overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Mainboard AM2+ ใส่ Cpu AM3 ได้หรือป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default Mainboard AM2+ ใส่ Cpu AM3 ได้หรือป่าวครับ

    <ถ้าได้ Cpu จะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพไหมครับ>

  2. #2
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    ผมก็อยากรู้เหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member comer's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006

    Default

    ไม่ได้นะครับ เพราะ AM2, AM2+ ขา 940 แต่ AM3 ขา 938

  4. #4
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by comer View Post
    ไม่ได้นะครับ เพราะ AM2, AM2+ ขา 940 แต่ AM3 ขา 938


    ครับๆๆ

    ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Exclamation

    Quote Originally Posted by comer View Post
    ไม่ได้นะครับ เพราะ AM2, AM2+ ขา 940 แต่ AM3 ขา 938
    ทำไม AMD เปลี่ยนบ่อยจัง วัยรุ่นเลิ่มเซ็งแล้ว
    เดี่ยว 754,939,F1207,AM2,AM2+,AM3 ทำไมทำแผนออกมาอย่างนี้
    บริษัทจะรืบเจ๋งไปไหนล่ะครับ
    เอาให้มันแน่ซักเรื่อง ฟันธงไปเลยว่าจะใช้ Soket ตัวไหนกันแน่
    แต่ตอนเริ่มจะเกียจแล้วครับ
    แตกต่างจาก Intel เลยครับ
    อย่างนี้สาวก AMD ชักกระเป๋าตังกันบานไปเลยซิ
    จากคนรัก AMD ครับ
    ช่วยบอกหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member EiZanG's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    ลองคิดสภาพคนที่ซื้อแค่ครั้งเดียวแล้วใช้งาน ไป 2-3 ปีดูนะครับ ถ้าบ้าอัพก็ทำใจนะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by papaa_ View Post
    ทำไม AMD เปลี่ยนบ่อยจัง วัยรุ่นเลิ่มเซ็งแล้ว
    เดี่ยว 754,939,F1207,AM2,AM2+,AM3 ทำไมทำแผนออกมาอย่างนี้
    บริษัทจะรืบเจ๋งไปไหนล่ะครับ
    เอาให้มันแน่ซักเรื่อง ฟันธงไปเลยว่าจะใช้ Soket ตัวไหนกันแน่
    แต่ตอนเริ่มจะเกียจแล้วครับ
    แตกต่างจาก Intel เลยครับ
    อย่างนี้สาวก AMD ชักกระเป๋าตังกันบานไปเลยซิ
    จากคนรัก AMD ครับ
    ช่วยบอกหน่อยครับ
    อินเทลก็เปลี่ยนไม่ใช่หรอครับ LGA775 ---> LGA 1366 เปลี่ยนทีเปลี่ยนทั้งซีพียูทั้งแรม
    ผมว่าซีพียูถ้าจะใช้ซอคเก็ตเดียวไปตลอดคงยากครับ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีการพัฒนาครับ



    ปล.AM2 ใช้กับ AM2+ ได้ไม่ใช่หรอครับ (หรือผมเข้าใจผิด-*-)

  8. #8
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ผมเห็นใน web ของ AsRock บอกว่า MortherBoard ใหม่ของเขาที่เป็น AM2+ สามารถใส่ CPU AM3 ได้แต่จะทำให้ HTT ทำงานที่มาตรฐาน 1.1 แทนที่จะเป็น 3.0

  9. #9
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by PraFire View Post
    อินเทลก็เปลี่ยนไม่ใช่หรอครับ LGA775 ---> LGA 1366 เปลี่ยนทีเปลี่ยนทั้งซีพียูทั้งแรม
    ผมว่าซีพียูถ้าจะใช้ซอคเก็ตเดียวไปตลอดคงยากครับ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างต้องมีการพัฒนาครับ



    ปล.AM2 ใช้กับ AM2+ ได้ไม่ใช่หรอครับ (หรือผมเข้าใจผิด-*-)

    AM2 ใช้กับ AM2+ ได้นะ

  10. #10
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by karanikov View Post
    ผมเห็นใน web ของ AsRock บอกว่า MortherBoard ใหม่ของเขาที่เป็น AM2+ สามารถใส่ CPU AM3 ได้แต่จะทำให้ HTT ทำงานที่มาตรฐาน 1.1 แทนที่จะเป็น 3.0


    ขอบคุณครับๆๆ ต้องติดตามต่อไป

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ที่อ่านเจอร์ เห็นว่าบอร์ดบาง รุ่น บางยี่ห้อ สามารถใส่ am3 ได้นะครับ
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...ticle&sid=1502

  12. #12
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    ที่อ่านเจอร์ เห็นว่าบอร์ดบาง รุ่น บางยี่ห้อ สามารถใส่ am3 ได้นะครับ
    http://www.vmodtech.com/modules.php?...ticle&sid=1502
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลอกมาจากด้านบน Vmodtech.com
    มาทางฝั่ง AMD กันมั่งซึ่งทาง digitimes รายงานว่า AMD มีแผนที่จะใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ 45 nm ใน CPU Socket AM3 ในครึ่งปีหลังปี 2008 โดย CPU จะสนับสนุน HyperTransport 3.0 และมี Memory Controller DDR2/DDR3 ในตัว และยังสามารถนำไปใช้กลับเมนบอร์ดใน Socket AM2 และ AM2+ได้ซึ่งก็แล้วแต่เมนบอร์ดแต่ละยี่ห้อ ซึ่ง CPU ใน Socket AM3 ประกอบไปด้วย quad-core Deneb กับ DenebFX, dual-core Propus กับ Regor, และ single-core Sargas

    ในรายงานกล่าวอีกว่า ถึงแม้ว่าจะสามารถนำ CPU ใน Socket AM3 มาใช้กับเมนบอร์ดของ AM2 กับ AM2+ ได้แต่ในทางกลับกันเมนบอร์ดของ Socket AM3 นั้นกลับไม่สามารถรองรับ CPU ของ Socket AM2 และ AM2+ ได้


    **ปกติมันแบบนี้ไม่ใช่เหรอ ไม่ได้เปลี่ยนซะหน่อย
    เอาAM3ใส่AM2กะ+ได้(ถ้าบอร์ดรับ)เพราะมีคอนโทลล์เลอร์ทั้งDDR2-3 แต่เอาAM2/2+ใส่บอร์ดAM3ไม่ได้ คงเพราะเป็นระบบDDR3

  14. #14
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ไม่รู้ครับ เพราะตัวซีพียูยังไม่ออก




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  15. #15
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    แต่ดู จุดบัค CPU มันไม่เหมือนกันหนิ จำนวนขาก้ไม่เท่ากันจะใส่ได้ เร้ออ

  16. #16
    Yossi
    Guest

    Default

    แต่เห็น 790FX M2RS ไบออสใหม่
    เขียนว่า Update Code for AM3 CPU
    แอบมีหวังนิดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •