overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: 5600+ ทำไมเป็น 2.9GHz ??

  1. #1
    OverclockZone Member evamon's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default 5600+ ทำไมเป็น 2.9GHz ??

    คือผมซื้อ 5600+ มาใช้ เพราะอยากจะใช้แบบเดิมและให้แรมวิ่งเต็มบัส
    เพราะที่ผมศึกษาดู 5600+ ตัวคูณมัน 14 เป็นเลขคู่ ที่ 2.8GHz

    แต่ทำไมของที่ผมซื้อมามันเป็น 2.9GHz ครับ ตัวคูณ 14.5 ด้วย
    ลองใช้ CPU-Z ดู มันวิ่งที่ 3.0GHZ อีกต่างหาก

    วอนผู้รู้ช่วยคลายข้อสงสัยผมทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    มันเป็นรุ่นใหม่ 65 นาโน ความเร็วจะสูงขึ้นกว่ารุ่นเก่า

    และลด L2 แคชลงเหลือ 512x2 แต่จะได้ความเร็ว CPU ที่สูงขึ้นมาแทน

    และมันจะต้องวิ่งที่ 14.5 x 200 = 2900 MHz
    Last edited by DDP; 7 Oct 2008 at 10:50:07.

  3. #3
    OverclockZone Member evamon's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by DDP View Post
    มันเป็นรุ่นใหม่ 65 นาโน ความเร็วจะสูงขึ้นกว่ารุ่นเก่า

    และลด L2 แคชลงเหลือ 512x2
    แล้วมันดีกว่าเดิมรึป่าวครับเนี่ย พอดีมือใหม่เพิ่งซื้อมาวันอาทิตย์นี้เอง เหอๆ
    แต่อุณภูมิมันอยู่ที่ 50 องศาc แน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by evamon View Post
    แล้วมันดีกว่าเดิมรึป่าวครับเนี่ย พอดีมือใหม่เพิ่งซื้อมาวันอาทิตย์นี้เอง เหอๆ
    แต่อุณภูมิมันอยู่ที่ 50 องศาc แน่ะครับ
    ดีเหมือนเดิม

    อุณหภูมิปกติ

    รุ่นใหม่ซิงค์แบบใหม่แต่ร้อนกว่าซิงค์รุ่นเก่า

    50 องศายังใช้ได้สบายๆ

  5. #5
    OverclockZone Member rainbowchaser's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2008
    Location
    กระบี่

    Default

    จดๆๆ บันทึก ความรู้ทั้งนั้น ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ดีกว่าตัว 90nm คับ L2 ที่เพิ่มมา 1mb ไม่ได้ทำให้เร็วขึ้นเท่าไรเลยคับประมาณ 1-3% เท่านั้น ตัว 65nm เย็นกว่าด้วยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member evamon's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    ดีกว่าตัว 90nm คับ L2 ที่เพิ่มมา 1mb ไม่ได้ทำให้เร็วขึ้นเท่าไรเลยคับประมาณ 1-3% เท่านั้น ตัว 65nm เย็นกว่าด้วยคับ
    มิน่าล่ะเดินดูมันมี 2 ราคา 3290 กับ 3350 ประมาณนั้นมัง
    ดีที่ซื้อ 3350 มาเพราะต้องวื้อพร้อมกัน 3 ชิ้นเหอๆ

  8. #8
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เย็นดีครับ 5600+ ของผมก็ไม่เกิน 50 องศา เเต่ใช้กับ power pro นะ ตอนเเรกกะจะเอา 1mx2 อยู่เหมือนกัน เเต่ไปเจอตัวนี้ถูกกว่าหน้าร้านตั้งเยอะเลยรีบสอย ^ ^
    ขยับนิดหน่อย 3.1 พอเพราะบอร์ดเห่ย

  9. #9
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ที่เห็นเป็น2ราคานั่นคือ ประกัน 3 ปี กะ 5 ปีครับ ส่วนตัว 90 nm หาไม่ได้แล้วครับในไทย แต่คงจะมีมือ2 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member fake_AngleII's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    แม่นแล้ว ช่วยดันๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member evamon's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ที่เห็นเป็น2ราคานั่นคือ ประกัน 3 ปี กะ 5 ปีครับ ส่วนตัว 90 nm หาไม่ได้แล้วครับในไทย แต่คงจะมีมือ2 ครับ
    อ่าวหรอครับ เหอๆๆ ขอบคุณมากๆครับแระที่เพิ่มตังค์นิดหน่อยแต่ได้ประกัน 5 ปี

    ปล. ผมซื้อของให่มาเลนนะครับแต่ CPU ดันมีรอยนิ้วมือติดอยู่ คนแพคของเค้าไม่ใส่ถุงมือป้องกันไปฟ้าสถิตย์หรอเนี่ย เหอๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลดแคช ก็แลกมาได้ซึ่งตัวคูณ

  13. #13
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    คุยอะไรกันครับ ผมไม่เห็นรู้เรื่องเลย

  14. #14
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    Quote Originally Posted by evamon View Post
    อ่าวหรอครับ เหอๆๆ ขอบคุณมากๆครับแระที่เพิ่มตังค์นิดหน่อยแต่ได้ประกัน 5 ปี

    ปล. ผมซื้อของให่มาเลนนะครับแต่ CPU ดันมีรอยนิ้วมือติดอยู่ คนแพคของเค้าไม่ใส่ถุงมือป้องกันไปฟ้าสถิตย์หรอเนี่ย เหอๆๆๆ
    ที่ท่านซื้อ CPU มา กล่องได้เปิดเองหรือป่าว หรือว่ากล่องถูกเปิดมาก่อนถึงมือท่าน กล่องจะมีสติีกเกอร์ติด ฝากล่องไว้ โดยปกติ ที่โรงงานเค้าสวมถุงนิ้วกันนะ ไม่น่ามีรอยนิ้วมือ รอยนิ้วมืออาจจะมาจาก ที่ร้านเปิดเอามาลอง หรือเปิดเอาติ๊กเกอร์มั้งครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •