overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ท่านไหนใช้อยู่ ขอวิธี Set Bios G31M-S2L กับ E5200 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default ท่านไหนใช้อยู่ ขอวิธี Set Bios G31M-S2L OC กับ E5200 หน่อยครับ

    Spec

    E5200 @ 2.5 GHz
    GA-G31M-S2L
    Ram Kingston 1G/800 x2 ตัวบาง

    Disable พวก C1E EIST TM2 เรียบร้อยแล้ว ตัวคูณไม่ลดแล้ว


    240x12.5 ตันที่อยู่ที่ 3.00 GHz ครับ ไม่เพิ่มไฟ
    ทดแรมลงเหลือ 533 (เพราะเกิน 850 แล้วจอฟ้า)

    ผมลองเพิ่มไฟ Vcore1.4 แล้ว Cpuz ยังโชว์ 1.188 อยู่เลยครับ งงมากมาย




    ท่านไหนใช้อยู่แล้วไปถึงจุดสวรรค์แล้ว ขอวิธี Set หน่อยครับ
    Cap หน้า Bios มาเลยจะขอบคุณอย่างใหญ่หลวงเลยครับ


    ปล.ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Last edited by penguinbenz; 10 Oct 2008 at 19:07:39.

  2. #2
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน อาการเดียวกันเป๊ะ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จะสะดวกกว่ามั้ย หากท่านเอาหน้าไบออสมาลง
    แล้วรอให้เพื่อนๆรวมถึงตัวกระป๋ม แนะนำวิธีปรับแบบคร่าวๆ เพื่อให้ท่านได้ไปต่อยอด ....

  4. #4
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    พัฒนาการ 20

    Default

    3.7
    296 (296*12.5=3.7)
    ไฟ 1.5
    pci 100
    ram 3.3 (rambus 667)


    ซิ้งคเดิมๆ idle 48 full 72

    เล่นเกมส์ 4-5 ชม. ก็ไม่เป็นไร

    -----------------------------
    ถ้าปรับ 3.8 ก็ได้ครับ
    เพิ่ม เป็น 304
    ไฟ 1.53 (เผื่อไว้.1)
    pci 95
    ram 3.3
    แต่เล่นเกมส์แล้วร้อนไปหน่อย บางที รีสตาทด้วย .... หลังจากเล่นเกมมา 4-5 ชม. ติด แต่บางทีก็ไม่รี... งงมะ

  5. #5
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    3.7
    296 (296*12.5=3.7)
    ไฟ 1.5
    pci 100
    ram 3.3 (rambus 667)


    ซิ้งคเดิมๆ idle 48 full 72

    เล่นเกมส์ 4-5 ชม. ก็ไม่เป็นไร

    -----------------------------
    ถ้าปรับ 3.8 ก็ได้ครับ
    เพิ่ม เป็น 304
    ไฟ 1.53 (เผื่อไว้.1)
    pci 95
    ram 3.3
    แต่เล่นเกมส์แล้วร้อนไปหน่อย บางที รีสตาทด้วย .... หลังจากเล่นเกมมา 4-5 ชม. ติด แต่บางทีก็ไม่รี... งงมะ
    คือผมอยากรู้ว่าตอนนี้แรมท่านวิ่งเท่าไหร่ครับ ถ่ายรูปให้ดูจะดีมากๆๆครับขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    3.7
    296 (296*12.5=3.7)
    ไฟ 1.5
    pci 100
    ram 3.3 (rambus 667)


    ซิ้งคเดิมๆ idle 48 full 72

    เล่นเกมส์ 4-5 ชม. ก็ไม่เป็นไร

    -----------------------------
    ถ้าปรับ 3.8 ก็ได้ครับ
    เพิ่ม เป็น 304
    ไฟ 1.53 (เผื่อไว้.1)
    pci 95
    ram 3.3
    แต่เล่นเกมส์แล้วร้อนไปหน่อย บางที รีสตาทด้วย .... หลังจากเล่นเกมมา 4-5 ชม. ติด แต่บางทีก็ไม่รี... งงมะ
    คือผมอยากรู้ว่าตอนนี้แรมท่านวิ่งเท่าไหร่ครับ ถ่ายรูปให้ดูจะดีมากๆๆครับขอบคุณครับ

  7. #7
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    จะสะดวกกว่ามั้ย หากท่านเอาหน้าไบออสมาลง
    แล้วรอให้เพื่อนๆรวมถึงตัวกระป๋ม แนะนำวิธีปรับแบบคร่าวๆ เพื่อให้ท่านได้ไปต่อยอด ....

    ผมเอาหน้าไบออสมาให้ท่านเดียร์ดูครับผม
    สอนหน่อยนะครับ
    จะให้ได้ 4 กิ๊กอะครับ









  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    E2180@4G แบบนิ่งๆ คงต้องน้ำหรือ DICE แล้วมั้งเพ่ ....
    ลดตัวคูณแล้วไล่เทสบัส 400 ให้นิ่งก่อน แล้วค่อยขยับตัวคูณ เพิ่มไฟ cpu
    ขอไฟ FSB กับ MCH อีกหน่อย ..

  9. #9
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    E2180@4G แบบนิ่งๆ คงต้องน้ำหรือ DICE แล้วมั้งเพ่ ....
    ลดตัวคูณแล้วไล่เทสบัส 400 ให้นิ่งก่อน แล้วค่อยขยับตัวคูณ เพิ่มไฟ cpu
    ขอไฟ FSB กับ MCH อีกหน่อย ..
    ขอบคุณครับ ท่านเดียร์ สักเยือกมั๊ยครับ

  10. #10
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    E2180@4G แบบนิ่งๆ คงต้องน้ำหรือ DICE แล้วมั้งเพ่ ....
    ลดตัวคูณแล้วไล่เทสบัส 400 ให้นิ่งก่อน แล้วค่อยขยับตัวคูณ เพิ่มไฟ cpu
    ขอไฟ FSB กับ MCH อีกหน่อย ..
    ได้แค่เนี่ยครับ
    เพิมไฟ cpu ไปอีก
    แรมเปิด ออโต้ 1:1
    ไฟ FSB กับ MCH +0.3 ทั้งคู่


    Last edited by bigtees; 12 Oct 2008 at 23:12:48.

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    นั่นเล่นตัวคูณ 6 จริง รึว่าไม่ได้ปิด C1E อ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สงสัยต้องซักเหยือกแล้วมั้ง เดี๋ยวไปเซ็ตให้ถึงบ้าน .... หุหุ

  13. #13
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    สงสัยต้องซักเหยือกแล้วมั้ง เดี๋ยวไปเซ็ตให้ถึงบ้าน .... หุหุ
    หัดกินน้ำชาตั้งแต่เมื่อไหร่อะท่าน

  14. #14
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    สงสัยต้องซักเหยือกแล้วมั้ง เดี๋ยวไปเซ็ตให้ถึงบ้าน .... หุหุ
    ให้1/2 โหลเลย แต่เป็นชาเขียวนะ
    Bus Speed มันได้แค่ 340 เองอะ ลดตัวคูณเหลือ 6 แล้ว
    เพิ่มไฟ CPU 1.55
    แรมก็ 1:1 เปิด Auto ไม่ได้ฟิก
    ไฟ FSB +.3
    ไฟ MCH +.3
    จะให้ไปซะ 3.4-3.6 กิ๊ก ไหวป่าวคร้าบบบ

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    3.6 ยังชิวๆ
    แต่มาอาศัยกระทู้คนอื่นมันไม่ดีนะเนี่ยะ .... หุหุ

  16. #16
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ท่านไหนใช้อยู่ ขอวิธี Set Bios G31M-S2L OC กับ E5200 หน่อยครับ
    สุดยอดครับ
    ทำไมของผมมันดันที่ 3.3 เองครับลองทุกทางแล้วไม่ผ่าน3.3
    สงสัยมันเป็นที่ week cpu ผมลองดันเฉพาะแรม โดยการลดตัวคูณ cpu ไม่ทดแรม แรมผมวิ่งที่ 530 สบายเลย คืออย่างนี้ครับไม่ว่าผมจะทำยังไง เพิ่ม bus ลดตัวคูณ มันก็ไปตันที่ความเร็ว cpu ประมาณ 3.3 ghz เหมือนเดิมแรมก็วิ่งได้ไกลอยู่แต่ดันที่ cpu ประมาณ 3.3 ghz
    ตอนนี้ผมใช้ที่ bus 310x10.5 =3.25 ghz เล่นเกมส์สบาย ทด
    แรม 3.33 อุณหภูมิไม่เกิน 60 องศา
    ไม่รู้ว่าดันที่อะไรงง ช่วยแนะนำหน่อยครับ เซ็งมากๆๆ

  17. #17
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    3.6 ยังชิวๆ
    แต่มาอาศัยกระทู้คนอื่นมันไม่ดีนะเนี่ยะ .... หุหุ

    จขกท เขายังไม่ว่าเลย




    ตัวคูณ 7 เพิ่มมาอีกเป็น BUS 360
    ตัวคูณ 10 มันก็ต้อง 3.6 กิ๊ก
    ไม่รู้จะได้หรือป่าว




    ได้แค่นี้เอง
    bus 340 เข้าวินโด้ไม่ได้
    ทำไง??????
    Last edited by bigtees; 13 Oct 2008 at 20:53:57.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •