overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ไม่รู้ว่าปกติไหม กับ His 4850 ICEQ 4

  1. #1
    OverclockZone Member rick25955's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    ตากสิน 19 ท่าพระ

    Unhappy ไม่รู้ว่าปกติไหม กับ His 4850 ICEQ 4

    คือตัวที่ผมใช้เป็น 4850 His ICEQ 4 ตัวธรรมดานะคับไม่ใช่ตัวคล็อกปัญหามีดังนี้คับ(ถ้าซำก็ขออภัยด้วยนะคับ แต่จากการที่ผมลองค้นๆดูผมไม่เจอปัญหาที่คิดว่าจะเหมือนกับของผมคับ)

    1.ผมได้ลองรันกับเกม World of conflict ที่ความละเอียด 1440*990 ปรับภาพสูงสุด เปิด AA 4 AF 16 รันได้แค่ 32 เฟรมเรต เองคับ คำถามคือ ทำไมมันได้แค่นี้เองละคับ มันจะเกี่ยวกับสล็อต PCI หรือไม่คับ ของผท เป็น PCI 1.1 ไม่ใช่ 2.0 มีผลหรือไม่คับ ไดเวอร์ที่ใช้ คือ 8.9 คับ
    2.ผมได้ลองดูหนัง เนื่องจากได้ความคิดเห็นว่า ATI ดูหนังสีสวยกว่าของ NVIDIA ผมได้ลองกับ DVD ผมก็ไม่เห็นความแตกต่างของสีภาพเลยคับ เหมือนกันทุกประการ ต้องปรับที่ไหนหรือไม่คับ หรือว่าเกี่ยวกับจอภาพด้วย
    3.ความร้อนคับ ผมได้ความร้อนอยู่ที่ 64 คับ พัดลมออโต้นะคับ แบบนี้ร้อนไหมคับ ( รันเกม เสร็จแล้วเลิกเล่นเกมแต่เปิดเครื่องทิ้งไว้ประมาณ 30นาที มาเช็ค ) ผิดปกติไหม ห้องไม่ได้เปิดแอร์คับ
    4.แผ่นไดเวอร์ที่มีแถมมาให้นี่ จำเป็นต้องลงไหมคับ ผมไม่ได้ลงแผ่นไดเวอร์ที่แถมมาให้ ผมได้โหลดไดเวอร์ตัวใหม่มาจากเว็ปแล้วเอาตัวนั้นลงเลย ช่วยตอบหน่อยนะคับ (เหนื่อย ไม่เคยถามอะไรเยอะขนาดนี้เลย) ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by rick25955 View Post
    คือตัวที่ผมใช้เป็น 4850 His ICEQ 4 ตัวธรรมดานะคับไม่ใช่ตัวคล็อกปัญหามีดังนี้คับ(ถ้าซำก็ขออภัยด้วยนะคับ แต่จากการที่ผมลองค้นๆดูผมไม่เจอปัญหาที่คิดว่าจะเหมือนกับของผมคับ)

    1.ผมได้ลองรันกับเกม World of conflict ที่ความละเอียด 1440*990 ปรับภาพสูงสุด เปิด AA 4 AF 16 รันได้แค่ 32 เฟรมเรต เองคับ คำถามคือ ทำไมมันได้แค่นี้เองละคับ มันจะเกี่ยวกับสล็อต PCI หรือไม่คับ ของผท เป็น PCI 1.1 ไม่ใช่ 2.0 มีผลหรือไม่คับ ไดเวอร์ที่ใช้ คือ 8.9 คับ

    Ans โหท่านเล่นซะโหดจัง 1440*990 แถม เปิด AA AF เต็มข้อแบบนั้น มันก็สมควรแก่ เฟรมเรตที่ออกมาตามนั้นแล้วแหละครับ ส่วน PCI-EX 1.1 กับ 2.0 ไม่เห็นความแตกต่างครับ


    2.ผมได้ลองดูหนัง เนื่องจากได้ความคิดเห็นว่า ATI ดูหนังสีสวยกว่าของ NVIDIA ผมได้ลองกับ DVD ผมก็ไม่เห็นความแตกต่างของสีภาพเลยคับ เหมือนกันทุกประการ ต้องปรับที่ไหนหรือไม่คับ หรือว่าเกี่ยวกับจอภาพด้วย

    Ans ต้องถามก่อนว่า ก่อนเปลี่ยนมาเป็น ATI ใช้การ์ด Nvidia ตัวไหน เพราะการ์ด Nvidia หลังๆเรื่องสีสันที่ให้ก็ไม่ได้ต่างกันมากกับ ATI


    3.ความร้อนคับ ผมได้ความร้อนอยู่ที่ 64 คับ พัดลมออโต้นะคับ แบบนี้ร้อนไหมคับ ( รันเกม เสร็จแล้วเลิกเล่นเกมแต่เปิดเครื่องทิ้งไว้ประมาณ 30นาที มาเช็ค ) ผิดปกติไหม ห้องไม่ได้เปิดแอร์คับ

    Ans ปกติครับ เพราะถ้าไม่ ปรับรอบพัดลมใน CCC ความร้อนมันจะประมาณนี้ครับ แต่ถ้าจะให้เย็นก็ปรับพัดลมสัก 80% เรื่องเสียงรบกวน ไม่ได้ดังไรมากมายครับ

    4.แผ่นไดเวอร์ที่มีแถมมาให้นี่ จำเป็นต้องลงไหมคับ ผมไม่ได้ลงแผ่นไดเวอร์ที่แถมมาให้ ผมได้โหลดไดเวอร์ตัวใหม่มาจากเว็ปแล้วเอาตัวนั้นลงเลย ช่วยตอบหน่อยนะคับ (เหนื่อย ไม่เคยถามอะไรเยอะขนาดนี้เลย) ขอบคุณคับ
    Ans โหลดจาก ATI โดยตรงเลยครับ
    ตอบให้แล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member rick25955's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    ตากสิน 19 ท่าพระ

    Default

    อ้อ เพิ่มเติมคับ เสป็กเครื่องผม M/B GIGABYTE 965 DS3 แรม DDR2 3GB 667 INTEL C2D E6420 2.13 คับ

  4. #4
    OverclockZone Member rick25955's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    ตากสิน 19 ท่าพระ

    Default

    Quote Originally Posted by Sareshiku View Post
    ตอบให้แล้วครับ
    หรือคับ การ์ดตัวเดิมที่ผมใช้คือ 8800GTS 320BIt คับ ผมได้ลองกับเกมเดียวกันปรับภาพสูงสุดเช่นกัน แต่เปิด AA 2 กับ AF 8 ก็ได้เฟรมเรต อยู่ที่ 30 นะคับ หรือว่า 4850 แรงกว่าตัว 8800GTS ไม่มากหรือคับ

    ส่วนเรื่องภาพดูหนังก็เช่นกันคับดูจากการ์ดตัวนี้

  5. #5
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by rick25955 View Post
    อ้อ เพิ่มเติมคับ เสป็กเครื่องผม M/B GIGABYTE 965 DS3 แรม DDR2 3GB 667 INTEL C2D E6420 2.13 คับ
    ลาก CPU สัก 3.0G เป็นอย่างต่ำน่าจะช่วยเรื่อง เฟรมเรต ได้อีกหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member rick25955's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    ตากสิน 19 ท่าพระ

    Default

    ขอบคุณมากคับ สำหรับคำตอบ (แต่ถ้าท่านใดมีอะไรจะแนะนำอีกก็รอฟังอยู่นะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member rick25955's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    ตากสิน 19 ท่าพระ

    Default

    ขอบคุณมากคับ สำหรับคำตอบ (แต่ถ้าท่านใดมีอะไรจะแนะนำอีกก็รอฟังอยู่นะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member rick25955's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    ตากสิน 19 ท่าพระ

    Default

    ขอบคุณมากคับ สำหรับคำตอบ (แต่ถ้าท่านใดมีอะไรจะแนะนำอีกก็รอฟังอยู่นะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    World of conflict มันกินทรัพยากรเครื่องพอควร แล้ว AA4 AF16 กับ AA2 AF4 ผมว่ามันต่างกันมากเลยทีเดียวครับ ลองปรับเท่ากันซิครับถึงจะเทียบได้ อีกอย่าง ATI กับ nvidia ในรุ่นที่พอๆกัน มันเก่งกันคนละเกมครับ ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ

  10. #10
    missionman
    Guest

    Default

    แรงแล้วละครับ ถ้าอยากลื่นก็ปรับ AA AF ลง ซักเสตบ ก็ลื่นในสายปกติแล้วครับ

  11. #11
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    World of conflict มันไปหนักทาง cpu เยอะคับเกมส์นี้ลองลาก cpu ดูเร็วขึ้นเเน่นอน ati ไม่ค่อยถูกกับเกมส์เเนวนี้ด้วย ผมดุจากผลเทสกับค่ายเขียว ค่ายเขียวกินนะ เเล้ว aa af ผมว่าลดลงดีกว่าคับมันเยอะไปลองค่อยๆไล่ลงดุก็ได้

  12. #12
    OverclockZone Member rick25955's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    ตากสิน 19 ท่าพระ

    Default

    เกิดความผิดพลาดอย่างแรงคับ คือ ผมการรัน World of conflict จากที่ผมบอกว่าเปิด AA 4 AF 16 นั่นผิดคับ เพราะผมไปปรับแต่ที่ไดเวอร์ของ ATI เลยทำให้ถ้าไปปรับที่เกมก็จะเป็นไม่ได้ปรับ AA AF ผมก็เลยปรับไดเวอร์ ATI ให้อยู่เหมือนเดิมตอนแรก แล้วลองปรับที่เกมดู ที่ความละเอียดเดิม 1440*990 AA 4 AF 16 เฟรมเรตเหลือแค่ 19 เองคับ (- -'') และลองปรับให้เป็นแบบ very high ตามที่เกมตั้งมา คือ เปิด AA 4 AF 4 ได้เฟรมเรตแค่ 30 เอง คับ แล้วก็ลองไปปรับเอา AA 0 AF 0 แต่กลับได้เฟรมเรตครั้งแรกเท่ากันเลย คือ 30 ครั้งที่สอง เน่ากว่าเก่า 28 มันเกิดอาไรขึ้นคับนี่ งงมากมาย แฟนๆพี่สีแดง ช่วยมาบอกน้องให้พึ่งเข้าค่ายหน่อยสิคับ งงจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •