overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: รบกวนสอบถามเกี่ยวกับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต ADSL หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Wink รบกวนสอบถามเกี่ยวกับผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต ADSL หน่อยครับ

    นอกจาก TOT ,True ,Maxnet (ผมรู้แค่นี้ เพราะเห็นมันลงโฆษณาในโทรทัศน์) แต่ยังมีผู้ให้บริการรายอื่นอีกมั้ยครับ คือตอนนี้ใช้ของ TOT อยู่ นี่ก็หมดสัญญากับเขาแล้ว 1M 590 B.
    ถ้า 2M 1000 B. แพงโค ตร เลยอยากเปลี่ยน จะเปลี่ยนของ True ก็ต้องเปิดเบอร์ใหม่ซึ่งตรวจสอบแล้ว ก็เปิดไม่ได้ เขาบอกไม่มีคู่สายทำนองนั้น (ให้รอไปเตอะ) จะเปลี่ยนเป็น Maxnet เขาก็บอกอีกว่ายังไม่เปิดบริการในพื้นที่ของกระผม (ผมอยู่บางบัวทองครับ) ยังรบกวนถามว่ายังมีผู้ให้บริการจ้าวอื่นอีกหรอป่าวครับ จะลองตรวจสอบว่าของกระผมจะสามารถใช้ได้กับเขาหรือยัง (อยากได้ 2M แต่ไม่ไหวของ TOT เค้าคิดตั้งพันนึงแหนะ)
    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ผมก็ใช้ 2M อยู่ ผมว่าจ่ายแพงกว่า ปัญหาน้อยกว่าจริงๆ ผมเคยใช้ TRUE ไม่อยากจะบอกทะเลาะกันมันทุกวัน ตั้งแต่เปลี่ยนมาใช้ TOT เนี้ยรับสัญญาณเต็มๆ ทั้ง BT ทั้งอะไร เต็ม Speed ตลอด แล้วถ้าเปลี่ยนมาใช้ TRUE รอฟังได้เลยว่าเวลามีปัญหาโทรไปมันจะบอกว่า 'เครื่องคุณมีไวรัส' ได้เลยแถมมันยังบอกอีกนะ 'ใน Server มันบอกว่าเครื่องผมมีไวรัส' รู้ขนาดนั้น.....เหอๆ

  3. #3
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ผมก็ใช้เน็ตของทรูมานานแล้วนะตั้งแต่เริ่มมีเอดีเอสแอลเข้ามาบ้านเรา 8ปีได้ละมั้ง สปีดก็เต็มตลอดนะครับ ไม่มีตกเลย ตั้งแต่ใช้มายังไม่มีปัญหากับทรูซักครั้งเลย บิทผมก็โหลด24ช.ม.ไม่เห็นจะมีสปีดตกเลยครับ ที่ค.ห.ข้างบนบอกว่าทรูมันรู้ว่ามีไวรัส น่าจะเกี่ยวกับการส่งแพ็คเกจแปลกๆ หรืออะไรซักอย่างนี่ล่ะเค้าเลยสันนิฐานว่าเป้นไวรัส

  4. #4
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ถ้าแถวๆๆ บางบัวทอง จะมีของ buddy อีกอันมั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมอยู่ไทรน้อยนะครับ บางบัวทองคิดว่าน่าจะมีนะครับเพราะผมเซ็คของบัดดี้เเล้วมันบอกอยู่ในช่วงดำเนินการ เบอร์ี่ขึ้นต้นด้วย 02-571-... นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default .

    Quote Originally Posted by gong View Post
    นอกจาก TOT ,True ,Maxnet (ผมรู้แค่นี้ เพราะเห็นมันลงโฆษณาในโทรทัศน์) แต่ยังมีผู้ให้บริการรายอื่นอีกมั้ยครับ คือตอนนี้ใช้ของ TOT อยู่ นี่ก็หมดสัญญากับเขาแล้ว 1M 590 B.
    ถ้า 2M 1000 B. แพงโค ตร เลยอยากเปลี่ยน จะเปลี่ยนของ True ก็ต้องเปิดเบอร์ใหม่ซึ่งตรวจสอบแล้ว ก็เปิดไม่ได้ เขาบอกไม่มีคู่สายทำนองนั้น (ให้รอไปเตอะ) จะเปลี่ยนเป็น Maxnet เขาก็บอกอีกว่ายังไม่เปิดบริการในพื้นที่ของกระผม (ผมอยู่บางบัวทองครับ) ยังรบกวนถามว่ายังมีผู้ให้บริการจ้าวอื่นอีกหรอป่าวครับ จะลองตรวจสอบว่าของกระผมจะสามารถใช้ได้กับเขาหรือยัง (อยากได้ 2M แต่ไม่ไหวของ TOT เค้าคิดตั้งพันนึงแหนะ)
    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ
    ToT ตอนนี้2M 590 แล้วนิครับ

  7. #7
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by safe View Post
    ผมก็ใช้เน็ตของทรูมานานแล้วนะตั้งแต่เริ่มมีเอดีเอสแอลเข้ามาบ้านเรา 8ปีได้ละมั้ง สปีดก็เต็มตลอดนะครับ ไม่มีตกเลย ตั้งแต่ใช้มายังไม่มีปัญหากับทรูซักครั้งเลย บิทผมก็โหลด24ช.ม.ไม่เห็นจะมีสปีดตกเลยครับ ที่ค.ห.ข้างบนบอกว่าทรูมันรู้ว่ามีไวรัส น่าจะเกี่ยวกับการส่งแพ็คเกจแปลกๆ หรืออะไรซักอย่างนี่ล่ะเค้าเลยสันนิฐานว่าเป้นไวรัส
    ผมก็นานประมาณนั้นแหละ ตั้งแต่มันยังเป็น Telecom Asia เลย ไม่เกี่ยวว่าเป็นไวรัสหรอกครับ คนรู้จักผมโดนคำตอบนี้ประจำ แล้วก็ไม่เกี่ยวกับ Package แปลกๆด้วย ผมเรียนวิศวะคอมฯมาผมรู้ดีว่ามีสิ่งไหนที่เขารู้ได้บ้าง ผมยังด่ากลับไปว่าอย่ามาคิดว่าผมโง่เพราะผมเรียนด้านนี้มา จนผู้จัดการต้องโทรมาขอโทษเลยด้วยซ้ำแล้วก็บอกว่าคนรับโทรศัพท์ไม่รู้อะไรแต่เป็นคำตอบที่ถ้าไม่รุู้จะตอบอะไรก็ตอบอันนี้ไป เพราะญาติผมเล่นเน็ตแค่เข้าเว็บ มันหลุดบ่อยมากมันบอกสัญญาณของเขาเต็ม สงสัยเป็นที่เครื่องคุณเจอไวรัส ญาติบอกไปว่าใช้ Mac มันยังบอกว่าไวรัสเลย แล้วพนักงานรับโทรศัพท์ยังเคยตอบมาว่าปลากัดสายเน็ตของ TRUE ขาดเลย คนที่ใช้ TRUE น่าจะรู้บ้างเพราะว่าเพื่อนผมช่วงนั้นมันเล่าติดตลกเลยว่า ปลาดาวกัดสายเน็ต TRUE ขาด

    ช่างคอมฯของ TRUE ก็เคยมาเทสให้ผมถึงบ้าน แล้วมันก็หยิบ NB Compaq ของมันออกมาแล้วทดสอบให้ดู ซึ่งไม่ต้องบอกว่ามันต้องดีตอนช่างมาแน่ๆ แล้วมันหันมามอง NB Toshiba รุ่น Top ที่ผมสั่งมาจากนอกเพราะเมืองไทยไม่เอามาขายแล้วบอกว่า NB ผมคงไม่ดี ขนาดนั้น แต่ผมมีหลายเครื่องและมีเน็ตแบบ 56k ธรรมดาของอีกยี่ห้อด้วย เลยโชว์ให้มันดูว่าเว็บที่เปิดผ่าน TRUE มัน Update ไม่เท่ากับเว็บเดียวกันที่เปิดจาก 56k จากเน็ตของอีกเจ้าด้วยซ้ำ ช่างมันก็อึ้งไป แล้วก็โทรไปบอกศูนย์ใหญ่ แล้วบอกเดียวแก้ไข ซักแป๊ปเว็บนั้นมันก็ Update เท่ากัน สงสัยเว็บนี้ไม่ค่อยมีคนเข้าเลยไม่ได้เก็บ cache เอาไว้ เหอๆ

    สมัยก่อนผมจำเป็นต้องใช้เพราะ ADSL ไม่มีมาแถวบ้านผมเลย ตอนนั้นต้องใช้ Cable Modem เพราะสัญญาณมากับ UBC แต่หลุดบ่อยซะยิ่งกว่าอะไร ผมไม่ได้บอกว่า TRUE เป็นหมด 100% ขึ้นอยู่กับพื้นทีด้วย อย่างเพื่อนผมมีใช้ TRUE แล้วดีก็มีเหมือนกัน เพราะบ้านมันอยู่ติดตลาดชุมสายนั้นเลยไม่ค่อยมีคนใช้ แต่ส่วนใหญ่เจอแบบผมทั้งนั้น แล้วผมก็คนเจอตั้งกระทู้ประจำ ทำไม Sign In MSN ไม่ได้วันนี้ ก็ถามได้เลยว่า ISP อะไรก็มาตอบกันหมดว่า TRUE ส่วนคนอื่นเขาใช้ได้ปรกติตลอด

    PS. ตัวผมเองใช้เน็ตมาหลายแบบเหมือนกันแม้แต่ SDSL ผมก็เคยมีที่บ้าน ไม่ต้องตกใจผมพิมพ์ไม่ผิด มันสำหรับบริษัท แต่ผมทนทรูไม่ไหวต้องไปถอยแบบนี้มา แต่ตอนนี้ทั้งบ้านผมเปลี่ยนมาเป็น TOT ทั้งหมด 4 จุดรวมกัน 8M
    Last edited by asphere; 10 Oct 2008 at 07:42:30.

  8. #8
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default

    เหอะๆ Buddy อีกเจ้า ครับ

    ถ้าเป็นสายของ TOT

    ใช้อยู่ครับ ก็แจ่มดีเหมือนกัน

    ลองเข้า เว็บ www.adslthailand.com ไปหา ๆ ดูก็ได้ครับ

    มีลิ้งค์เต็มเลย

    สู้ๆ*

  9. #9
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    ลองติดต่อไปที่budy แล้วครับ เค้าบอกว่าดำเนินการ เศร้าปาย

  10. #10
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zicosis View Post
    ToT ตอนนี้2M 590 แล้วนิครับ
    ผมเคยโทรไปถามแล้ว เขาบอกผม ว่า 2M 1000 B อะครับ เลยไม่รู้ว่า 2M 590 B นี่ต้องเป็นแถวไหนถึงจะขอได้อะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    สอบถามบ้านไกล้เรือนเคียงหรือบ้านข้างๆถ้าเขามีเน็ต เขาใช้ของอะไร ประสิทธิภาพเป็นยังไง

  12. #12
    OverclockZone Member benzjam's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gong View Post
    ผมเคยโทรไปถามแล้ว เขาบอกผม ว่า 2M 1000 B อะครับ เลยไม่รู้ว่า 2M 590 B นี่ต้องเป็นแถวไหนถึงจะขอได้อะครับ
    ต้องขอบอกเลยครับว่า TOT มี 2M 590 บาทจริง ๆ ผมก็ใช้อยู่ ผมอยู่ สกลนคร ครับ
    น้องสาวผมอยู่ สมุทรสาคร โทรไป เค้าก็บอกว่าไม่มีเหมือนกันครับ เพราะโปรนี้ไม่มีโฆษณาเป็น
    ทางการเลย ให้ท่านลองไปถามที่ TOT โดยตรงครับ บอกไปเลยก็ได้ว่า บ้านญาติติดอยู่ก็ได้
    ผมก็โทรไปติดต่อให้น้อง ผมก็บอกไปเลยว่า ทำไมไม่มี ผมใช้อยู่ มันเลยบอกให้เจ้าของเบอร์
    ไปทำเรื่องขอเปลี่ยนโปรเอง (อันนี้จำเป็นครับ) ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจว่า จะกั๊กโปรนี้ไว้ทำไม เจ้าอื่นเค้า
    ก็ปรับราคากัน โฆษณากันไปทั่วแล้ว

    แต่มีเงื่อนไขครับ คือ ถ้าท่านเปลี่ยนมาใช้โปรนี้ มันจะเสมือนท่านเพิ่งเริ่มขอ Net ใหม่ คือ จะเริ่มนับ
    สัญญา 1 ปีใหม่ครับ แต่ผมไม่แคร์ เพราะยังไงก็ใช้เบอร์ TOT อยู่ ไม่คิดจะยกเลิก อย่างน้อยก็ใน
    1 ปีนี้อยู่แล้ว ก็เลยไม่สนใจเรื่องนี้ครับ

    ลองดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •