overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ทำ raid เพื่ออะไรเหรอครับมีผลดียังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default ทำ raid เพื่ออะไรเหรอครับมีผลดียังไงครับ

    อยากรู้ครับคือว่า ผมต่อฮาร์ดดิส ไว้2ลูกคือต่อ sata ไว้เฉยๆใช้ปกตินี้แหละ อยากรู้ว่าทำเรทดียังไงครับ เพื่อจะลองทำมั้งอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member YaKuZiA's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    สมุทรปราการ/พระประแดง

    Default

    ดันๆอยากรู้ๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันเร็วกว่าสิครับ ลองเข้าไปดูสิครับ คนที่ต่อ Raid0 มันเร็วอย่างไร

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=196634

  4. #4
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    โอเคครับ ตามไป อยากรู้เหมือนกัน คิคิ

  5. #5
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default

    สรุปว่าถ้ามีฮาร์ดดิส2ตัว ต่อเรทดีก่าใช่มั๊ยครับ เพราะว่ามันเร็วกว่า ผมเข้าจัยถูกมั๊ยครับ ใครมีข้อมูลบอกทีครับขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Muntai's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    ได้เสียวครับ เพราะหากลูกใดลูกหนึ่งขึ้นสวรรค์ไป ข้อมูลในนั้นทั้งหมดก็สวัสดี ^^

  7. #7
    OverclockZone Member kenno's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    เสี่ยงหนังชมพูจะหายยด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member comer's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006

    Default

    อยากรู้เรื่องวิธีทำ RAID0+1 ด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Mirabilis's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Raid 0 อะน่ากลัว เพราะถ้าเน่า มันก็เน่าหมดเลย แต่เร็วว
    Raid 1 ก็ดี แต่ไม่เร็ว ได้แต่สำรองข้อมูลของอีกลูก ชัวร์ดี
    อยากชัวร์อยากเร็ว ลอง Raid 10 ดู เพราะใช้ความสามารถของ Raid0 กับ 1 รวมกัน
    แต่ต้องใช้ HDD ถึง 4 ลูกน๊ะ

  10. #10
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Raid5 ก็ปลอดภัยในระดับนึงครับ ไม่เปลืองHDDมากด้วย ต่อได้ตั้งแต่3ลูกขึ้นไป

    โดยส่วนตัวผมต่อRaid0ไว้ ลงWIN+GAMES+ตัดต่อVIDEO ส่วนข้อมูลสำคัญเก็บไว้ในHDDแยกไปอีกลูกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member FlyingDogmaN's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ถ้าไม่ซนขยับเคสเื่พื่อกิจบางอย่างบ่อยๆ การต่อ Raid0 ผมว่าก็ไม่เสี่ยงมากมายหรอกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member monkey_yollow's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by FlyingDogmaN View Post
    ถ้าไม่ซนขยับเคสเื่พื่อกิจบางอย่างบ่อยๆ การต่อ Raid0 ผมว่าก็ไม่เสี่ยงมากมายหรอกครับ
    ไอ้กิจกรรมบางอย่างคือไรหรอกครับ

  13. #13
    I3K
    Guest

    Default

    เพิ่งทำเมื่อวานเอง เร็วขึ้นทันตาเห็นเลยครับ

  14. #14


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •