overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: อยากจะใช้เน็ตหลายเครื่องทำไงคะ

  1. #1
    OverclockZone Member nu_pat_ka's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Smile อยากจะใช้เน็ตหลายเครื่องทำไงคะ

    ใช้ ADSL ของ TOT ค่ะ มีคอมฯ 2 เครื่อง อยากจะใช้อินเทอร์เน็ตทั้ง 2 เครื่อง เราจะต้องทำอย่างไรดีค่ะ ขอกูรูช่วยแนะนำด้วยค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member CDMAN's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2008

    Default

    ไปซื้อ ADSL Router มาใช้แทนตัวที่แถมซิครับ เอาสักขนาด 4 port ก็พอ

    ยี่ห้อที่แนะนำคือ LinkSys
    แต่ถ้าเอาถูกๆ ก็ไปหาพวก D-Link แล้วกัน

  3. #3
    OverclockZone Member nu_pat_ka's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ไม่เกี่ยวกับการที่ต้องใช้ Hub อะไรนั้นใช่ไหมค่ะ เห็นมีคนแนะนำว่าใช้ Hub ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่ามันต้องใช้ยังไง มันเป็นส่วนประกอบชนิดหนึ่งของการต่อคอมฯ ที่จะใช้ได้หลายๆ เครื่องหรือเปล่า

    ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    router ตัวที่แถมมามี2หรือ4 port
    เอาสาย lan ต่อเล่นได้ทั้ง 2 เครื่องนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nu_pat_ka's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    router ตัวที่แถมมามี 1 port เองค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nu_pat_ka View Post
    router ตัวที่แถมมามี 1 port เองค่ะ
    ซื้อสวิช 4-5 พอร์ท มาตัวนึงครับ
    ต่อสายจากโมเดมมาสวิช
    ต่อสายจากสวิช ไปคอมทั้ง 2เครื่อง

    ตัวอย่างสวิชครับ
    D-Link DES-1005
    TP-Link TL-SF1005D
    Zyxel ES-105A
    ราคา400-600ครับ
    Last edited by Josious; 10 Oct 2008 at 23:05:30.

  7. #7
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าไม่อยากซื้อโมเดมใหม่ก็ใช้ HUB

  8. #8
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ซื้อ switch หรือ hub มาใช้ดีกว่าครับ ไม่ต้องไปลงทุนซื้อเราท์เตอร์ใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ขั้นตอนการต่อก็

    เราท์เตอร์---->switch/hub------>คอม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2008

    Default

    - เสริมอีก 1 วิธี คือการทำสายแลนไขว์ก็ได้ครับ สามารถต่อได้ 2 เครื่องเท่านั้น

    - ข้อดีคือ ประหยัดเงิน

    - ข้อเสียการตั้งค่า และความหลายหลายในการใช้งานในอนาคต ค่อนข้างมีน้อย เช่น
    1 ความเร็วน้อยกว่าผ่าน HUB SW
    2 มีคอนตัวที่ 3
    3 ปริ้นเตอร์เน็ตเวิค และอื่นๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •