overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: เปลี่ยนเสาไวเลสแล้ว ก็ยังไม่แรงพอ

  1. #1
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default เปลี่ยนเสาไวเลสแล้ว ก็ยังไม่แรงพอ

    ตามรูปนะครับ เร้าเตอร์อยู่บ้านปูนชั้นล่าง โน้ตบุ๊คอยู่บ้านไม้ชั้นบน
    เร้าเตอร์เป็น netgear DG834Gv2 ตัวนี้เปลี่ยนเสาได้
    เสาเดิมสัญญาณอยู่ที่ 1-2 ขีด ซื้อเสายี่ห้อ PCI ขนาด 10dBi มาเปลี่ยน ก็ไม่แรงขึ้นเลย(1-2ขีดเท่าเดิม

    ช่วยแนะนำทีครับทำอย่างไรดี
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member EiZanG's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    หาพวก access point มาถวนสัญญาณครับ


    ปล.ไงลองเอาเครืื่องไปว่างลองชั้น 2 ก่อนนะครับเพื่ออะไรจะดีขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    ถ้าไงลองของเจ้านี้ที่เอามาขายดูไหมครับ เห็นว่าคอนโด9ชั้นยังรับสัญญาณได้ ของคุณ2ชั้นไม่น่าพลาด
    http://forums.overclockzone.com/foru...ight=%E0%CA%D2

  4. #4
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by EiZanG View Post
    หาพวก access point มาถวนสัญญาณครับ


    ปล.ไงลองเอาเครืื่องไปว่างลองชั้น 2 ก่อนนะครับเพื่ออะไรจะดีขึ้น
    ไม่สะดวกย้ายไปชั้น2 เลยครับ สงสัยต้องใช้วิธีทวนสัญญาณ แต่ไม่รู้ว่าwrt54gl จะใช้กับnetgearได้รึป่าว กลัวซื้อมาแล้วใช้ด้วยกันไม่ได้
    ขอบคุณมากครับ

    Quote Originally Posted by tongov74 View Post
    ถ้าไงลองของเจ้านี้ที่เอามาขายดูไหมครับ เห็นว่าคอนโด9ชั้นยังรับสัญญาณได้ ของคุณ2ชั้นไม่น่าพลาด
    http://forums.overclockzone.com/foru...ight=%E0%CA%D2
    คิดว่าวิธีนี้ สัญญาณไม่ต่างจากเสา 10dbของผมซักเท่าไร อาจเบากว่าด้วย(เครื่องผมเปลี่ยนเสาได้ข้างเดียว)
    ยังไงก็ขอบคุณมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ทดลองปรับกำลังส่งของตัวเราเตอร์ดูครับ ไม่ทราบว่ารุ่นนี้ปรับได้รึเปล่า

    จริงๆแล้วอยากทราบเหมือนกันว่าเสาที่ต่อไปมีปัญหารึเปล่า ให้ทดลองเอาโปรแกรมพวก Network Stumbler มาวัดความแรงเทียบกับเสาเก่าดู ถ้ามันไม่ต่างกันเลยนี่แสดงว่าเสามีปัญหาแล้วล่ะครับ (ลองทดสอบที่ชั้น1ดูครับ ไม่ใกล้ไม่ไกลเกินไป)

  6. #6
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Rey View Post
    ทดลองปรับกำลังส่งของตัวเราเตอร์ดูครับ ไม่ทราบว่ารุ่นนี้ปรับได้รึเปล่า

    จริงๆแล้วอยากทราบเหมือนกันว่าเสาที่ต่อไปมีปัญหารึเปล่า ให้ทดลองเอาโปรแกรมพวก Network Stumbler มาวัดความแรงเทียบกับเสาเก่าดู ถ้ามันไม่ต่างกันเลยนี่แสดงว่าเสามีปัญหาแล้วล่ะครับ (ลองทดสอบที่ชั้น1ดูครับ ไม่ใกล้ไม่ไกลเกินไป)
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองไปเทียบกับเสาเก่า

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มาว่ากันเรื่องเสา นิดนึง....

    การเปลี่ยนเสาส่ง ไม่สามารถทำให้ สัญญาณแรงขึ้นได้นะงับ ย้ำงับ ไม่แรงขึ้น

    ค่า dbi คือ ตัววัดรัศมีระยะทางในแนวนอน นะงับ ... ถ้า เสาคนละตัวกัน ค่า dbi ไม่เท่ากัน แน่นอนว่า ตัวที่ ค่า dbi สูงกว่าส่งสัญญาณในแนวนอนได้ ไกลกว่า แต่ ในแนวดิ่ง ก็ต้องใกล้กว่าด้วยงับ

    ที่ โฆษณา กันว่า 9 ชั้นยังส่งได้ เพราะเอาเสามาวาง นอนงับ (กลับแกน นั้นละ)

    ส่วนของ จขกท นี้ ลองวาง เฉียงงับ หรือไม่งั้นหาตัวสะท้อนสัญญาณ (แผ่นเหล็ก หรือ อลูมิเนียนนั้นละ) มาวางเปนกำแพง ด้านหลัง เสา คนละทิศกับ ตัว client ดูงับ (เพื่อเปลี่ยนให้สัญญาณเป็นแบบ กึ่งทิศทาง อย่างง่ายๆ)

  8. #8
    OverclockZone Member Josious's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    มาว่ากันเรื่องเสา นิดนึง....

    การเปลี่ยนเสาส่ง ไม่สามารถทำให้ สัญญาณแรงขึ้นได้นะงับ ย้ำงับ ไม่แรงขึ้น

    ค่า dbi คือ ตัววัดรัศมีระยะทางในแนวนอน นะงับ ... ถ้า เสาคนละตัวกัน ค่า dbi ไม่เท่ากัน แน่นอนว่า ตัวที่ ค่า dbi สูงกว่าส่งสัญญาณในแนวนอนได้ ไกลกว่า แต่ ในแนวดิ่ง ก็ต้องใกล้กว่าด้วยงับ

    ที่ โฆษณา กันว่า 9 ชั้นยังส่งได้ เพราะเอาเสามาวาง นอนงับ (กลับแกน นั้นละ)

    ส่วนของ จขกท นี้ ลองวาง เฉียงงับ หรือไม่งั้นหาตัวสะท้อนสัญญาณ (แผ่นเหล็ก หรือ อลูมิเนียนนั้นละ) มาวางเปนกำแพง ด้านหลัง เสา คนละทิศกับ ตัว client ดูงับ (เพื่อเปลี่ยนให้สัญญาณเป็นแบบ กึ่งทิศทาง อย่างง่ายๆ)
    เอนเสาให้เป็นระนาบไปทางclientใช่มั้ยครับ (ไม่ใช่ตั้งฉากกับClient) ไว้กลับไปลอง แล้วจะมารายงานผลครับ ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    มาว่ากันเรื่องเสา นิดนึง....

    การเปลี่ยนเสาส่ง ไม่สามารถทำให้ สัญญาณแรงขึ้นได้นะงับ ย้ำงับ ไม่แรงขึ้น

    ค่า dbi คือ ตัววัดรัศมีระยะทางในแนวนอน นะงับ ... ถ้า เสาคนละตัวกัน ค่า dbi ไม่เท่ากัน แน่นอนว่า ตัวที่ ค่า dbi สูงกว่าส่งสัญญาณในแนวนอนได้ ไกลกว่า แต่ ในแนวดิ่ง ก็ต้องใกล้กว่าด้วยงับ

    ที่ โฆษณา กันว่า 9 ชั้นยังส่งได้ เพราะเอาเสามาวาง นอนงับ (กลับแกน นั้นละ)

    ส่วนของ จขกท นี้ ลองวาง เฉียงงับ หรือไม่งั้นหาตัวสะท้อนสัญญาณ (แผ่นเหล็ก หรือ อลูมิเนียนนั้นละ) มาวางเปนกำแพง ด้านหลัง เสา คนละทิศกับ ตัว client ดูงับ (เพื่อเปลี่ยนให้สัญญาณเป็นแบบ กึ่งทิศทาง อย่างง่ายๆ)
    ฝามรู้จดๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •