overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามผู้ใช้ tagan u38 600wหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kengkun's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default ถามผู้ใช้ tagan u38 600wหน่อยครับ

    ม่ทราบว่า ไฟ 12v ของท่านๆๆออกเท่าไรครับ
    ของผมตอนซื้อมาออก12.2 พอใช้ๆๆๆไป เหลือ 11.92 บางทีก็ 11.99 แล้ว ตั้ง แต่ เปลี่ยนมาใช่ เครื่องมีอาการ ค้าง เปน บางวัน เมื่อก่อนใช่ delux 450w ไม่เคยมีปัญหาหาเลยครับ อย่างงี้ มันจาเปนที่ psu จ่ายไฟไม่ดีหรือ ป่าวครับ ลองลงwindows หลายรอบแล้วครับ ก็ยังเป็นอยู่ อ่ะครับหรือว่ามัน จามาจากสาเหตุ อื่น วานผู้รู้ ช่วยแน่ะนำหน่อยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันให้

  3. #3
    OverclockZone Member lovesmysoul's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    ผมใช้อยู่ แต่ว่า ไม่เคยวัดไฟละเอียดอะครับผม
    แต่ถ้าจากที่อ่าน psu ตัวเก่า เครื่องไม่มีอาการ
    แต่พอเปลี่ยน แล้วมีอาการดังกล่าว
    แนะนำให้ คุณเพื่อน นำอุปกรณ์ส่งเช็คที่ศูนย์ พร้อมบอกอาการ ก็จะดีกว่าอะครับผม
    จะได้สบายใจ ^^"
    (แค่อยากแบ่งปันความรู้สึกดีๆ ก็เท่านั้น)

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ผมว่าปกตินะ สาย12v จ่าย 11.92 - 12 กว่าๆ

    เพราะมันต้องมีค่า +/- อยู่แล้ว

    อีกอย่างขึ้นอยู่ที่ว่าดูด้วยโปรแกรมอะไร

    แนะนำให้ดูจาก bios ชัวร์ที่สุด (ถ้า bios ไม่เพี้ยนนะ)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by kengkun View Post
    ม่ทราบว่า ไฟ 12v ของท่านๆๆออกเท่าไรครับ
    ของผมตอนซื้อมาออก12.2 พอใช้ๆๆๆไป เหลือ 11.92 บางทีก็ 11.99 แล้ว ตั้ง แต่ เปลี่ยนมาใช่ เครื่องมีอาการ ค้าง เปน บางวัน เมื่อก่อนใช่ delux 450w ไม่เคยมีปัญหาหาเลยครับ อย่างงี้ มันจาเปนที่ psu จ่ายไฟไม่ดีหรือ ป่าวครับ ลองลงwindows หลายรอบแล้วครับ ก็ยังเป็นอยู่ อ่ะครับหรือว่ามัน จามาจากสาเหตุ อื่น วานผู้รู้ ช่วยแน่ะนำหน่อยครับ
    อาการเล่นแล้วค้างบางเวลา มันเป็นไปได้หลายสาเหตุทั้งตัว Hardware และ Software
    แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบบ่อยๆจากการที่ไม่ได้เปิดเครื่องทำความสะอาดดูแลรักษาเครื่องคอมเป็นเวลานานๆ พอสรุปได้ดังนี้
    1. ขา RAM สกปรก
    2. ขา VGA สกปรก
    3. ซิลิโคนเสื่อมจากทั้ง VGA และ CPU
    4. ขอต่อสายต่างๆ สกปรก
    5. Software เสีย
    ทางแก้ไข ใช้ยางลบทำความสะอาด, ทาซิลิโคนใหม่

    สรุปคร่าวๆพอประมาณ แล้วแต่เครื่องไหนจะเป็นอย่างไรก็ต้องหาสาเหตุเฉพาะเครื่องไป
    บางคำถามที่ถามมาในบอร์ด บางครั้งไม่อาจตอบได้ตรงจุดที่สุดได้ ต้องลองตรวจเช็คด้วยตนเองดู

  6. #6
    OverclockZone Member kengkun's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    แล้ว ปกติ มันควรจาอยู่ที่เท่าไร ครับ ไฟ 12v อ่ะครับแต่ถ้าไม่oc ของผมมันได้ 12.06v แต่ถ้าoc มันเหลือ แค่ 11.92 อย่างงี้มัน ปกติเหลือ ป่าวครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แปลว่าท่านใส่ใจในรายละเอียดได้สุดยอดมากงับ ....
    ป๋มว่ามันก็แค่เล็กน้อย ไม่ได้บวกหรือลบอะไรจนมากมาย เรื่องแค่นี้น่าจะชิวๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ของผมตอนIdle12.15 Fulloadจะยู่ที่12.21
    คือPSUแต่ละตัวจ่ายไฟไม่เหมือนกันน่ะท่าน ผมจับของTaganมา6-7ตัว จ่ายไม่เท่ากันซักกะตัว

    Quote Originally Posted by kengkun View Post
    ของผมตอนซื้อมาออก12.2 พอใช้ๆๆๆไป เหลือ 11.92 บางทีก็ 11.99
    TG580 U38ตัวเก่าผมก็ประมาณนี้ครับ แต่ก็ใช้ได้ปกติไม่มีปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ผมเคยตกไป 11.4 ยังไม่บ่นเลยครับ...อิอิ

    ใครมี DFI P35 T2RS OC พวก Quad Full Load ทีไร ไฟ 12 V. ดรอบจนน่าใจหาย

  11. #11
    OverclockZone Member kengkun's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    A, A

    Default

    แสดงว่า มัน ปกติ ใช่ไหมครับ สงสัยผมคิดมากไปเอง

  12. #12
    OverclockZone Member cpezoro's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมใช้อยู่ แต่ว่า ไม่เคยวัดไฟละเอียดอะครับผม

    ตอนนี้ส่งเครมอยู่-*- ไฟมันกะชาก

    เซงเลยครับ ผมอยู่ตจว.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •