overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยผมที่ครับ ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว !!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default ช่วยผมที่ครับ ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว !!

    คือผมจะเปลี่ยน CPU จาก P4 2.4 ไป P4 3.0

    แต่พอเปลี่ยนเสร็จเรียบร้อย BIOS กับอ่านความเร็ซ CPU ที่ 1.50 GHz

    เข้าวินโด้ไป เช็คดู ก็เหนแบรนเป็น P4 3.00 GHz . 1.50 GHz

    เช็คใน CPUZ ช่อง Specification : Intel(R) Pentium(R) 4 CPU 3.00 GHZ

    แต่ช่อง Core Speed กลับวิ่งแค่ 1500.0 MHz อ่าครับ ผมควรจะทำยังไงดี

    ปรับเปิดระบบ Hyper ที่ไบออสแล้วอ่าครับมันก็ยังเห็นแค่ 1.50 ผมควรทำยังไงดี

    MainBoard
    WinSell SW-865GM-L Mainboard Socket 478 with Intel 865GV Support FSB 800/533/400 Mhz

    1. INTEL 865GV+ICH5 CHIPSET
    2. Support FSB 800/533/400, Pentium 4,Celeron D, Celeron processor
    3. Support Hyper-Threading Technology (HT Technology).
    4. 2*DDR DIMM slot, Dual channel DDR 266/333/400,Up to 2GB
    5. Built-in 3D graphic core, provide AGP slot
    6. Provide 2*PCI Slot, 2*IDE Slot,2 SATA connector
    7. 4*USB 2.0 ports (2*USB 2.0 must using USB Cable)
    8. LAN 100M Ethernet, support Non hard disk system
    9. Integrated 2-channel ALC 101
    10. MATX design

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลอง up bios เป็น เวอร์ชั่นใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    เพราะเรื่อง โหมดประหยัดพลังงาน มีความเป็นไปได้ไหมครับ ?

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Default

    อ้างอิง*

    1.เมนบอร์ดคุณตอนนี้มันปรับไว้ที่ FSB 400MHz
    หรือบัสภายนอก 100MHz
    ซีพียู 3.0GHz ตัวนี้บัสภายนอก 200MHz ตัวคูณ 15
    มันก็เลยเท่ากับ 15*100MHz=1.5GHz

    2.เข้าไปในไบออสใหม่นะครับ มองหาหัวข้อ Advance แล้ว เปลี่ยน FSB Speed เป็น Auto หรือ 200 ครับ


    สรุป รู้สึก Bios ผมจะไม่มีให้ปรับ FSB เลยอ่ะครับแล้วก็พวกเมนูที่เกี่ยวกับ O/C ก็ไม่มีเลยผมควรทำไงดีคับ

  5. #5
    OverclockZone Member beamn2oo's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    ลองเปิด CPU Z ดู Core Speed คลิกที่ Dasktop กด F5 ค้างไว้ครับ ดูที่ Core Speed จะวิ้งเต็ม 3.0 ไหม

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อับ bios เปน v. ล่าสุด ปกติ ปรับ bios default มันก้เหนเต็มความเร็วให้เองอยู่แล้วคับ ส่วนเรื่องโหมดประหยัดพลังงาน cpu รุ่นนี้ไม่มีคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •