overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: EP45-DS3R ใครเคยเจอออการนี้บ้างครับ.....

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2008

    Unhappy EP45-DS3R ใครเคยเจอออการนี้บ้างครับ.....

    แบบว่าเพิ่งไปถอยคอมใหม่มาวันเสาร์นี้เองครับ
    สเปคตามนี้

    Q6600
    EP45-DS3R
    PowerColor 4870 PCS
    Geil 800MHz 2x2G
    WD 320G
    Gigabyte 550W

    เรื่อง มีอยู่ว่าตอนประกอบแล้วลองที่ร้านตอนรัน 3Dmark06 อยู่ อยู่ดีๆมันก็ค้างเฉยเลย(แค่ฉากแรกแรกเอ่ะ) พี่ที่ร้านก็เลยลองถอดแรมออกตัวนึงแล้วลองใหม่ คราวนี้ผ่านจนจบเลยครับ แล้วก็ลองใส่กลับ ทีนี้ก็ยังผ่าน พี่เขาก็บอกว่าอาจจะเสียบแรมไม่แน่น เราก็เออออห่อหมกตาม......

    แต่ว่าเรื่องไม้ได้จบแค่นั้นครับ.... พอเอากลับมาลองที่บ้าน มันกลับมาอีกแล้วครับแบบเดิมเลย Test อยู่ดีๆก็ค่างซะงั้น เราก็คิดในแง่ดีอากเสียบไม่แน่นรึเปล่า สกปรกรึป่าวไรงี้ ก็ลองถอดมาเช็คดู แล้วก็เสียบกลับ แล้วก็ใช้งานตามปกติ...... แต่แล้วมันเอาอีกแล้วครับคราวนี้อยู่ดีๆ ก็นิ่งซะงั้น แค่เล่น net ก๊อปไฟล์ไปมาเฉยๆอ่ะ ยังไม่ทำไรรุนแรงเลยอ่ะ

    คราวนี้ก็เลยแน่ใจเลยว่า H/W น่าจะมีไรผิดปกติแน่ๆ เลยลองทดสอบตามนี้อ่ะครับ
    - ถอดแรมออกแล้วเล่นทีละตัว (เสียบ slot1 นะครับ) อันนี้ OK ผ่านทั้งคู่
    - ใส่ 2 ตัวเลย (slot1 กับ slot3) แล้วลองสลับเล่นดู อันนี้เป็นเรื่องครับ เล่นๆไปแล้วค้าง ลองสลับที่ก็เหมือนกันครับ
    - ใส่ 2 ตัวเหมือนกันแต่ใช้ slot2 กับ slot4 อันนี้ดูเหมือนจะดีครับแต่สูดท้ายก็ค้างแหมือนกัน แต่อันนี้มันจะเริ่มกระตุกก่อน เป็นลางบอกเหตุครับ

    จากที่ได้ลองข้าง ต้นแล้ว เลยคิดว่าแรมน่าจะปกติอกาเป็นที่ MB เลยลอง flash ฺBIOS ใหม่ดู(ของเดิมเป็น F7) flash เป็น F10 แล้วลองกับแรมอีกที ก็ยีงเป็นอยู่ครับ

    สรุปแล้วตอนนี้แล้วต้องเล่นแค่แรม 2G ไปก่อนอ่ะ แล้วเด๋วเสาร์หน้ายกไปดูที่ร้าน...

    เลยอยากแชร์ดูครับว่ามีใครเลยเจออาการคล้ายผมบ้างรึเปล่าครับ

    ปล. ผมสังเกตว่าเวลามันค้างส่วนใหญ่มักจะเป็นตอนที่มีการโอนถ่ายข้อมูลเยอะๆครับ เช่นเวลาก๊อปพวกไฟล์หนัง 4G อย่างเนี้ยครับ ค้างประจำ กับตอนเล่นเกมอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member oonman's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ของผม ใช้ ep43-ds3l + OCZ Reaper 2GB/1066 x 2


    ทำไมมองเห็นแค่ 2.5G ก็ไม่รู้

    ลองสลับช่องเสียบแล้วก็เท่าเดิมครับ แก้ยังไงดี
    Last edited by oonman; 8 Oct 2008 at 17:36:00.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    โห....... เงียบกริบ... สงสัยไม่เคยเจอแบบนี้กันเหรอครับเนี้ย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    window xp มองเห็นram2.5Gคับ แม้ว่าจะใส่4Gก็ตาม

  5. #5
    OverclockZone Member zyrick's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    สุรินทร์

    Default

    ถ้าเป็นที่บอร์ด ลองใช้แรมตัวเดียวเสียบมันทีละช่องเลยครับ ถ้ามีช่องที่เสียบแล้วแป๊ก ก็น่าจะใช่
    ผมคิดว่าเป็นที่แรมมากกว่า ความเห็นส่วนตัวครับ แรมที่เสีย แต่เปิดใช้ได้ก็เคยเจอมานะครับ แต่เวลารันอะไรแล้วชอบค้าง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by earther View Post
    window xp มองเห็นram2.5Gคับ แม้ว่าจะใส่4Gก็ตาม
    ไม่น่าเห็นแค่ 2 นะครับ ของผมใส่ 3 GB ก็เห็นเต็มแต่ใส่ 4 จะเห็นแค่ 3 กว่าๆ (เครื่องผมนะครับ) ซื้อมาใหม่กลับร้านดีที่สุดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2008

    Default

    ไม่เคยเจออะปัญหานี้ เจอแต่แบบที่แฟรชไบออสก็หายอะ

  8. #8
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    3.5 ถ้าใส่ 4 G แล้ว ท่านๆ ที่มีปัญหา ใช้วินโ ด้ sp อะไรกัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2008

    Default

    64 bit

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2008

    Default

    ถ้าพึ่งซื้อก็เปลี่ยนของใหม่ทั้งคู่เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •