overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: เกิดปัญหาอีกแล้ว ช่วยแก้หน่อย 4850

  1. #1
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default เกิดปัญหาอีกแล้ว ช่วยแก้หน่อย 4850

    สืบเนื่องมาจาก http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=298734

    สเป็คตามนี้

    Msi4850-t2d512
    e8200
    mb p5kse/epu
    tagan 480 w u38
    ram 2 g ตัวเดียวนะ
    dvd-rw อีกตัว
    HDD WD 640AAKS 640GB

    เคส cm-590 ใส่พัดลม 120mm 5 ตัว มีไฟ 3

    อยากรู้ว่าไฟพอไหม

    เพราะ มีปัญหากับกาดจอไปแล้วรอบหนึ่งเอาไปเครมกับมา ใช้ๆๆอยู่ก็ขึ้น vpu recover

    แค่เล่นเว็ป ก็เปน เล่นpes2008 แค่เลือกทีมก็เปน dota ยังไม่เลือกตัว ก็เปน

    พึ่งเปนเครื่องใหม่ๆๆนะ

    ลองเปิดละปิด vpu recover แล้วนะ

    เห้อทำไงดี

    ก็เลยสงสัยว่าไฟมันพอไหม เพราะตอนเอาไปเปลี่ยนร้านเค้าบอก ไฟไม่พอ ก็งงงง ว่าทำไมไม่พอ

    หรือเปนที่ตัวกาด ร้านมันบอกว่า ต้องใช้ ocz 600w

    พรุ่งนี้ว่าจะไปเครมไม่ก็เปลี่ยนรุ่นไปเลยเซ็งมาก

    ก่อนหน้านี้เคยใช้ 4850 asus ธรรมดานะ ไม่มีปัญหา

    ตอนนี้ทำไรไม่ได้เลยนี้ใช้ๆๆอยู่ ก็ยังเปน

    ช่วยแก้ปัญหาด้วยนะครับ

    ขอบคุณทุกคนมากครับที่เข้ามาอ่านและช่วยแก้ปัญหา


  2. #2
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    มา NVIDIA สิ น่าจะแก้ได้

    ล้อเล่งครับ

    ผมว่า tagan 480 w น่าจะพอนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kengjeed's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ว่าแต่ประกันของอะไรครับ

    ถ้าประกันดีหน่อย ก็แนะนำ เอาไปเครมเลย ดีกว่าครับ จะได้สบายใจ

  4. #4
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    -*- ? ? ? ผมเคยเป็นเหมือนกันนะ แต่เพราะ Window อ้าวใช้ Asus แล้วไมเปลี่ยนซะละ อืม

  5. #5
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    มันช็อดแล้วไปเครมแล้วไม่มีของเลยให้ตังคือมา อิอิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member ทนายน้อย's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    ทั่วราชอาณาจักรไทย

    Default

    เป็นที่ไดรเวอร์ครับ ไม่ได้เป็นที่ตัวการ์ด

  7. #7
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ไดเวอลอง ทั้ง ตัวที่มากับกล่อง ละ 8.9 ปัจจุบันแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member dumbell's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ลองลงวินโดว์ XP ดูครับว่าเป็นหรือเปล่า อาการแบบนี้ถ้าลง XP ori หายก็เป็นที่วินโดว์

  9. #9
    OverclockZone Member dumbell's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    แล้วอีกอย่างหนึ่งนะครับอันนี้สำคัญมากคือเรื่องความร้อนครับ ลองเอามือจับที่ซิ้งของการ์ดจอดูครับว่ามันร้อนหรือเปล่าของผมเคยเจออาการแบบนี้ครับ เปิดไปซัก ไม่ถึง 5 นาทีจอจะดับมืดไปเลยหรือว่าถ้าเล่นเกมส์เข้าไปบุ๊บ สีหน้าจอจะเป็นสี่แดงบ้าง เขียวบ้าง ทั้งหน้าจอเลยคลิกอะไรก็ไม่ไป ลองจับซิ้งดูถึงกับสะดุ้งเลยครับมันร้อนมากจับไม่ได้เลยครับ ลองเซ็คดูนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    อาการ vpu recover อาจตก QC เครมโลดเลยครับ ถ้าอยากให้มันเล่นได้ก็ลดcore mem ลงมาครับ
    ลองดูว่าใช่ได้เปล่า
    Last edited by im; 10 Oct 2008 at 16:59:20.

  11. #11
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เครมโลดเลย -*-

    เซ็งโลดดีกว่วาครับ โทรไปหา m&d มา เซ็งมากอย่าหวังว่ากูจะซื้อ ของมันอีก

    มันบอกเครมไม่ได้ เซ็ง มาก อาการนี้น่าจะไฟไม่พอ บอกมายังงี้

    ไม่รู้จาว่าไงกับมัน เลยบอกไปว่า ถ้าผมซื้อพาวเวอตัวใหม่ มาใส่ แล้วถ้ามันเปนอีกจาทำไง

    มันพูดไม่ออก ก็ย้ำไปว่าจาทำไง มันเลยบอกก็ต้องเข้าศูนอย่างเดียว -*- ดูมันทำ

    พอผมบอก งั้นเดียวผมไปโดนพาวเวอใหม่มาเลยละกัน เอาแบบวัต เต็มๆๆ 500+

    มันกับพูดว่าแล้วจะไม่เช็ค อย่างอื่นก่อนหรอ -*- มันบอกอาจจะเปนที่แรม เยดเข้โทดไปแรมซะงั้น แรมกะดอ

    ขอโทดครับที่หยาบ เลยไม่รู้จาเอาไงกับมันดี สุดท้ายมันบอกหยวนๆให้ พี่เปลี่ยนให้ก็ได้ แต่ ขั้นต่ำ +300

    ของซื้อวันที่ 29/9/51 ไปเครมรอบแรก 5/10/51 ก่อนกับจากเครมมันบอก มีปัญหาเปลี่ยนได้ เห้อออ

    โทรไปเอาเข้าจิง ต้องส่งศูน อย่างเดียว วอยของโฟซิตเท็มก็ไม่มีให้บอกยิงจาโค๊ตหลังซิบเอา

    กูละเซ็ง

  12. #12
    OverclockZone Member im's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006
    Location
    Calibration Laboratory / Engineer Kmitl EE

    Default

    บอกพนักงานเขาเลย ว่า " พี่ๆเห็นผมเป็นควายหรอครับ ขอพบผู้จัดการร้านหน่อยสิ " ผมทำมาแล้วหลายเจ้า กระจายทุกเจ้า เสียงดังๆหน่อยเอาตอนลูกค้าเยอะๆ ได้ผลดีนักแล เปลี่ยนให้ใหม่โดยไม่ดูของเลย

  13. #13
    OverclockZone Member paaekung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    มันบอกว่า เปลี่ยนได้แค่ครั้งเดียว งง เลย ก่อนออกบอกผม ว่า มีปัญหาเปลี่ยนได้

    เรื่องประกันอีก ซื้อครั้งแรก arc ไปเปลี่ยนมันบอก โฟซิเท็ม เยดๆๆเข้ อะไรกันนี้แล้วตอนโทรไปคุย

    ถามหาประกันถามหาวอย แล้วตอนอยู่ที่ร้าน ไม่ติดมาให้ ขอแล้วนะช่ายว่าไม่ขอ

    จะจำไว้ M&D computer

    ปล. พรุ่งนี้ว่างพี่ไปกะผมหน่อย ดิ พี่im อิอิอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อุๆ แร๊ง สุดยอดครับ ลองกล้าๆหน่อยครับ ทำมาดเข้มๆเข้าไว้ พวกนี้มันก็อย่างนี้แหละครับ ผม เองก็ไม่ซื้อร้านนี้+แนะนำเพื่อนเหมือนกันว่าอย่าซื้อ เหอๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Zeropro's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by im View Post
    บอกพนักงานเขาเลย ว่า " พี่ๆเห็นผมเป็นควายหรอครับ ขอพบผู้จัดการร้านหน่อยสิ " ผมทำมาแล้วหลายเจ้า กระจายทุกเจ้า เสียงดังๆหน่อยเอาตอนลูกค้าเยอะๆ ได้ผลดีนักแล เปลี่ยนให้ใหม่โดยไม่ดูของเลย



    สเตปเดียวกับผม เลย 555+ เจอพวกเดียวกันแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    จากที่ใช้ 3850 4850 มา vpu recover คอร์ เมม มากเนไป บางทีก้อเกิดจากร้อนเกินไปครับ ลอง RivaTuner2.11 ครับ หรือว่าจะเอาไบออสโมเองของผม 730/1200 พัดลมออโต้ อิอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •