overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: เบนคิวs42ออกรุ่นใหม่p8600ราคา40900

  1. #1
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default เบนคิวs42ออกรุ่นใหม่p8600ราคา40900

    หลังจากที่ได้ยินข่าวลือต่างๆนาผมตรวจสอบดูในคลับและว่ารุ่นนี้มีจริง

    เปลี่ยนแค่cpu จากp8400 เป็นp8600 ราคาเพิ่มอีก1000บาทเป็น40900

    ส่วนตัวเก่าp8400 ราคา39900 แต่แถมแรม2กิก รวมของเก่าเป็น4กิก

    ก็คิดกันว่าอันไหนคุ้มกว่ากันคับ^^

    สรุปตัวใหม่cpu แรงขึ้น แต่แรม2กิก แพงขึ้น1000บาท
    อีกตัว cpu แรงน้อยกว่า แรม4กิก ถูกกว่า1000

    CPU Intel Core 2 Duo P8600 (2.4 GHz,FSB 1066 MHz, L2 3 MB)

    CPU Intel Core 2 Duo P8400 (2.26 GHz,FSB 1066 MHz, L2 3 MB)




    สเปกอื่นที่เหมือนกัน



    VGA: nVidia GeForce 9600M GT

    RAM: 2 GB DDR2 รุ่นp8400 เป็น4กิก

    HDD: 320 G 5400 RPM
    Last edited by 12345678910; 9 Oct 2008 at 13:52:53.

  2. #2
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    แรมการ์ดจอ เพิ่มไหมท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    เอา 8400 ดีกว่าครับ จริงๆ แล้วส่วนต่างแค่ 140 MHz ไม่เห็นผลอะไรเท่าไหร่ครับ เอาแรมดีกว่า 2 กับ 4 นี่ต่างกันแบบเห็นๆ เลย

  4. #4
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    เอา P8600 ไปเลย เพิ่มอีกพันเดียว กัดฟันอีกหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member -Lz_l3_KiM_zA-'s Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 12345678910 View Post
    หลังจากที่ได้ยินข่าวลือต่างๆนาผมตรวจสอบดูในคลับและว่ารุ่นนี้มีจริง

    เปลี่ยนแค่cpu จากp8400 เป็นp8600 ราคาเพิ่มอีก1000บาทเป็น40900

    ส่วนตัวเก่าp8400 ราคา39900 แต่แถมแรม2กิก รวมของเก่าเป็น4กิก

    ก็คิดกันว่าอันไหนคุ้มกว่ากันคับ^^

    สรุปตัวใหม่cpu แรงขึ้น แต่แรม2กิก แพงขึ้น1000บาท
    อีกตัว cpu แรงน้อยกว่า แรม4กิก ถูกกว่า1000

    CPU Intel Core 2 Duo P8600 (2.4 GHz,FSB 1066 MHz, L2 3 MB)

    CPU Intel Core 2 Duo P8400 (2.26 GHz,FSB 1066 MHz, L2 3 MB)




    สเปกอื่นที่เหมือนกัน



    VGA: nVidia GeForce 9600M GT

    RAM: 2 GB DDR2 รุ่นp8400 เป็น4กิก

    HDD: 320 G 5400 RPM

    ราคานี้รวมvatยังอ่ะ

  6. #6
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    Quote Originally Posted by -Lz_l3_KiM_zA- View Post
    ราคานี้รวมvatยังอ่ะ
    คิดว่าน่าจะ Free Vat นะครับพี่น้อง แต่บางร้านเค้าก้อยังไม่รวม ต้องลองหาดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    เวน ทามไมเพิ่งมามีโปรเอาตอนนี้เนี่ยย เพิ่งซื้อไปเมื่อปลายเดือนที่แล้วนี่เอง T_T

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ผมว่า CPU ก่อนดีกว่า
    แรมเพิ่มทีหลังได้
    ปกติ 2 GB ก็เล่น Vista ได้ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ผมว่า CPU ก่อนดีกว่า
    แรมเพิ่มทีหลังได้
    ปกติ 2 GB ก็เล่น Vista ได้ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว

  10. #10
    mr.aof
    Guest

    Default

    เซ็งจิงๆๆ เพิ่งซื้่อ วันรุ่งขึ้นโปรออก แถม Ram 2 Gb เว็งซื้อก่อนวันเดียวว่าจะเอา P8600 ก้อยังไม่เข้ามาซะที
    โฮ อุตสาห์ซื้อก่อนน่าจะให้โปรดีๆไปเลย

  11. #11
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mr.aof View Post
    เซ็งจิงๆๆ เพิ่งซื้่อ วันรุ่งขึ้นโปรออก แถม Ram 2 Gb เว็งซื้อก่อนวันเดียวว่าจะเอา P8600 ก้อยังไม่เข้ามาซะที
    โฮ อุตสาห์ซื้อก่อนน่าจะให้โปรดีๆไปเลย
    เอาเถอะท่านmr.aof P8600 มานแรงกว่ากันนิดเดียวเองนะ ผมว่าตอนเล่นเกมคงแทบไม่เห็นความแตกต่างเลยอะ

  12. #12
    OverclockZone Member ignited's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008

    Default

    ผมว่าแรมราคาก็ไม่แพง น่าจะต่อรองให้แถมเพิ่มได้นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    มันมีความไม่ธรรมดาซ่อนอยู่ อิอิ


    ตัวคูนไงครับพี่น้อง ใครชอบลาก ตัวคูนงอกนิดนึงก็เอาแล้ว ^^


    แต่อย่าไปลากมันดีฝ่า เค้าออกแบบมาให้ประหยัดไฟ ^^

  14. #14
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    CPU เปลี่ยนง่ายๆได้ที่ไหน อิอิ

    แรมมะไหร่ก้อยัดได้ นับวันยิ่งจะถูก

    ผมเอาตัวใหม่ เป็นผมนะ เน้นซีพียูก่อน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    Intel Core 2 Duo P8600 3d mark 06 cpu คะแนน 2173 / การrendering multi คะแนน 5102
    Intel Core 2 Duo P8400 3d mark 06 cpu คะแนน 2035 / การrendering multi คะแนน 4680

  16. #16
    OverclockZone Member -Lz_l3_KiM_zA-'s Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008

    Default

    เราว่าเอาcpuก่อนดีกว่ามันแรกกว่ามากทางด้านจิตใจ อิอิ

  17. #17
    mr.aof
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by stroumphs View Post
    เอาเถอะท่านmr.aof P8600 มานแรงกว่ากันนิดเดียวเองนะ ผมว่าตอนเล่นเกมคงแทบไม่เห็นความแตกต่างเลยอะ
    เล่นเดวิเมคาย 4 เหมือนกันหรอนี่ เจอพวกเดียวกันล่ะ
    เวลาปรับค่า ได้ปรับเป็นซูเปอร์ไฮเปล่า.....อยากรู้จังเลย
    ตอนนี้อยู่ที่ทำงานเครื่องอยู่เดี๋ยวจะโชว์ที่ปรับค่ามาให้ดู

  18. #18
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mr.aof View Post
    เล่นเดวิเมคาย 4 เหมือนกันหรอนี่ เจอพวกเดียวกันล่ะ
    เวลาปรับค่า ได้ปรับเป็นซูเปอร์ไฮเปล่า.....อยากรู้จังเลย
    ตอนนี้อยู่ที่ทำงานเครื่องอยู่เดี๋ยวจะโชว์ที่ปรับค่ามาให้ดู
    เอามาโชว์เลยท่านอยากดูเป็นบุญตา

  19. #19
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Talking

    Quote Originally Posted by mr.aof View Post
    เล่นเดวิเมคาย 4 เหมือนกันหรอนี่ เจอพวกเดียวกันล่ะ
    เวลาปรับค่า ได้ปรับเป็นซูเปอร์ไฮเปล่า.....อยากรู้จังเลย
    ตอนนี้อยู่ที่ทำงานเครื่องอยู่เดี๋ยวจะโชว์ที่ปรับค่ามาให้ดู
    ผมปรับค่ากราฟฟิคตามรูปเลยน่ะครับ



    กราฟฟิคเงาปรับแค่ high เพราะถ้าเป็น super high บางฉากมานจะหนืดๆอะ -_-

    ... ภาพในเกมจะออกมาเป็นแบบนี้ (framerate อยู่มุมซ้ายบน)



    ส่วน performance test ถ้าปรับกราฟฟิคแบบรูปบนก็จะได้ผลเทสตามนี้




    หรือถ้าปรับเป็น low หมดก็จะได้framerate เทพๆแบบนี้ครับ




    เพิ่งเล่นถึง mission7 เองอะ พอดีไม่ค่อยมีเวลาเล่น -_-
    Last edited by stroumphs; 10 Oct 2008 at 14:53:05.

  20. #20
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by stroumphs View Post
    ผมปรับค่ากราฟฟิคตามรูปเลยน่ะครับ



    กราฟฟิคเงาปรับแค่ high เพราะถ้าเป็น super high บางฉากมานจะหนืดๆอะ -_-

    ... ภาพในเกมจะออกมาเป็นแบบนี้ (framerate อยู่มุมซ้ายบน)



    ส่วน performance test ถ้าปรับกราฟฟิคแบบรูปบนก็จะได้ผลเทสตามนี้





    หรือถ้าปรับเป็น low หมดก็จะได้framerate เทพๆแบบนี้ครับ




    เพิ่งเล่นถึง mission7 เองอะ พอดีไม่ค่อยมีเวลาเล่น -_-

    ภาพสวยมากเลยคับท่าน s41ผมจะเล่นไหวไหมเนี่ยเดี๋ยวโหลดลองดูดีกว่า
    มันเป็นเกมแนวคล้ายๆไฟนอลปะคับหรือว่าไง(พอดีไม่เคยเล่น)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •