overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Ram 2 G 2 ตัวทำไมมันอ่านแค่ตัวเดียว

  1. #1
    OverclockZone Member nu-lex's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default Ram 2 G 2 ตัวทำไมมันอ่านแค่ตัวเดียว

    คือผมเพิ่งซื้อ com ใหม่ใช้ได้ 1-2 เดือน ram 1 g 1 ตัว
    แล้วได้งบมาซื้อ ram 2 g 2 ตัว
    พอใส่เปลี่ยนเอาอัน 1 g ออกใส่ 2 gเข้าไป 2 ตัวเปิดเครื่อง
    แต่ทำไมมันอ่านแค่ 2 g อันเดียวครับ
    เลยเอา 2 g ออก 1 อันใส่ 1 g เข้าไปมันก็อ่านแค่ 2 g
    เมนบอร์ดเขียนว่า up ramได้ถึง 4 g ครับ
    ทำไงดีครับใครรู้ช่วยบอกทีครับ..ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member loveging's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    PK.Service ถนน ณ สรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง 10210

    Default

    ใช้xpมองไม่เห็น4gครับ ต้องเป็นxp64bit or vistaครับผม

    ผิดถูกอย่างรัยขออภัยด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Soccer1397's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    SUTTHISARN

    Default

    ใช้บอร์ดตัวไหนครับใส่4gได้แต่อาจจะต้องแรมหน้าเดียวก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nu-lex's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    ตัวนี้ครับ 1.0
    http://www.ecs.com.tw/ECSWebSite/Pro...uID=44&LanID=0
    แต่อันนี้มันเขียนว่าได้แค่ 2 g
    http://www.magmareport.com/product_d...=17&Pro_ID=236

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เห็นที่ว่าเนี่ยะ เช็คจากไบออสหรือใน OS งับ ....

  6. #6
    OverclockZone Member nu-lex's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    ที่หน้ากล่องของเมนบอร์ดครับมันมีบอก SUPPORTS DDR2 800 UP TO 4GB

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แง่ววววววววววววววววว ....

    ป๋มหมายความว่า เวลาใส่แรมเข้าไปทั้ง2แถวแล้ว
    คุณไปเช็คจากตรงไหนงับ ว่ามันเห็นแค่ 2G
    เช็คในไบออส หรือใน OS ....

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    555+ ท่าน dears โดนไป 1 ดอก

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    บอกรายละเอียดเยอะๆหน่อยก็ีดีนะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member nu-lex's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    คลิกขวาที่ Mycomputer - Properties จะบอก cpu และ ram ครับ
    แล้วก็ใช้โปรแกรม cpu-z ครับ มันอ่าน ram แค่ slot 1 อันเดียว slot 2 บอกว่าไม่มีครับ
    ตอนบูทเครื่องก็มีบอกแค่ 2g ครับ
    หรือว่าจะเป็นที่ ram ครับ ตัว 1g ตัวเก่ามันเป็น แรมหน้าเดียว ครับ
    ตัวใหม่ 2g แรม 2 หน้าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    Ram ถ้าอ่านหน้าเดียวก็ปรับแรงดันไฟ ดูเพราะ Spec ที่ดูมันบอกว่า Up To นะครับหมายถึงต้อง OC ครับถึงจะไปได้ถึง 4G

    ปล.Flash Bios เป็นตัวใหม่สุดด้วยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ผมว่าเกี่ยวกับหน้าแรมครับ ผมโดนมาแล้วต้องขายแรมทิ้งไปเลยครับ ซื้อมาเจือกใช้ไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member nu-lex's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ..ขอลองลง vista ดูอีกทีครับถ้าไม่ได้อีกคงต้องขายครับ
    เห็นแล้วปวดใจซื้อมาแล้ว..ใช้ได้ไม่เต็มที่

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เก็ตแล้วงั้น .... ฟันธงว่าไม่ได้เป็นกับตัว OS หรือ SW หรอกงับ (กรณีเห็นแรมแถวเดียวนะ ไม่เกี่ยวกะเรื่องเห็นแรมเต็ม4G(นั้นมันต้อง64บิต))
    ก็บอกว่าเช็คในไบออส มันก็เห็นแรมแถวเดียว ทั้งที่มันใส่2แถว
    ดังนั้นคงได้ลองสลับแถวกันไปมาแล้วหละ (แต่ป๋มเชื่อว่าคุณลองแล้ว)
    ไม่ก็ต้องได้ไปแก้ไขในไบออส เรื่องการฟิคไฟและ CL ช่วยมันหน่อย (เอ๊ะมันจะเกี่ยวมั้ยเนี่ยะ)

    ปล.สรุปว่าป๋มเริ่มมั่วละ หุหุ นอนดีกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member zerozodiac's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    MBได้แค่ 2Gแหละครับ

    ต้องoc MBก่อนนะจ๊ะ

    แต่กระนั้นก็เหอะ XP หรือ Vista 32 bit มันก็เห็นแค่ 3.5 นะครับ

    อยากเห็นเต็มๆ จัด 64 bit ข้อเสียเยอะครับ แต่อนาคต64จะแหล่ม มาแรงแน่นอน

    อยู่กับปัจจุบันก่อนดีกว่านะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nu-lex's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    ขอบคุณทุกๆความเห็น..ของทุกๆท่านครับ..

  17. #17
    OverclockZone Member nu-lex's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    OC MB ต้องทำไงครับ ขอให้เห็นแค่ 3g ก็พอครับจะได้ขายตัว 2g ตัวเดียวเก็บ 2g+1g ไว้ใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •