overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เกี่ยวกับ M/B รึเปล่าครับ ช่วยแก้ปัญหาหน่อยครับ

  1. #1
    Help me
    Guest

    Default เกี่ยวกับ M/B รึเปล่าครับ ช่วยแก้ปัญหาหน่อยครับ

    อาการคือมันไม่ยอม boot เข้า window ครับ มันจะ reboot ตลอด
    แล้วมีปัญหาตรงจะเอา HDD sata เป็นตัวหลักไม่ได้ คือมี sata 1 ide 1 ลูก

    ไม่ว่าจะเลือก last know good หรือ start nornal ก็จะ reboot ทั้งหมดเลยครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมเคยเจอ ลองลงวินโดว์ใหม่ และประกอบเครื่องใหม่ดูครับ FORMAT FULL ก่อนลง

  3. #3
    OverclockZone Member Thecnic_anrock's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Default

    ไฟไม่พอรึเปล่า PSU กี่วัตท์

  4. #4
    help me
    Guest

    Default

    enermax 350w ครับ

    เด๋วจะลอง format full ดูครับ

  5. #5
    help me
    Guest

    Default

    ไม่ทราบว่า format เฉพาะ partition ได้รึเปล่าไม่อยาก format ทั้งก้อนครับ ข้อมูลงานเยอะมาก

  6. #6
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ท่านซื้อ HDD SATA มาใหม่รึเปล่า แล้ว วินโดว ที่ว่าลงไปแล้วลงที่ลูกไหน IDE รึว่า SATA

    ท่านว่าจะเอา SATA เป็นลูกหลัก รึว่าท่านกำลังจะลง วินโดว แต่บอร์ดมองไม่เห็น

    HDD SATA รึเปล่า ถ้าเป็นอาการนี้ ท่านต้องลงไดเวอร์ SATA ให้บอร์ดมันรู้จักซะก่อน

    วิธีการก็มีอยู่ในบอร์ดนี่แหละ กระทู้ไหนสักแห่ง ผมเคยผ่านๆตาอยู่ -*-"

  7. #7
    hekp me
    Guest

    Default

    ก่อนหน้านี้ก็ใช้ได้ปกติ ลงที่ลูก sata ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    งั้นต้อง FORMAT ทั้งลูกแว้ว
    แต่ติดปัญหาเรื่องข้อมูล และก็เข้าวินโดว์ไม่ได้ แบ๊คอัพไม่ได้ โยกข้อมูลไม่ได้ ไรท์ก็ไม่ได้
    เพราะเข้า วินโดว์ไม่ได้

    ผมเคยนะ แต่ไม่ได้ติดข้อมูลงาน แต่เป็นเพลงกะหนังสยองขวัญ
    ผมเอา HDD ลูกที่ไม่ได้ใช้แต่ยังไม่เสีย มาลง วินโดว์ใหม่
    เอามันเป็นตัวหลัก แล้วเอาตัวที่เป็นปัญหา มาต่อเข้าไป
    แล้วก็ย้ายงานไปเก็บไว้ในลูกที่เป็นตัวลอง ไม่ใช่ลูกที่วินโดว์มีปัญหา
    แล้วก็ ถอดออก FORMAT ไอ้ลูกที่มีปัญหาใหม่ ลงวินโดว์เสร็จ
    ต่อลูกที่ย้ายงานไปเก็บเข้าไป ก็ผ่านแบบฟลุ๊คๆทุกอย่างอยู่ครบ
    แต่มันก็เกิดขึ้นกับผมแค่ครั้งเดียวและนานมาแล้ว
    จากตรงนั้นถือเป็นประสบการณ์ครั้งใหญ่ หลังจากนั้นเป็นต้นมา
    ไม่เคยเก็บข้อมูลอะไรไว้ใน HDD ที่ลงวินโดว์อีกเลยแม้แต่ ภาพๆเดียว

    ก็เอาไว้พิจารณาวิธีแบบลูกทุ่งๆดูนะครับ เผื่อมีท่านอื่นมีวิธีที่ดีกว่าอีกที

  9. #9
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอสเปคด้วยครับ เผื่อ enermax 350 watt แท้เอาไม่อยู่ อยากทราบการ์ดจอด้วยครับ HDDกี่ลูก เดี๋ยวเข้ามาตอบนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Rhymes's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    สาทร - สีลม

    Default

    ลอง safe mode ก่อนครับ อาจเป็นที่ software
    last know มันยังโหลด device ต่างๆอยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •