันร้อนเลยดับ

  3. #3
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Red face .....

    Quote Originally Posted by superb View Post
    ซิงค์ cpu ไม่แน่นหรือเปล่าครับ มันร้อนเลยดับ
    ลืมบอกไปว่าภาพมันไม่ขึ้นด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    กดแล้วพัดลมหมุนนิดนึงแล้วก็ดับป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อยากให้ลองหา PSU มาลองก่อนคับถึงจะเปนของใหม่ก้ตาม ถ้ายังเปนเหมือนเดิมอีก ก้ น่าจะเปนที่บอร์ดแล้วคับ

  6. #6
    OverclockZone Member superb's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007
    Location
    จตุจักร กรุงเทพฯ

    Default

    ถอดถ่าน รีเซตไบออสดูยังครับ ของเก่าบางทีมันยังจำค่าเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Red face

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    กดแล้วพัดลมหมุนนิดนึงแล้วก็ดับป่าว
    พัดลมหมุนทุกตัวคับแล้วมันก็ดับ

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    PSU
    ความร้อน
    สวิทย์
    เมนบอร์ด




    ปล.ลองไล่เช็คดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Tumaam's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    เหมือนคอมของเพื่อนผมเลยใช้บอร์ด P5QL-E พอเปิดแล้วแปปเดียวก็ดับแล้วก็ติดใหม่ เป็นอย่างนี้ตลอด
    เลยเอาไปให้ที่ร้านเช็คดูปรากฏว่าเป็นที่บอร์ดเลยเปลี่ยน จบข่าวคับ

  10. #10
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Default

    สรุปแล้วต้องเอาบอร์ดไปเคลม

  11. #11
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    มีแววครับ บอร์ดอาจเจ๊งคล้ายบอร์ดของผมก็ได้ บอร์ดผมp5k อาการคือ เปิดปุ๊บ ไฟเข้าบอร์ดพัดลมทุกตัวหมุนปรกติ ยกเว้นพัดลมซีพียู ภาพไม่ขึ้นมา เสียงโพสไม่มี แล้วบอร์ดตัวนี้มันก็อยู่บนหัวผมนี่แหละครับ ที่มันอยู่บนหัวผมเพราะมันคือบอร์ดประกันดีคอมนั้นเอง

  12. #12
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Red face .....

    Quote Originally Posted by serialnuza View Post
    มีแววครับ บอร์ดอาจเจ๊งคล้ายบอร์ดของผมก็ได้ บอร์ดผมp5k อาการคือ เปิดปุ๊บ ไฟเข้าบอร์ดพัดลมทุกตัวหมุนปรกติ ยกเว้นพัดลมซีพียู ภาพไม่ขึ้นมา เสียงโพสไม่มี แล้วบอร์ดตัวนี้มันก็อยู่บนหัวผมนี่แหละครับ ที่มันอยู่บนหัวผมเพราะมันคือบอร์ดประกันดีคอมนั้นเอง
    อาการเหมือนกันเลยคับ สรุปแล้วผมต้องเอาไปเคลมที่ดีคอมใช้มั้ย (ของผมก็ D เทพ) แล้วบอร์ดของท่านเคลมได้มั้ย

  13. #13
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    CPU รหัสอะไรครับ 506 หรือเปล่า บอร์ดรุ่นนี้มันไม่รับ CPU ที่มีบัส 533 นะครับ

  14. #14
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองถอยออกแล้วประกอบทีละอย่างใหม่อีกรอบให้ดีประกอบนอกเคส

  15. #15
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by kajoryjoho View Post
    อาการเหมือนกันเลยคับ สรุปแล้วผมต้องเอาไปเคลมที่ดีคอมใช้มั้ย (ของผมก็ D เทพ) แล้วบอร์ดของท่านเคลมได้มั้ย
    ดีคอมประกันมันเทพมากครับ อย่างที่ผมบอกข้างต้น บอร์ดตัวนี้มันอยุ่บนหัวผมเพราะผมเคลมได้บอร์ดเน่าๆมาตัวครับซึ่งเน่าเลย มันก็เลยเป็นขยะอยู่บนหิ้งงัยครับ ทุกวันนี้ไม่Com7 ก็ซิงค์เนคแหละครับ ดีคอมขอผ่านแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member joke69's Avatar
    Join Date
    22 May 2008
    Location
    เมืองทอง แยกสวนสมเด็จ

    Default

    ผมเคยจอ p d 2.66/533 กะ MB asus p5kpl/1600 เปิดไม่ติดเหมือนกันแต่ลองเปลี่ยน cpu bus 800
    ติดครับลองดู cpu support ของMb ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by joke69 View Post
    ผมเคยจอ p d 2.66/533 กะ MB asus p5kpl/1600 เปิดไม่ติดเหมือนกันแต่ลองเปลี่ยน cpu bus 800
    ติดครับลองดู cpu support ของMb ครับ
    คับเดียวลองเปลี่ยนดู แต่ที่สำคัญผมมี CPU แค่ตัวเดียว

  18. #18
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by tumza View Post
    CPU รหัสอะไรครับ 506 หรือเปล่า บอร์ดรุ่นนี้มันไม่รับ CPU ที่มีบัส 533 นะครับ
    ของผมใช้ตัว 505 คับ

  19. #19
    OverclockZone Member kajoryjoho's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    โคราช จอหอ บ้านระกาย บ้านหนองพิมาร หลักสี่ ปากเกร็ด แคลาย นนทบุรี

    Default

    สรุปแล้วเรื่องเป็นที่ CPU คับ ผมได้รองเปลี่ยน CPU จาก 505 เปลี่ยนเป็น 630 ok เปืดติดตามปกติ แต่ที่นี้ภาพไม่ขึ้น งงมากมาย

  20. #20
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    อาจจะเกิดจาก แรมสกปรกนะ ลองเอายางลบมาถูดูสิเผื่อหาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •