overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ECSBlackA780GM-A ใส่RAMเปิดไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default ECSBlackA780GM-A ใส่RAMเปิดไม่ได้ครับ

    ผมใส่แรม บัส800แถวล่ะ 2 G 2 แถวแล้วมันเปิดไม่ติดครับ หน้าจอมืดสนิด พอถอด 1แถวแล้วกลับเปิดได้ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ ช่วยผมที่ ขอบคุณครับ
    CPU AMD2+ (940) X3 Phenom 8450+
    power 600 w เต็ม
    MB ECS BlackA780GM-A

  2. #2
    OverclockZone Member argu's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    1 เดา ใส่ถูกช่องตามคู่มือ ?
    2 ลองสลับ ram ดู ว่าเสียหรือไม่
    3 ถ้า ram ok test slot ram
    4 ...

  3. #3
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ลองสลับช่อง แล้วครับ ไม่หาย(1-2,1-3,1-4,2-3,2-4,3-4) ลองเทสแรมที่ล่ะตัวแล้วใช้ปกติ ใส่ คู่ไม่ติด เสียงปิ๊ดของ mb ก็ไม่ออก งง จัง

  4. #4
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เเรมอะไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    kingston ทั้ง 2แถว ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ซื้อแบบคู่มา หรือเดี่ยวๆมาจับคู่ครับ
    Last edited by Hello! Project; 9 Oct 2008 at 10:06:51.

  7. #7
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ซื้อ เดี่ยว มาจับคู่ครับ ผมชอบคลุมถุงชน อิอิ อาการบ้างที่ ใส่ แถวเดียวก็เปิดไม่ติด ผมว่าจะลอง ใช้ 3D on MB ดู
    ช่วยแนะนำผมมาได่นะครับ สุดท้ายถ้าไม่ได้จิง ๆจะลองเอา mb ของเพื่อน มาลอง ...เคสเพื่อนหนักกัวหลังจะหักอีกรอบ จัง

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใช้ Bios รุ่นล่าสุดหรือปล่าว
    ถ้าใช้รุ่นล่าสุด ลองทำตามดู
    ใส่แรมที่ Slot 3 ก่อนนะครับ
    ให้ใส่แรม ตัวเดียวก่อน แล้วบูตเครื่อง เข้า Bios แล้วปรับแรมใน MIB ให้เป็นแบบ Manual แล้วก็ตั้งค่าไว้ที่ 400 ส่วนอื่น Auto หมด แล้วก็ปิดเครื่อง
    ต่อมา ใส่แรมอีกตัวที่ Slot 4 ครับ แล้วก็ลองเปิดเครื่องดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ใช้ Bios รุ่นล่าสุดหรือปล่าว
    ถ้าใช้รุ่นล่าสุด ลองทำตามดู
    ใส่แรมที่ Slot 3 ก่อนนะครับ
    ให้ใส่แรม ตัวเดียวก่อน แล้วบูตเครื่อง เข้า Bios แล้วปรับแรมใน MIB ให้เป็นแบบ Manual แล้วก็ตั้งค่าไว้ที่ 400 ส่วนอื่น Auto หมด แล้วก็ปิดเครื่อง
    ต่อมา ใส่แรมอีกตัวที่ Slot 4 ครับ แล้วก็ลองเปิดเครื่องดูครับ

    ผมหาตัวที่จะปรับค่าramไม่เจออะครับ ขอแบบละเอียดๆได้มัยครับพอดีไม่เก่งคอมอะครับ
    แต่ผมเอาไปลองกะmbของเพื่อนแล้ว ซื้อมาพร้อมกัน ใส่ช่อง 3-4 มองเห็น ครับ แปลกดี
    แล้วเราจะดูรุ่น ไบออสว่าเป็นล่าสุดยังงัยอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by opby View Post
    ผมหาตัวที่จะปรับค่าramไม่เจออะครับ ขอแบบละเอียดๆได้มัยครับพอดีไม่เก่งคอมอะครับ
    แต่ผมเอาไปลองกะmbของเพื่อนแล้ว ซื้อมาพร้อมกัน ใส่ช่อง 3-4 มองเห็น ครับ แปลกดี
    แล้วเราจะดูรุ่น ไบออสว่าเป็นล่าสุดยังงัยอะครับ

    ที่แรมมันทำให้บูตไม่ขึ้นอาจเป็นเพราะว่า Table ของแรมมันเซตไม่เหมือนกันก็ได้ ต้องบังคับมันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน โดยการเซตบัสใน Bios

    ดูในช่องอ่ะครับ ถ้าเป็นวันเวลาเดียวกันกับผมก็เป็นตัวล่าสุดครับ


  11. #11
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ถ้าเป็นแบบ ที่คุณDrunk บอก ทำไม เครื่อง เพื่อนผมมันถึง บูต win ได้อะครับ (ซื้อมาร้านเดียวกันพร้อมกัน)
    แล้ว mb ของ ECS เราจะไปเซต บัส ในไบออส ตรงไหนอะครับ ผมหาไม่เจอ
    ไบออส ผม080014 วันที่ 05/20/2008 น่าจะตัวใหม่แล้วมังครับ
    Last edited by opby; 9 Oct 2008 at 11:50:59.

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by opby View Post
    ถ้าเป็นแบบ ที่คุณDrunk บอก ทำไม เครื่อง เพื่อนผมมันถึง บูต win ได้อะครับ (ซื้อมาร้านเดียวกันพร้อมกัน)
    แล้ว mb ของ ECS เราจะไปเซต บัส ในไบออส ตรงไหนอะครับ ผมหาไม่เจอ
    ไบออส ผม080014 วันที่ 05/20/2008 น่าจะตัวใหม่แล้วมังครับ
    ตอนผมซื้อมาก็เป็นเวอร์ชั่นเดียวกับของท่านแหละครับ มันปรับบัสแรมไม่ได้ ปรับอะไรเกี่ยวกับแรมไม่ได้เลยครับ

    แต่พอผมอัพเดรต Bios ใหม่แล้ว ก็สามารถปรับแรมอย่างละเอียดได้เลยครับ ทั้ง CL ของแรมต่างๆ

    ลองเข้าไปดูใน www.ecs.com.tw แล้วลองหาใน Bios ดูสิครับ

  13. #13
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ครับจะลองดูครับ ขอบคุณมากๆ ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member opby's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    แก้ได้แล้วครับ ขอบคุณ คุณDrunk มากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2008

    Default

    แรมมันไม่รับกันป่าว ไปเปลี่ยนยี่ห้อมาลอง หรือยืมเพื่อนมาลองดู เพราะผมเคยซื้อมาอัพ คิดว่าของใหม่พัง ลองใส่ตัวเดียวใช้ได้ เลยเปลี่ยนยี่ห้อ ใช้ได้ดีเฉย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •