overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: E8400 Oc ไป 4.0Ghz ได้มั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default E8400 Oc ไป 4.0Ghz ได้มั้ยครับ

    คือจะลากธรรมดาแบบอัด FSB อย่างเดียวเลยได้มั้ยครับ หรือต้องเพิ่มไฟหรือปรับแต่งอะไรอีกรึปล่าวครับ

    ใครเคยลากเจ้านี่ไปถึง 4 กิ๊ก ช่วยเล่าประสบการณ์หน่อยนะครับ

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้าไม่เพิ่มไฟ อะไรเลย
    คงจะไปได้ไม่ถึง 4.0 GHz นะ

  3. #3
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    E8400 OC ได้ต่ำกว่า 4.0 GHz ถือว่าผิดปกติงครับ ... งัวเงียครึ่งหลับครึ่งตื่นก็ OC ไปได้สบายๆ

    ลอง Search ดูครับ น่าจะมีข้อมูลตรึม



  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ตกลงคงต้องเพิ่มไฟใช่มั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    เพิ่มนิดนึครับ หรือจะโหดๆก็อัดไฟไปแรงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    เห็นขั้นต่ำล่ะมั้ง 4.0

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไฟเดิมๆ 4.0-4.1 สบายๆ .... หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    เกิน 4.0 แน่ๆครับ อย่างง่ายๆด้วย
    แต่ Q6600 นี่สิจะเล่นที่ 4.0 ไม่ง่ายเลย

    ปล.เพิ่งเปลี่ยนจาก E8400 มาเล่น Q6600

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    จะเล่นบัสสูงๆมันก็ได้ แต่ก็ร้อนกว่าหน่อย

    445x9 / 470x8.5 / 500x8 / 533x7.5 / 570x7 / 615x6.5 / 667x6

    ความร้อนก็ไล่เรียงกันไป บัสยิ่งสูง vCore ก็ยิ่งเยอะเมื่อเทียบที่ GHz เท่ากัน

    โดยทั่วไปก็จะแบบนั้น แต่มีบางตัวที่ 533x7.5 อาจจะอัดไฟน้อยกว่า 500x8 ก็ได้

    ถ้าแรมไม่มีปัญหาก็ลากบัส CPU สบาย เล่นได้ทุกย่านความถี่ หุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •