overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: GTX260ขอผู้รู้ช่วยตอบทีนะคับผมข้องใจมากๆเลยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default GTX260ขอผู้รู้ช่วยตอบทีนะคับผมข้องใจมากๆเลยคับ

    GTX260ของผมซื้อมาจากร้านTKคับมันมีอาการเสียง "จี่" เวลาเล่นเกมส์หรือรันพวกกราฟฟิคเท่านั้นนะคับเสียงมันออกมาจากตัวการด์เลยหน่ะคับเมื่อวานเอาไปให้ที่ร้านดูมาแล้วทางร้านเค้าก็แกะกล่องตัวใหม่มาลองเสียบให้เลยคับ ปรากฏว่าอาการ เสียง "จี่"เหมือนเดิม ออกมาจากตัวการด์เหมือนเดิมคับ ขนาดของแกะกล่องใหม่ๆๆ ผมก็งงมากเลย คับ ซัฟพายผม Thermaltake 550w หน่ะคับ ช่างเค้าก็บอกว่าถ้าไฟไม่พอ มันก็เปิดไม่ติดหรือไม่ก็เวลาเล่นเกมส์ มันจะกระตุกแต่นี้ไมมีอาการอะไรเลยคับ เล่นเกมส์ ลื่น ดีมากมายคับ แต่มันจะมี เสียง "จี่"ดัง ออกมาจากตัวการด์อ่ะคับ ตอนนี้ช่างเค้ากำลังหาสาเหตุอยู่หนะคับ เลยอยากได้ผู้รู้ทุกท่านมาช่วยกันวิเคราะห์ ว่าอาการที่เกิดขึ้นนี้มันเกิดขึ้นจากอะไร คับ ขนาดการด์ตัวใหม่ๆ แกะกล่องมาลองถึง 2 ตัวก็อาการเดิมเลยคับมีเสียง "จี่" เหมือนเดิม
    ตอนนี้ผมสับสนไปหมดแล้ว ขอผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยนะคับ ผมข้องใจมากๆๆๆเลยคับ

    ขอบคุณคับทุกท่านที่เข้ามาให้คำตอบนะคับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันให้

  3. #3
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ท่านใดที่ใช่การด์ GTX260 Superclocked Edition เหมือนกับผมช่วย Pm มาหาผมหน่อยนะคับ แล้วทิ้งเบอร์ไว้ เดี๋ยวผมจะโทรกลับไปถาม คับผมข้องใจมากมายๆๆๆคับ ช่วยหน่อยนะคับทุกท่าน

    จะเป็นพระคุณยิ่งคับ

  4. #4
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณคับ ดันๆๆๆๆๆๆ คับ อยากรู้คับๆๆขอ ผู้รู้ช่วยทีคับ

  5. #5
    OverclockZone Member kavinto's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    ไม่ได้ใช้รุ่นนี้อ่ะครับ แต่ขอให้แก้ไขได้ไวๆนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    อืม...เคยใช้แต่ ASUS 260
    กับ MSI 260 ก็ยังไม่ได้ยินเสียงนี้นะครับ
    ลองขยับพวกชิ้นส่วนต่างๆดูว่าประกอบแน่นหริอปล่าว
    นอกนั้นก็รอผู้ที่รู้จริงละครับบบ ^^'

  7. #7
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณคับทุกท่านที่เข้ามาคับ ดันๆๆๆๆๆ คับ

  8. #8
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    ลองฟังดูแน่นอนยังครับ เพราะของผมก็มีอาการคล้ายกันแต่ของผมดังจาก Power ครับ(BZ700) ลองคุยกับบางท่านดูก็มีคนเจอเหมือนกันแต่เป็นเฉพาะตอนเล่นเกมส์มหาโหดบางตัวเช่น Crysis ส่วนธรรมดาๆไม่มีเสียง อย่างของผมน่าจะเกิดจาก ไฟที่จ่ายแต่ละเฟสไม่พออ่ะ(เฟสละ20A อนาถจริงๆ ว่า PSU เราแรงแล้วนะ -*-) แต่การ์ดผมคือ GTX280 Superclock

    ถ้าของท่านเป็นตลอดตั้งแต่เปิดก็เอาไปให้ที่ร้านดูดีกว่าครับเรื่อง PSu ท่านไม่น่าจะมีปัญหา

  9. #9
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ลองทุกอย่างแล้วคับ ท่าน ขนาดเมื่อวานไปลองกับ การด์ใหม่แกะกล่องก็ยังมีเสียง เหมือนเดิมเลยคับ
    ตอนนี้ผมมืดแปดด้านไปหมดแล้วคับ หรือต้องเปลี่ยนไปเล่น สัก 750W มันจะหายไหมคับ แต่ 550W ช่างที่ร้านเค้าก็บอกว่าเหลือๆๆ สบายๆๆเลยคับ ผมงงมากๆๆกับอาการนี้

  10. #10
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ลองฟังหมดแล้ว คับ ซัฟพายก็ไม่มีเสียงอะไรดัง ขึ้นมากเลย คับ เงียบ กริบ ดัง แต่ตัวการด์นี้ล่ะ คับ

    ดันๆๆๆ

    ดันๆๆ คับ

  11. #11
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    งั้นน่าจะอาการเดียวกันครับ ของผมการ์ดมันบอกต้องการ 550w ขั้นต่ำของผม 700W ยังร้องเลยอ่ะ ท่านลองหายืมเพื่อนๆที่มี 700W ดูสิ ไม่ก็ซื้อต่อผมไหมอิอิ จะเปลี่ยนเป็น 850-900 มันเลยสิ้นเรื่องสิ้นราวเพราะยังมี HDD ที่ต้องเพิ่มอีก 2-3 ตัว

  12. #12
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ^
    ^
    ^
    ท่านข้างบนขายเท่าไรล่ะคับ ซัฟพายอ่ะ ประกันเหลือเท่าไรคับ

  13. #13
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    GTX260 ที่ดัง ก็น่าจะเปนเพราะ ระบบกาด ปรับเปลี่ยนความเรว ให้เหมากับการใช้งาน

    ไงก็ลองโทรมาคุยกับผมได้นะ

    083-1237494

  14. #14
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ^
    ^
    ^
    ยังไงก็ขอบคุณ คุณนุ มากนะคับ ที่ช่วยไขข้อสงสัยให้ผมได้ กระจ่างสักทีคับ

    ขอบพระคุณ อย่างยิ่งเลย คับ ที่ได้รู้จักกันคับ โล่งอกเลย คับ

  15. #15
    OverclockZone Member panuza's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    รามอินทรา กท2,พุทธมณทน สาย2

    Default

    อิอิ ไม่ต้องคิดมากคับ เดียวก็ชิน ผมก็เปน ดัง ไม่มาก

    แต่....ผมกลัวไม่แรงมากกว่า อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    อิอิอิ จะทำตัวให้ชิน คับผม ขอบคุณมากคับ

  17. #17
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ แต่เป็นแป๊ปเดียว น่าจะตอนที่เปลี่ยน core mem

    ไม่ได้ดังตลอดเวลาครับ

    ปล... psu tagan 800w ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    เหอๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member poy632's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากคร้าบสำหรับคำตอบที่ดีๆๆอีก 1 คำตอบ

    ดันๆ

    ดันๆๆ

    คับ

  20. #20
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    กรรม งั้นของผมมันเป็นตอนเปลี่ยน ความเร็วด้วยป่ะเนี่ย เล่นโปรแกรมปกติมันปรับความเร็วครึ่งเดียว พอเปิดCrysis ล่ะได้เรื่องทุกที PSU ครางระงมเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •