overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยดูอาการ คอมฯ ผมหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default ช่วยดูอาการ คอมฯ ผมหน่อยครับ

    ตอนต้นเดือน ผมเคยตั้งกระทู้ ว่า 2 ปี เครม HD มา 6 ลูกแล้ว ในเครื่องเดียวกัน ตอนนี้ยังไม่ได้เครมเลย ก็เลย
    ยกคอมอีกเครื่องมาใช้แทน ตอนนี้ HD ของคอมเครื่องใหม่นี้มันเสียอีกแล้วครับ อาการเหมือนเครื่องก่อนเลยครับ
    อาการของมัน เมื่อเปิดเครื่องมา HD จะอ่าน ไปถึงหน้า วินโดว์xp ที่มีสไลด์วิ่ง ๆ ไปซักพักก็จะกลับไปบู๊ตใหม่ คือ ไฟ
    HD ไม่ติดไม่ยอมอ่านต่อ (ลงวินใหม่ก็ไม่ได้) เป็นอย่างนี้ทุกลูกที่ส่งไปเครม
    ตอนแรกก็คิดว่าน่าจะเป็น PSU แต่ตอนนี้มันเป็นกับเครื่องอีกเครื่อง เลยไม่แน่ใจ
    มีปัญหาอื่นอีกไหมครับ นอกจาก PSU
    และปัญหาไฟรั่วหลังเครื่องคอม ฯ จะเป็นปัญหาด้วยหรือป่าวครับ แบบว่าที่บ้านไม่มีสายดิน ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ปัญหาไฟรั่วหลังเครื่องคอม ฯ จะเป็นปัญหาด้วยหรือป่าวครับ แบบว่าที่บ้านไม่มีสายดิน ครับ
    บอกทุกท่านที่ไฟคอมรั่วเรยนะครับ กลับปลั๊ก รับรอง หาย
    ถ้าไม่หาย ติดเครื่องตัดไฟ safety star ของพ่อผมสิครับ ^^อิอิ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไฟรั่วเรื่องปกติ แต่ HDD เสียนี้ เมนบอร์ดมัน เป็นต้นเหตุหรือเปล่าครับ เพราะเอาอะไรมาเสียบกี่ลูกมันก็พังหมด

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แรมเสียหรือป่าว ถ้าบู้ทไม่เข้าวินโดว์ แล้วกลับมาบู้ทใหม่ ผมว่าเป็นที่แรมเน่าครับ

  5. #5
    นายออม
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    แรมเสียหรือป่าว ถ้าบู้ทไม่เข้าวินโดว์ แล้วกลับมาบู้ทใหม่ ผมว่าเป็นที่แรมเน่าครับ
    ไม่งั้นก้อบอร์ดอ่ะแหละ

  6. #6
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    เหอะๆ 6 ลูกไม่ไช่น้อยๆนะนั่น

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2007

    Default

    ของผมกำลังจะเครมลูกที่ 2 ครับเพิ่งเครมมาใหม่มาอาทิตย์เดียวเอง
    อาการของผมพอเข้าวินโดว์ก็ขึ้นจอฟ้าแล้วก็ restart ครับ
    แล้วเมนบอร์ดก็เสียด้วย port SATAI ใช้งานไม่ได้อะครับส่วนเกี่ยว
    กับที่ขึ้นจอฟ้าหรือเปล่าไม่แน่ใจ

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไม่ลองไปเสียเครื่องอื่นก่อนอ่ะงับ พังเยอะเกิ้น

  9. #9
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    คอมฯท่านมี UPS ใช้รึเปล่าครับ?

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2006

    Default

    ตอนแรกก็อยากคิดว่าเป็นที่เมนบอร์ด แต่นี่มันมีอาการกับอีกเครื่อง ซึ่งเป็นเมนอบอร์ดคนละรุ่น
    และตอนที่ HD เสียนี่ก็เอาไปเสียบกับเครื่องอื่นแล้ว เสียแน่นอน และไม่ใช่ลักษณะจอฟ้า ด้วยครับ
    แต่ 6 ลูกที่ผ่าน เปลี่ยนมาแล้วใส่เข้าไปก็ ลงวินโดว์ ได้เป็นปรกติครับ
    อีกอย่างที่ท่านหนึ่งถาม ใช่ครับ ผมไม่มี UPS ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member neung983's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    ลองนำแรม เครื่องคุณ ไปเสียบ กับเครื่องอิ่นดู ว่าเกิดปัญหาเหมือนเดิมหรือไม่ ถ้าเกิดก็ คงเป็นที่แรม เครื่อง คุณ น่ะแหละ แต่ถ้า เกิด ยังปกติดี ก็ เป็นไปได้ว่าบอรืด ผิดปกติ

  12. #12
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    เคยเจอเครื่องเพื่อน...เปิดเครื่องใหม่เข้าไปถึง screen windows แล้วกลับมารีสตาร์ทใหม่
    ก็เลยถอดพัดลมที่พ่วงอยู่ออกสองตัว ถอดแรมออกเช็ด ก็ได้ ก็เลยคิดว่าเป็นที่ RAM กับ PSU
    (ถ้าปิดเครื่องบางครั้งก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม แล้วก็แก้ไขวิธีเดิมอีก)

  13. #13
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ใช้มายังไม่เคยเครม HD เลย คุณต้องมีปัญหาไรสักอย่างแล้วแหละ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ขอ Spec หน่อยครับว่ามีอุปกรณ์อะไรต่อยู่ที่เครื่องบ้างเช่น HDD กี่ลูก VGA รุ่นไหน และ PSU กี่ Watt ยี่ห้ออะไร ถ้ามีอุปกรณ์เยอะน่าจะมาจาก PSU จ่ายไฟไม่พอ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •