overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: รบกวนสอบถาม เรื่องM/B

  1. #1
    OverclockZone Member makwan's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    เซียร์ รังสิต / ตลาดรังสิต >> Tel.089-7206941จ้า

    Default รบกวนสอบถาม เรื่องM/B

    คือผมไปซื้อ MB 478 Micro ATX ASUS P4S800 MX SE มาใช้
    แล้วมันจะมี IDE 2ช่อง ช่องแรก ผมใส่ HDD 2ลูก
    ช่องที่2 ใส่ dvd-rw+cd-rom
    แต่มันบู๊ทวินโดส์ไม่ได้อ่ะครับ
    มันชอบมองเห็นลูกที่ลงวินโดไว้ เป็น slave
    ส่วนลูกที่เก็บข้อมูลเป็น master
    ผมลองแก้ให้บู๊ทจากลูกที่มีวินโดส์แล้วมันก็ขึ้นจอฟ้า เข้า safe mode ก็ไม่ได้

    ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว มันเป็นที่ MBเสีย หรือว่าผมโง่เอง ใครทำเป็นบอกผมทีคร้าบบ

  2. #2
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    -set จั้มเปอรื ที่ HDD เรียบร้อยแล้วใช่ไหม๊ครับ
    -สายแพร์ ลองเปลี่ยนดูรึยังครับ (เอาของ set ฝั่งCDrom มาลองก้ได้)
    -เอาสายแพร์ HDD ที่ลง Mainboard ไปเสียบแทนในช่องฝั่ง CDrom แล้วลอง boot เครื่องดู

  3. #3
    OverclockZone Member makwan's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    เซียร์ รังสิต / ตลาดรังสิต >> Tel.089-7206941จ้า

    Default

    set จั๊มเปอร์ตรงไหนครับ ถามนิดนึง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    RaMaII Bkk

    Default

    ด้านหลัง HDDครับ ด้านเดียวกะที่เสียบสายอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member shojan's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    Chumporn

    Default

    ปกติ ตรงตูด Hdd มันจะมี Jumper ตัวเล็ก ให้เรากำหนด ว่าจะให้มันเป็น Master หรือ slave ในกรณีของท่าน ก็กำหนดให้ลูกที่มี windows เป็น Master

    จากที่ท่านบอกมาว่าพอลองแก้ให้มัน Boot จาก ลูกที่มี windows แล้วมันขึ้นจอฟ้า ท่านแน่ใจรึเปล่าว่า Hdd ของท่านไม่มีปัญหา ลองใส่ Hdd แค่ลูกเดียว แล้ว Boot ดูก่อนครับ ว่าได้รึเปล่า ถ้ายังไม่ได้อีก ก็คงต้องเอา Hdd ไปเช็คดูก่อน ลองตัดประเด็นไปทีละอย่างคับ ถ้าเกิดเช็คแล้วว่า Hdd ไม่มีปัญหา ก็แสดงว่า m/b ละคับทีนี้

  6. #6
    OverclockZone Member makwan's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008
    Location
    เซียร์ รังสิต / ตลาดรังสิต >> Tel.089-7206941จ้า

    Default

    ก็ลองเอา HDD จากเครื่องที่ใช้ปกติ ลูกนึงไปลองบู๊ท มันก็ไม่ขึ้นอ่ะครับ
    งงมากมาย เพราะก่อนย้ายบอร์ดมันกบู๊ทได้ปกติ

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    คนละ MB กันมันต้องลง Window ใหม่งับ - - ไม่ใช่ว่า เสียบแล้วจะ boot รอดได้ตลอดรอดฝั่งเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •