overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: [ร้านเน็ต]มีวิธีที่จะตรวจดูว่า IPแต่ละเครื่องใช้เน็ตมาก - น้อย รึป่าวครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default [ร้านเน็ต]มีวิธีที่จะตรวจดูว่า IPแต่ละเครื่องใช้เน็ตมาก - น้อย รึป่าวครับ ?

    เป็นร้าน เน็ต + เกมส์ ครับ

    ตอน นี้ที่ร้านมีปัญหาอย่างนึงคือ ถ้าบางเครื่องดาวน์โหลด หรือ ดู คลิ๊ป วิดีโอ หรือ เปิด hi5 หรือ อัพรูป บลาๆๆๆ เอาเป็นว่า ใช้เน็ตมากกว่าเครื่องอื่น

    เรามีวิธีที่จะตรวจดูแต่ละ IP เครื่อง ได้ไหมครับว่า เครื่องไหน ใช้เน็ตมากกว่าชาวบ้าน ผมทำได้แค่ดู ping แล้วก็ตะโกนขอความร่วมมือ

    ที่มาถามแบบนี้เพราะว่าจะได้ ตัดเน็ต หรือ ไปเตือน เครื่องๆนั้นได้ครับ

    ที่ จริงก็อยากแยกเน็ต - เกมส์ แต่ ตัว เร้าเตอร์ที่ใช้อยุ่ทำไม่ได้ และ ถ้าจะทำได้ต้องใช้เน็ต 2 เส้น แต่ตอนนี้ยังไม่มีเครื่องเยอะถึงขนาดที่ต้องมี เน็ต 2 เส้น น่ะครับ

    ยังไงก็รบกวนที

  2. #2
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ได้ตั้ง Server หรือปล่าวครับ ถ้าตั้ง Server แล้ว Server เป็น Linux ก็สามาไปหาพวกโปรแกรม ntop หรือ ipcop มาลงได้ครับ โปรแกรมเหล่านี้สามารถจัดการได้ตามคุณต้องการ

  3. #3
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ไม่ได้ตั้ง SV เลยครับ


    อย่าง IPCOP นี่ ติดตั้งบน Windows ได้ไหมครับ รึว่าต้อง Linux อย่างเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ใช้พวกโปรแกรม sniffer ในการตรวจสอบครับ เช่น comview หรือ active wall ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    Ipcop ติดตั้งบน Windows ได้ครับ

    ลง VMWare ทับอีกรอบครับ

  6. #6
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ จะลองหาข้อมูลดู ^^

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    router บางตัวมี function กำหนด bandwidth สูงสุดแต่ละ Ip ได้นะงับ ^^"

  8. #8
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    router บางตัวมี function กำหนด bandwidth สูงสุดแต่ละ Ip ได้นะงับ ^^"

    ขอบคุณมากครับ ที่ร้านใช้ micro net รุ่น SP3368

  9. #9
    OverclockZone Member paskorn_nv's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    BangKOK / BangKae

    Default

    เยี่ยม เลย กำลังหาเหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •