overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สอบถามเรื่องโหลดบิททีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member putsakorn007's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default สอบถามเรื่องโหลดบิททีครับ

    เวลาจะเปลี่ยนไดฟ์ ที่จะเซฟพวกไฟล์ที่ใหญ่กว่า 5G ทำไม ผมเลือกไดฟ์ D E ไม่ได้คับ


    ท่านไหนเก่งๆช่วยบอกผมทีน่ะครับว่าวิธีแก้ทำไงมั่งคับ


    ไดฟ์ C ผมมันเต็มแล้ว อยากเอาไปไว้ไดร์อื่นมั่ง


    ช่วยทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์ใช้ระบบ FAT32 อยู่หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ แปลงเป็นระบบ NTFS ครับ ก็จะใช้งานได้ปกติ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by tArIbAn View Post
    ไดรฟ์ฮาร์ดดิสก์ใช้ระบบ FAT32 อยู่หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ แปลงเป็นระบบ NTFS ครับ ก็จะใช้งานได้ปกติ
    ตามนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member putsakorn007's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default

    ช่วยบอกวิธีแก้ด้วยน่ะครับ


    ผมไม่ค่อยเก่งอ่ะครับ


    ถามGoogle เเล้วทำตามแล้วก็ไม่เปลี่ยนอ่ะครับ


    เมื่อเราแปลงเป็น NTFS แล้วก็จะไม่มีปัญหาอะไรครับ
    วิธีการสังเกตดู FAT32 ก็คือคลิตขวาที่ ไดร็นั้นแล้วเลือกที่
    Properties แล้วดูที่ File system ก็จะเห็นครับ
    วิธีแปลงระบบ FAT32 เป็น NTFS ง่ายง่ายก็คือ
    1. ไปที่ Start
    2. ที่ Run
    3. พิมพ์คำว่า Convert^ C:^ /FS:NTFS หมายเหตุเครื่องหมาย ^ คือการเว้นวรรค 1 วรรคนะครับ
    4. แล้วกด ok เครื่องจำทำการ Rtart 1 ครั้ง รอการเปลื่ยนแปลงสักครู่หนึ่งก็เรียบร้อยครับ

    ทำตามแล้วมันไม่เห็นเปลี่ยนเลยครับ

    หรือว่า ผมพิมพืคำสั่งนี้ ผิดที่อ่ะครับ ผมพิมพ์ต่อหลัง C:\Documents and settings\cancer>

  5. #5
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by putsakorn007 View Post
    ช่วยบอกวิธีแก้ด้วยน่ะครับ


    ผมไม่ค่อยเก่งอ่ะครับ


    ถามGoogle เเล้วทำตามแล้วก็ไม่เปลี่ยนอ่ะครับ


    เมื่อเราแปลงเป็น NTFS แล้วก็จะไม่มีปัญหาอะไรครับ
    วิธีการสังเกตดู FAT32 ก็คือคลิตขวาที่ ไดร็นั้นแล้วเลือกที่
    Properties แล้วดูที่ File system ก็จะเห็นครับ
    วิธีแปลงระบบ FAT32 เป็น NTFS ง่ายง่ายก็คือ
    1. ไปที่ Start
    2. ที่ Run
    3. พิมพ์คำว่า Convert^ C:^ /FS:NTFS หมายเหตุเครื่องหมาย ^ คือการเว้นวรรค 1 วรรคนะครับ
    4. แล้วกด ok เครื่องจำทำการ Rtart 1 ครั้ง รอการเปลื่ยนแปลงสักครู่หนึ่งก็เรียบร้อยครับ

    ทำตามแล้วมันไม่เห็นเปลี่ยนเลยครับ

    หรือว่า ผมพิมพืคำสั่งนี้ ผิดที่อ่ะครับ ผมพิมพ์ต่อหลัง C:\Documents and settings\cancer>
    ขริงๆมันพิมพ์ตรงไหนก็ได้นะเพราะเราระบุไปแล้วว่า C ถ้ายังไงก็ลองพิท C: แล้ว enter แล้วพิมคำสั่งข้างบนดูครับ อ่อเนื้อที่ต้องมีเหลือสัก 15 เปอ(น่าจะเท่านี้นะ)ด้วยนะครับไม่งั้น covert ไมไ่ด้

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลบครับ เจอ Timeout -..-
    Last edited by LigerZero; 9 Oct 2008 at 00:22:56.

  7. #7
    OverclockZone Member putsakorn007's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default

    ทำแล้วพอกดEnter มันให้ใส่ Volume Label ของไดฟ์ คับ

    เราจะหาVolume Label จากไหนอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by putsakorn007 View Post
    ทำแล้วพอกดEnter มันให้ใส่ Volume Label ของไดฟ์ คับ

    เราจะหาVolume Label จากไหนอ่ะครับ
    Drive ที่ท่านกำลังจะเปลี่ยนมันชื่ออะไร ก็ใส่ชื่อนั้นไปครับ

  9. #9
    OverclockZone Member putsakorn007's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default

    โอ้ว

    โง่อยู่ตั้งนาน ขอบคุณท่าน Drunk มากๆครับ

  10. #10
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ชื่อที่ว่าไม่ใช่ C: /D: นะครับชื่อที่ตั้งให้มันเลยเช่น DATA เป็นต้นแต่ถ้า drive ท่านเขียนว่า C/D เฉยๆคือไม่ต้องพิมลงไปกด enter ได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •