overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: สับสน เลือกไม่ถูก amdx2 vs c2d

  1. #1
    OverclockZone Member osazuna007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default สับสน เลือกไม่ถูก amdx2 vs c2d

    ต้นนี้จะเปลี่ยนเครื่อง สlปคเดิม amd64 2800+ 754
    ram 1500 bus 400
    vga fx5700
    hdd 80
    board msi nforce3 k8n neo
    ใช้อยู่ปัจจจุบันโอเคเลย เล่นเน็ต เกมส์ ทำงาน
    แต่ตรงทำงานนี่ดิ เวลามีโปรเจ็คใหญ่ มันรับไฟล์ไม่ไหว มันใหญ่มาก(ทำโปรเจกใหญ่)
    ส่วนตัวเรียนถาปัด ส่วนใหญ่ใช้ 3dmax ทำตีป
    maya ทำแอนนิเมทั่น
    shop illus vegas พรีเซนเตชั่น
    cad เขียนแบบ
    เครื่องเดิม ผมก็ยังรัก แต่มันงอแงเวลาผมทำงาน ความช้าของมัน ทำให้ทำงานช้าไปด้วย
    เลยตัดสินใจซื้อเครื่องใหม่ เครื่องเก่าให้น้องไม่อยากขายเพราะใช้ดีมากๆ(ใช้สามปีไม่เคยพัง)
    และยังลังเล ที่จะซื้อ ระหว่าง amdx2 กะ c2d
    เป็นมือใหม่ครับ เป็นสมาชิกเว็บนี้ไม่ถึง สองเดือน จากที่เล่าเรื่องการทำงานมา
    ขอพวกพี่โปรดพิจารณาให้หน่อย ว่ามีแนวทางไปทางไหน บอกตรงๆลังเลสุดๆ
    ลืมบอกงบไปครับ 35000

  2. #2
    OverclockZone Member osazuna007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    35000ไม่รวมจอครับ
    และขอโทษทีที่ไม่ได้โพสที่ กระทู้จัดสเปค

  3. #3
    OverclockZone Member Nagoyama_Chee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเพิ่งซ์้อ AM2 3200+ มาทำThesis ปีนี้โดยเฉพาะกับ แรม512x4 ละก็Galaxy7900gs

    ตอนซื้อมะได้เลือกซื้อแบบ2หัวเพราะมันแพง

    ที่จิงเวลาทำpresent ก็ใช้แค่Sketch Up มาตั้งแต่ปี2ละตอนนี้ปี5ก็กะใช้แค่Sketchกับ3dviz

  4. #4
    OverclockZone Member ViRuS_BC's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สะพานใหม่

    Default

    ทำงานด้านนี้แนะนำ C2D เลยครับ อัดแรม ซัก 2GB ครับ และที่ลืมไม่ได้คือการ์ดจอ นี่รอท่านอื่นแนะนำครับ

  5. #5
    OverclockZone Member osazuna007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Nagoyama_Chee View Post
    ผมเพิ่งซ์้อ AM2 3200+ มาทำThesis ปีนี้โดยเฉพาะกับ แรม512x4 ละก็Galaxy7900gs

    ตอนซื้อมะได้เลือกซื้อแบบ2หัวเพราะมันแพง

    ที่จิงเวลาทำpresent ก็ใช้แค่Sketch Up มาตั้งแต่ปี2ละตอนนี้ปี5ก็กะใช้แค่Sketchกับ3dviz
    ขอบคุณคับ คืองานช่วงหลังๆจะได้งานพวกผังเมือง มาเป็นโปรเจกดีไซะส่วนใหญ่คับ มันเลยหนักเครื่อง
    คอมที่ใช้อยู่ เวลาอิมพอทไฟมามันแทบไม่กระดิกเลยคับ มันจะค้างๆ อันนี้ผมก็ไม่เค้าใจเหมือนกัน ขอผู้รู้ชี้แจงหน่อยคับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เท่าที่ผมเคยลองนะครับ มันไม่ได้ค้างนะครับ(เครื่องที่ผมเคยเจอ)แต่มันช้ามากๆๆๆๆจนรู้ส฿กว่ามันค้างเลยครับ เคยลองทิ้งไว้ เป็น วัน ปรากฎว่า สำเร็จ ครับ แต่ ทำงานจริงไครจะรอครับ จริงใหม

  7. #7
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ของIntelครับ
    CPU Intel Core2 Duo E6400 2.13GHz 8400
    M/b Asus P5B 5000
    HDD Seagate 250GB 3400
    RAM Kingston ValueRAM 240 Pin 1GB DDR2-667 PC2-5300 RAM *2 7000


    ผมไม่รู้ว่าเอาจอด้วยอะป่าวอ่า ถ้าเอาจอด้วยก็พอดีอะครับ
    Last edited by KorosukE; 25 Jan 2007 at 17:32:19.

  8. #8
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    ถ้าร้อนน้อยเอาX2
    ถ้าOCได้เยอะเอาC2d

  9. #9
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    กาดร์จอไม่เน้นเล่นเกมร์ ก็แนะนำไม่ค่อยถูกเลยอ่าครับก็โทษด้วยนะครับ ถ้าผมแนะไม่ไรไม่ค่อยถุกแนะนำเป็นตัวนี้แล้วกัน

    ATI X1650 Pro

  10. #10
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ส่วนAMDก็


    AMD Athlon 64 X2 3800+ 5700
    M/b Asus M2N-E 4100
    RAM Kingston ValueRAM 240 Pin 1GB DDR2-667 PC2-5300 RAM *2 7500
    HDD Seagate 250GB 3400 *2 RIDE 7000

    กาดร์จอด้านบนเลยครับ ATI X1650 PRO

    *ถ้าเลือกสเป็กAMDนี้เงินของท่าน โอซาซุน่า จะเหลือเยอะมากนำมาอัดกาดร์จอแรงอย่าเช่น
    7900GS , GT ได้เลยครับ เพื่ออนาคตถ้าจะเล่นเกมร์ไปด้วย ในการเรียน รับรองแรงงงสุดยอดมากเลยครับ จริงๆอยากแนะนำแรม เป็น คอแซ 667 1GB *2 มันจะดีมากเลยครับ แต่แพงไปหน่อย10k นิดๆ

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เชียร์ X2 ครับ มีคอร์2 ราคาถูกๆ อยู่ในมือเลย ให้ลื่นๆก็ 4200+ ครับ แค่ตัวนี้ สำหรับงานท่านผมว่าก็สบายๆแล้วล่ะ แล้วเอาตังค์ที่เหลือดันอุปกรณ์ ตัวอื่นขึ้นอีก ลื่นปรื้ดปร้าดเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member OverCough's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006

    Default

    Core 2 Duo น่าจะเหมาะนะครับ

    E6300 7400
    P5B-E 5700
    RAM Corsair DDR-2 667 MHz 2GB Kit 8300
    XFX 7600 GT USD7 5890
    HDD Western Digital S-ATA II 80 GB x2 Raid 0 4000
    Enermax 460 Watt 2490
    DVD-Writer 1500
    Case สวยๆ แนะนำ Coolermaster Centurion 5 ครับ 1800

    ** ราคาจากเวบ Busitek + Thanni ครับผม

    ทั้งหมด เกินงบไป สองพันนิดๆ แหะๆ ถ้าลดการ์ดจอลงเป็น Spark 7600 GS DDR3 น่าจะอยู่ในงบครับ

  13. #13
    OverclockZone Member osazuna007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    ขอโทษที่ ที่โพสไว้สองที่ อีกกระทู้ตอนแรกโพสไว้ที่amd โดนย้ายมาอยู่ที่เดียวกันกับกระทู้ที่สอง
    เลยมีสองกระทู้ที่เหมือนกัน ขอโทษพี่น้องด้วยนะครับ บางคนอาจจะงงๆ
    แล้วอีกอย่างคับ ผมคล็อกไม่เป็น บวกไม่กล้าคล็อก กลัวมันพัง(ใจไม่ถึง) ขอตังค์แม่ใช้อยู่คับ ไม่กล้าเสี่ยง ทำอะไรพังไปโดนดุแย่
    เลยขอใช้แบบเดิมๆ ไม่ปรุงแต่ง ขอบคุณคับ

  14. #14
    OverclockZone Member osazuna007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    งานประเภทนี้ต้องใช้แบบ sli หรือต่อ raid มั้ย มันจำเป็นมั้ยครับ เห็นราคาที่ใช้
    sli(board)มันแพงมากเลย แล้วงานแบบนี้มันขึ้นอยู่กับอะไรบ้างครับ cpu board ram or vga
    ที่ถามเพิ่มผมขอเป็นความรู้ให้กับตัวเองครับ เพื่อแนะนำเพื่อนที่คณะ

  15. #15
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ผมคล็อกไม่เป็น บวกไม่กล้าคล็อก กลัวมันพัง(ใจไม่ถึง) ขอตังค์แม่ใช้อยู่คับ ไม่กล้าเสี่ยง ทำอะไรพังไปโดนดุแย่
    เลยขอใช้แบบเดิมๆ ไม่ปรุงแต่ง ขอบคุณคับ------- ยังงี้แนะนำบอด MSI ออโต้คล้อกครับ ไม่เสียง
    +ได้ประสิทธิภาพสูง
    -----------------------------------------------------------------

    งานประเภทนี้ต้องใช้แบบ sli หรือต่อ raid มั้ย มันจำเป็นมั้ยครับ เห็นราคาที่ใช้
    sli(board)มันแพงมากเลย ----------ไม่ถึงขั้น SLI หรือ raid เรยครับ ปกติก็ลื่นแล้ว

    ---------------------------------------------------------------------
    แล้วงานแบบนี้มันขึ้นอยู่กับอะไรบ้างครับ cpu board ram or vga
    ที่ถามเพิ่มผมขอเป็นความรู้ให้กับตัวเองครับ เพื่อแนะนำเพื่อนที่คณะ------Cpu+ram+vga ถ้าได้แรงๆสักชุดก็ทำงานได้เนียนสบายครับ

  16. #16
    OverclockZone Member jetsomrerk's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ขึ้นอยู่กับทุกองค์ประกอบครับแล้วงบประมาณด้วย

  17. #17
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    น่าจะลองไปมองพวก mac ดูบ้างก็ดีนะครับ ถ้าส่วนใหญ่ใช้ตัดต่ออย่างจริงจัง หุหุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •