overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: COMPAQ PRESARIO 700 สอบถามพี่ทุกท่านค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member bmooh's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default COMPAQ PRESARIO 700 สอบถามพี่ทุกท่านค่ะ

    ปิดกระทู้แย้วค่ะ ได้ตามประสงค์แล้ว ขอบคุณทุก ๆ คำตอบค่ะ

    พอดีน้องที่ออฟฟิคเขาต้องการจะอัพเกรด COMPAQ PRESARIO 700
    แต่ติดตรงที่ไม่ทราบว่า สเปคเท่าไร จึงอยากรบกวนสอบถามพี่ๆ ท่านนิดค่ะ
    1. ควรอัพแรมสูงสุดเท่าไรค่ะ ใช้แรมยี่ห้อเท่าไร เวลาซื้อต้องบอกคนขายว่า อย่างไรค่ะ
    2. ซื้อ usb ไวเลส มาต่อใช้เนตได้ไหมค่ะ เนื่องจากว่า ช่องสายแลนมันหลวมและค่ะ
    ขอบคุณทุกคำตอบของพี่ ๆ ทุกท่านะค่ะ
    Last edited by bmooh; 10 Oct 2008 at 14:14:58.

  2. #2
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    รุ่นนี้มีรีวิวด้วยครับ ลองคลิกดู

    1.ใช้แรม SDRAM PC100/133 (144pin) น่าจะเหลือมาให้ช่องเดียว ใส่เพิ่มได้อีก 256MB ครัีบ เดิมมีแล้ว 128MB(แบบถอดเปลี่ยนไม่ได้) รวมเป็น 384MB
    แนะนำว่าให้ยกเครื่องไปที่พันทิพย์ แล้วหาร้านที่ขายมือสอง แล้วก็ต่อรองราคา พอใจก็ใส่กลับบ้าน (เทสด้วย)

    2. USB wireless ใส่เพิ่มได้ครับ ยี่ห้ออะไรก็ได้ แต่ตอนซื้อให้ดูด้วยว่ามี Driver ที่รองรับกับเครื่อง(OS) หรือไม่

    2.1 USB ที่แปลงเป็น RJ45 (LAN) ได้ก็มีขายยะครับ ถูกกว่าด้วย


    ป.ล. ที่ให้ซื้อมือ 2 เพราะว่าแรมนั้นอายุการใช้งานยาวนานมาก เผลอๆ ที่ซื้อมาจะอยู่ทนกว่าตัว N/B ก็ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bmooh's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    รุ่นนี้มีรีวิวด้วยครับ ลองคลิกดู

    1.ใช้แรม SDRAM PC100/133 (144pin) น่าจะเหลือมาให้ช่องเดียว ใส่เพิ่มได้อีก 256MB ครัีบ เดิมมีแล้ว 128MB(แบบถอดเปลี่ยนไม่ได้) รวมเป็น 384MB
    แนะนำว่าให้ยกเครื่องไปที่พันทิพย์ แล้วหาร้านที่ขายมือสอง แล้วก็ต่อรองราคา พอใจก็ใส่กลับบ้าน (เทสด้วย)

    2. USB wireless ใส่เพิ่มได้ครับ ยี่ห้ออะไรก็ได้ แต่ตอนซื้อให้ดูด้วยว่ามี Driver ที่รองรับกับเครื่อง(OS) หรือไม่

    2.1 USB ที่แปลงเป็น RJ45 (LAN) ได้ก็มีขายยะครับ ถูกกว่าด้วย


    ป.ล. ที่ให้ซื้อมือ 2 เพราะว่าแรมนั้นอายุการใช้งานยาวนานมาก เผลอๆ ที่ซื้อมาจะอยู่ทนกว่าตัว N/B ก็ได้ครับ

    ขอบคุณค่ะ สำหรับคำตอบ แต่มีคำถามเพิ่มค่ะ
    แล้วราคาประมาณเท่าไรค่ะท่าน สามารถใส่ซัก 512 ได้ไหมค่ะท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member bmooh's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    Dun ซะหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ราคานี่ไม่แน่นอนครับ ถ้ามือ 1 ก็สองพันกว่า ประมาณนั้น มือสองก็คงลดมาได้เกือบครึ่ง
    และใส่ได้สูงสุดแค่ 256 ครับ เพราะ SD มีความจุสูงสุดแค่นั้น จึงไม่มี 512 ให้เลือก

  6. #6
    OverclockZone Member bmooh's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    ราคานี่ไม่แน่นอนครับ ถ้ามือ 1 ก็สองพันกว่า ประมาณนั้น มือสองก็คงลดมาได้เกือบครึ่ง
    และใส่ได้สูงสุดแค่ 256 ครับ เพราะ SD มีความจุสูงสุดแค่นั้น จึงไม่มี 512 ให้เลือก
    ขอบคุณค่ะ ไปซื้อมาล่ะ
    งั้นขอปิดกระทู้เลยล่ะกัน ขอบคุณพี่ๆ ทุกท่านค่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •