overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ถามเรื่องแรม ครับ

  1. #1
    Banned nangeid's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default ถามเรื่องแรม ครับ

    ตามความเข้าใจของผม

    แรมบัส 400 คือ DDR1 ใช่มั้ยครับ

    แล้วแรม DDR2 ต้องบัส 533 ขึ้นไป

    เมนบอร์ดผมรุ่น gigabyte 81865Gme เสปคตามนี้นะคับ

    http://www.deremate.com.ar/accdb/vie...p?idi=13244662

    ตามเสปคแล้วสามารถใส่ DDR1 แบบดูอัลแรมได้

    ผมเลยไปหาซื้อ แรมDDR1บัส400 แบบดูอัลแรม

    แต่ทำมัยบางร้าน เค้าบอกว่า แรม บัส 400 แบบดูอัลแรมเนี่ย มีแต่DDR2

    ใสกับเมนบอร์ดผมไม่ได้

    ผมก็งงแตกสิคับท่านน

    ตกลง แรมDDR1บัส400 แบบดูอัลแรม เนี่บมันมีมั้ยครับ

    แล้วไปซื้อที่ไหนได้อ่ะ ต้องบอกเค้าว่าอย่างไร

    รบกวนตอบทีคับ ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ซื้อddr400 2ตัวที่เหมือนกันใส่ก็ได้ครับเป็นdualram

  3. #3
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ท่านซื้อมาเลยครับ เอาเปนยี่ห้อเดียวกัน บัสเท่ากัน (ก็ 400 อ่ะแหละ) เอามาเสียบมันก็วิ่งเปน dual แล้วครับ อย่างอื่นไม่ต้องไปสนใจครับ ส่วนจะซื้อแยก หรือจะซื้อเปนแบบที่เขาจับคู่มาให้ก็แล้วแต่งบครับ ถ้าเอาแบบที่เขาจับคู่มาให้ท่านก็ได้ความสบายใจ + ความชัวร์อ่ะครับ ถ้าเสียบแล้วไม่วิ่ง dual ท่านก็เอาไปเคลมได้ครับ

  4. #4
    Banned nangeid's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ไม่ต้องเซ้ตอะไรแล้วนะคับ หุหุ

    ขอบคุงคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อ่าครับ เสียบลงไปมันวิ่ง dual เองเลยครับ อิ อิ

  6. #6
    OverclockZone Member ninjanorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    http://th.giga-byte.com/Products/Mot...A-8I865GME-775

    ตามคู่มือบอร์ดรุ่นนี้ รับ DDR1 บัส 400 Dual Channel นะครับ

    แต่ที่ร้านบอกสงสัยเข้าใจผิด หรือเค้าอาจหมายถึงว่า เค้ามีแต่ DDR2 ที่บัส 400 (ไม่ต้องสนใจก็ได้คับ)

    ซื้อแบบ DDR1 (184 pin) เสป็คเดียวกัน มาใส่คู่กันก็เป็น Dual Channel ซึ่งจะทำงาน 64*2=128 Bit ได้เลยคับ

    ส่วนลิงค์นี้ จะบอกว่า RAM รุ่นไหนที่ผ่านการรับรองว่าใช้กับบอร์ดนี้ได้แน่นอน
    http://th.giga-byte.com/FileList/Mem...865gme-775.pdf

    ปล. ชื่อรุ่นที่ถูกต้อง คือ GIGABYTE GA-8I865GME-775 นะครับ - -" (ตัว I นะ มะช่ายเลข 1)
    Last edited by ninjanorn; 29 Sep 2006 at 11:10:01.

  7. #7
    Banned nangeid's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ขอบคณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •