overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: เกี่ยวกับกานเพื่มram

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default เกี่ยวกับกานเพื่มram

    คอมเราทีแรกมีแรม1 กิ๊ก แล้วเราได้ไปซื้อมาเพื่มอีก1 กิ๊ก ยี่ห้อเดียวกัน
    บัสเท่ากัน คือเหมือนกันหมด ปัญหาคือ เราคลิกขวาที่ my computer
    แล้วมันโชวแค่1กิ๊กเท่าเดิม แต่เราใช้ cpu z ตรวจดูมันมี2กิ้ก
    แล้วตกลงวินโดวเรามันจาได้ใช้แรม2กิ้กหรือป่าว หรือถ้าต้องเซตอะไรตรงไหน
    ก็ช่วยบอกทีนะ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเคลียใบออสดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ^
    ตามเร็ปบนเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ขอวิธีทำด้วยจ้า ทำไม่เป็นอ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    m/b ตัวไหนครับ

    ดูในคู่มือเลยครับ คำประมาณว่า
    clr cmos หรือ clr หรือใกล้เคียง

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถอดจัมเปอร์ ไปเสียบขา 2กับ3 แป็บนึง 30 วิ

    แล้วก็ถอดกลับมาเสียบ 1 กับ 2 เหมือนเดิม







    หรือถอดถ่านออกก็ไ้ด้


  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถอดจัมเปอร์ ไปเสียบขา 2กับ3 แป็บนึง 30 วิ

    แล้วก็ถอดกลับมาเสียบ 1 กับ 2 เหมือนเดิม







    หรือถอดถ่านออกก็ไ้ด้


  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    mb กิ๊กกาไบร์ จ้า แบบว่าของเราไม่มีจัมเปอร์อ่ะ - -
    Last edited by belmist`pink; 10 Oct 2008 at 13:37:53.

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถอดถ่านเมนบอร์ดออกมา ซัก นาที
    แล้วใส่เข้าไปใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ถอดตอนเปิดเครื่องอยู่เลยใช่ไหมจ้ะ

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ปิดเครื่องก่อนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ปิดเครื่อง
    ถอดถ่าน
    ถอดปลั๊กไฟไห้หมด
    นับ 1-10
    ไส่ถ่าน กลับ
    เปิดเครื่อง

  13. #13
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ตามนั้น

    ปล. แอบเนียน

  14. #14
    OverclockZone Member A__Z's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ระวังช้อตนะ อ้ากๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ลองถอดถ่านแล้วแต่ก็ยังเห็นแค่1gเท่าเดิม มีวิธีอื่นไหม

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถอดแรมออกมาทั้ง 2 ตัวแล้วใส่ลงไปใหม่

    ถ้ายังไม่ได้ก็วินโดว์เอ๋อแล้ว ลงวินโดว์ใหม่เลย

  17. #17
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ลองถอดแรมทีละตัวแล้วเปิดเทสดู ว่า slot ไหนมันไม่เจอ
    จากนั้นก็ถอดแรมที่เสียบอยู่กับ slot เจ้าปัญหาถอดมาขัดๆถูๆ ตรงขาทองเหลืองของมัน
    เป่า ปัด เศษยางลบออกใ้ห้หมด ใส่แรมกลับไปใหม่
    ลองเปิดเครื่อง ถ้าเจอ ก็ปิดเครื่อง แล้วใส่แรมอีกตัวเข้าไปให้่ครบ
    เปิดเครื่องใหม่ ดูว่าเจอครบหรือไม่

    ถ้ายังไม่ได้ก็... รอความเห็นข้างล่างครับ >_<

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    แล้ววิธีเซตใน bios ทำไงหรอ แล้วการที่เราใช้cpu-zตรวจว่าเจอแรม2g
    แต่วินโดวเจอแค่1g แสดงว่าเราเสียบแรมดีแล้วรึป่าว แต่วินโดวมองไม่เห็นเอง
    Last edited by belmist`pink; 11 Oct 2008 at 09:50:22.

  19. #19
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เคื่องเห็นแล้วแต่ windows เอ๋อ

  20. #20
    missionman
    Guest

    Default

    ในไบออสถ้าเห็น 2GB แสดงว่า Windows เอ๋อ ลงใหม่หายแน่นอน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •