overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: HDผมเป็นSATAแต่ไม่รู้ว่า1หรือ2

  1. #1
    OverclockZone Member taylkapook's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008
    Location
    นครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง

    Default HDผมเป็นSATAแต่ไม่รู้ว่า1หรือ2

    HDของผมเป็นSATAแต่ไม่รู้ว่า1หรือ2 ขอวิธีดูด้วยคร้าบบ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้โปรแกรม HDTune ครับ แล้วดูตรงที info

  3. #3

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ตัวนี้ seagate 160 gb sataII
    ไม่ได้ถอดจั๊มเปอร์ครับ
    Last edited by tomodify; 11 Nov 2008 at 13:02:39.

  4. #4
    OverclockZone Member taylkapook's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2008
    Location
    นครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง

    Default

    ของผมเป็นแบบนี้อ่ะครับ หมายถึง1หรือ2อ่ะ

    Last edited by taylkapook; 9 Oct 2008 at 11:32:15.

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของท่านน่าจะเป็น SATA1 ครับ

    อันนี้ SATA2 ครับ


  6. #6
    OverclockZone Member NoreturN's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    SATA 1 กับ 2 มันแตกต่างกันยังไงอะครับช่วยอธิบายหน่อยสิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member NoreturN's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ของผมเป็นแบบนี้อะครับไม่ทราบว่าเป็น SATA 1 หรือ 2
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by NoreturN View Post
    SATA 1 กับ 2 มันแตกต่างกันยังไงอะครับช่วยอธิบายหน่อยสิครับ
    ต่างกันที่ความเร็วในการส่งข้อมูลครับ

    SATA1 = 1.50GB/s

    SATAII =3.0GB/s

    ของผมเป็นแบบนี้อะครับไม่ทราบว่าเป็น SATA 1 หรือ 2
    hdd seagate ต้องดูด้วยว่า ตั้ง jumper ไว้แบบไหน เพราะมัน สามารถเลือกความเร็วได้ ลองดู รูปบน hdd
    Last edited by kgb99; 9 Oct 2008 at 12:42:07.

  9. #9
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by NoreturN View Post
    ของผมเป็นแบบนี้อะครับไม่ทราบว่าเป็น SATA 1 หรือ 2
    1 คับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2008

    Default

    แต่อีกหน่อยสงสัยคงเจอ SSD ตีตลาดแทน

  11. #11
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Quote Originally Posted by NoreturN View Post
    ของผมเป็นแบบนี้อะครับไม่ทราบว่าเป็น SATA 1 หรือ 2
    ดูจั๊มเปอร์ด้วยคับ อาจจะตั้งไว้ที่ 1 คับ

  12. #12
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by itthiphat View Post
    แต่อีกหน่อยสงสัยคงเจอ SSD ตีตลาดแทน
    อีกหน่อยอะ คงอีกพักใหญ่ ๆอะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member NoreturN's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ต่างกันที่ความเร็วในการส่งข้อมูลครับ

    SATA1 = 1.50GB/s

    SATAII =3.0GB/s



    hdd seagate ต้องดูด้วยว่า ตั้ง jumper ไว้แบบไหน เพราะมัน สามารถเลือกความเร็วได้ ลองดู รูปบน hdd
    Quote Originally Posted by bs*wz View Post
    1 คับ
    Quote Originally Posted by charif View Post
    ดูจั๊มเปอร์ด้วยคับ อาจจะตั้งไว้ที่ 1 คับ


    ผมต้องตั้ง Jumper ใหม่หรอครับถึงจะเป็น SATA II ได้

  14. #14
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by NoreturN View Post
    ผมต้องตั้ง Jumper ใหม่หรอครับถึงจะเป็น SATA II ได้
    ถอดออกให้เหลือโล่งๆแบบนี้ครับ




  15. #15
    OverclockZone Member NoreturN's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ถอดออกให้เหลือโล่งๆแบบนี้ครับ



    คือไม่ต้องเสียบ Jumper ไว้เลยใช่มั้ยครับปล่อยไว้โล่งๆ ถึงจะเป็น SATA II หรอครับ

  16. #16
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Quote Originally Posted by NoreturN View Post
    คือไม่ต้องเสียบ Jumper ไว้เลยใช่มั้ยครับปล่อยไว้โล่งๆ ถึงจะเป็น SATA II หรอครับ
    คับผม

  17. #17
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตามข้างบน

  18. #18
    OverclockZone Member NoreturN's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณทั้งสองท่านเลยครับ....

  19. #19
    OverclockZone Member coffeePRO's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ความรู้ ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •