overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ตอนนี้ vista ควรลง x86 หรือ x64 ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default ตอนนี้ vista ควรลง x86 หรือ x64 ดีครับ

    พอดีตอนนี้กำลังจะลงวินโดว์ใหม่นะครับ คือลง xp 32bit อันนี้เอาไว้ปริ้นงาน เอาไว้ใช้งานโปรแกรมบางอย่างที่ x64 ใช้ไม่ได้

    แต่กำลัง ลังเลกับ vista ว่าจะลงแบบไหนดี เห็นบางคนก็บอก x86 ดีกว่า บางคนก็บอก x64

    ซึ่งเท่าที่ผมลองหาข้อมูลมา พบว่า

    x64 น่าจะเร็วกว่าในเรื่องการลำเลียงข้อมูล และโปรแกรมต่างๆ และเห็นแรมครบ 4GB (ไม่รู้จะใช้จริงได้เท่าไหร่)
    x86 ใช้ทำงานบางอย่างก็เร็วกว่า (จากผลทดสอบของเว็บทดสอบ) บางอย่างก็ช้ากว่ามาก และเห็นแรมไม่ครบ แต่หา driver ได้มากกว่า และรองรับโปรแกรมมากกว่า

    มันก็ต่างมีข้อดีข้อเสีย ผมก็เลยอยากจะมาถามความคิดเห็นเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในบอร์ด อะคับ



    ส่วนการใช้งานตอนนี้ก็ไม่ค่อยมีอะไร

    ฟังเพลง/เปิดเว็บ นี่เป็นหลัก + เล่นเกมส์ออนไลน์รองลงมา ออฟไลน์นี่เป็นส่วนน้อย

    ควรจะใช้ x86 หรือ x64 ดีครับ ขอความคิดเห็นหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    x64 เร็วมาก
    ลงโปรแกรม 32bit ได้หทด

  3. #3
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    จะใช้แรมเท่าไร ก็ใช้ OS ตามนั้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ส่วนตัวผมว่ายังไม่เคยใช้แรมเกิน 2GB เลยนะเนี่ย ยกเว้น crysis เนี่ยแหละ น่าจะเกิน

    แต่เวลาผมใช้วิสต้ารู้สึกมันรันโปรแกรมช้าๆ ยังไงไม่รู้อ่ะ

    วานผู้รู้ช่วยบอกทีคับมันเป็นเพราะอะไรเอ่ย

    *-*

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ดันนิดครับ ขอความเห็นคนที่เคยใช้หน่อยครับ ว่าต่างกันยังไงบ้าง

    เด๋วจาฟอแมทแล้วก๊าบ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ผมลง64บิทตลอดอ่ะ เพราะมันไม่มีปัญหาไรกับโปรแกรม32บิทเลย

  7. #7
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    x64 ลื่นกว่า x86 ไม่ใช่นิดๆน่ะ แต่รู้สึกได้ ไม่กล้ายืนยันต้องลองเอง ความรู้สึกคนเราไม่เหมือนกันอ่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ok ครับ งั้นตกลง ผมลง x64 ละกัน

    ไปลงก่อนละครับ เด่วได้ผลจะมารายงานให้ทราบครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    64bit เคยใช้ 32bits ไม่กลับไปแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ตอนนี้ลงเรียบร้อยแล้วครับ 64bit ก็เร็วดีนะ

    ผมแปลกใจตรงที่ มัน copy ไฟล์เร็วกว่า FastCopy เสียอีกแน่ะ

    ไว้ว่างๆ จะเอารูปมาให้ดูครับ ^^

    ตอนนี้ขอลา 3 วัน ไปแระ

  11. #11
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    64 ดีกว่าแต่โปรแกรมที่ต้องใช้มันรับ 32 เลยต้องใช้ 32 -....-

  12. #12
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    64

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by PoseidonX View Post
    ส่วนตัวผมว่ายังไม่เคยใช้แรมเกิน 2GB เลยนะเนี่ย ยกเว้น crysis เนี่ยแหละ น่าจะเกิน

    แต่เวลาผมใช้วิสต้ารู้สึกมันรันโปรแกรมช้าๆ ยังไงไม่รู้อ่ะ

    วานผู้รู้ช่วยบอกทีคับมันเป็นเพราะอะไรเอ่ย

    *-*

    น่าจะเป็นเพราะระบบการป้องกันของ Vista เยอะไปนะครับ ในจะการป้องกันครอบครัว Windows Def.
    เเละ Anti virus ที่ท่านลงเเละอีกมากมายครับ


    ลองปิดมันดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •