overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: P45 มันไม่รับ แรม bus533 หรอครับ T_T

  1. #1
    OverclockZone Member hlong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    เมือง เชียงราย

    Default P45 มันไม่รับ แรม bus533 หรอครับ T_T

    กำลังหาข้อมูลอยู่ครับ พอดีมี kingston D9GMH 1Gx2 จาใส่กับ P45 ได้มั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    เท่าที่มีเสียงบ่นมา ใช่ครับ อย่างต่ำต้อง667 ขึ้นไป ซึ่งผมดูในแรมลิสต์มา2ยี่ห้อ ทั้งasus gigabyte รองรับต่ำสุดคือ667

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตั้งแต่ P35 ขึ้นมา ใส่แรมบัส 533 ไม่ได้ ( boot ไม่ติด )

  4. #4
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เขียน SPD ใหม่จิ...

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เขียน SPD ใหม่จิ...

  6. #6
    OverclockZone Member Masterboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    -:- พระนครศรีอยุธยา -:-

    Default

    667 ขึ้นไปงับ

  7. #7
    OverclockZone Member hlong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    เมือง เชียงราย

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

    แล้วชิพ รุ่นไหนรองรับ แรมบัส 533 ได้มั่งอะครับ p31 ได้ปะครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hlong View Post
    ขอบคุณทุกท่านครับ

    แล้วชิพ รุ่นไหนรองรับ แรมบัส 533 ได้มั่งอะครับ p31 ได้ปะครับ

    P31 ก็ใส่ไม่ได้

    ต้องรุ่น P965 หรือ ต่ำกว่านั้น

  9. #9
    OverclockZone Member hlong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    เมือง เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    P31 ก็ใส่ไม่ได้

    ต้องรุ่น P965 หรือ ต่ำกว่านั้น
    อยากเปลี่ยน บอร์ด อะครับ แต่เสียดาย Kingston 533 Micron D9GMH อะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ถ้าไม่เขียน SPD ใหม่ ก็ต้องขายทิ้งครับ

    ผมว่าขายทิ้งแล้วไปหาแรมครูเสียว 16FD สักคู่ไม่ดีกว่าหรอครับ D9GMH แน่นอน

    ถึงจะชิพเดียวกันแต่จำนวนเลเยอร์ PCB ต่างกัน การทนไฟมันก็ต่างกันด้วยนะครับ (PCB บ้านๆ แต๊ปง่ายกว่า)

  11. #11
    OverclockZone Member hlong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    เมือง เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    ถ้าไม่เขียน SPD ใหม่ ก็ต้องขายทิ้งครับ

    ผมว่าขายทิ้งแล้วไปหาแรมครูเสียว 16FD สักคู่ไม่ดีกว่าหรอครับ D9GMH แน่นอน

    ถึงจะชิพเดียวกันแต่จำนวนเลเยอร์ PCB ต่างกัน การทนไฟมันก็ต่างกันด้วยนะครับ (PCB บ้านๆ แต๊ปง่ายกว่า)
    ขอบคุณท่านมากครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hlong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    เมือง เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    เขียน SPD ใหม่จิ...
    เขียนยากมั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by hlong View Post
    เขียนยากมั้ยครับ
    มีบทความเรื่องการเขียนSPDให้อ่านดูครับ ตามลิ้งไปเลย

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...d=250:Smilie8:

  14. #14
    OverclockZone Member hlong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    เมือง เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    มีบทความเรื่องการเขียนSPDให้อ่านดูครับ ตามลิ้งไปเลย

    http://www.vmodtech.com/modules.php?...d=250:Smilie8:
    เหมือนจาง่าย แต่ก็ไม่ง่ายเลย ถ้าเขียนผิด แรมจาเป็นไรมั้ยครับ

    หรือ ว่า แต๊ป สถานเดียว หุหุ

  15. #15
    OverclockZone Member rossi_zeed's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2008
    Location
    Trang & Phuket

    Default

    ของ ผม ก้อ โดน มา แล้ว เปลี่ยน ใหม่ ยก ชุดเลย

  16. #16
    OverclockZone Member hlong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    เมือง เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by rossi_zeed View Post
    ของ ผม ก้อ โดน มา แล้ว เปลี่ยน ใหม่ ยก ชุดเลย
    หรอครับ ผมว่าจาลอง เขียน SPD ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •