overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ขอเชิญเซียนทุกท่านร่วมแสดงความคิดเห็นเรื่องของเน็ต

  1. #1

    Default ขอเชิญเซียนทุกท่านร่วมแสดงความคิดเห็นเรื่องของเน็ต

    ขอเชิญเซียนทุกท่านร่วมแสดงความคิดเห็นเรื่องของเน็ต 56 หน่อยครับ
    ไปเจอมามันมีความเป็นไปได้เท่าไร หรือผลเสีย หรือแค่แหกตา
    ปล.เดิมไม้ไฟเล่นเน็ตฟรีของ TOT อยู่ที่ 50 - 53 kbps โดยประมาณ พอลองใช้วิธีนี้ ตอนนี้เน็ตแรงถึง 921 kbps เจอในเวปของ www.pantown.com ให้เครดิตคุณ ZapDog


    -----เน็ต ช้า แก้ตรงนี้นะ----

    - การตั้งค่าต่างๆหลังจากทำ Dail-up แล้ว
    คลิกขวาเลือก properties ที่ไอคอน Connect ค่ะ

    - ได้หน้าต่าง Properties คลิกที่ Configure
    เลือกความเร็วสูงสุดอันสุดท้าย

    - คลิกที่ Networking เลือก Qos Packet Scheduler คลิก o.k.

    - คลิกขวา My computer เลือก properties ที่หน้าต่าง System Properties เลือก Hardware คลิกเข้าไปที่ Device Manager

    - ที่หน้าต่าง Device Manager คลิกที่ +Ports(COM&LPT) ถ้าโมเด็มเชื่อมต่อที่พอร์ตไหนก็ปรับแต่งที่พอร์ตนั้น เช่น คลิกขวาที่ Communications Port (com1) แล้วเลือกคำสั่ง Properties

    - จะได้หน้าต่าง Communications Port (com1) properties คลิกไปที่ Port Settions ที่ช่อง Bits per sacound ปรับความเร็วสูงสุด

    - กลับมาที่หน้าจอคอมพิวเตตอร์ คลิกปุ่ม Start > Run พิมพ์ gpedit.msc ลงในช่อง Open คลิก o.k.

    - จะปรากฏหน้าต่าง Group Policy ขึ้นมา ดับเบิ้ลคลิกไปที่ Administrative Templates
    - ดับเบิ้ลคลิกที่ Network
    - ดับเบิ้ลคลิกที่ Qos Packet Scheduler
    - ดับเบิ้ลคลิกที่คำสั่ง Limit reservable bandwidth

    - จะได้หน้าต่าง Limit reservable bandwidth Properties คลิกที่แท็บ Setting เลือกช่อง Enabled ที่ช่อง Bandwidth limit (%) ปรับค่าเป็น 0 แล้วคลิก o.k.

    - เปิดหน้าต่าง Control Panel ดับเบิ้ลคลิกเปิด Phone and Modem Options ขึ้นมา

    - เมื่อได้หน้าต่าง Phone and Modem Options ขึ้นมา ก็คลิกที่แท็บ Modem แล้วคลิกเลือก Properties

    - จะปรากฏหน้าต่าง Agere System PCI Soft Modem Properties คลิกเลือกแท็บ Advaced แล้วใส่ค่านี้ s10=255 w=12 s95=14 ลงไปในช่อง Extra initialization commands แล้วคลิก o.k.

    - กลับมาที่หน้าจอคลิกปุ่ม Start > Run พิมพ์ win.ini แล้วคลิก o.k.

    ที่หน้าต่าง win.ini ใส่ค่านี้ต่อท้ายลงไปค่ะ

    [Ports>
    LPT1:=
    LPT2:=
    LPT3:=
    COM1:=128000,n,8,1,x
    COM2:=921600,n,8,1,x
    COM3:=115200,n,8,1,x
    COM4:=921600,n,8,1,x
    COM5:=921600,n,8,1,x
    COM6:=921600,n,8,1,x
    COM7:=921600,n,8,1,x
    COM8:=921600,n,8,1,x
    FILE:=

    แล้วก็คลิก File เลือกคำสั่ง Save เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ โชคดีค่ะ
    กับโปรแกรมนี้http://www.geo-mobile.com/nuke/modul...wtopic&t=51044
    ช่วยหน่อยนะท่าน

  2. #2
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งใครลองแล้วบอกหน่อยว่าเปนไงมั่ง

    ผมว่านะมันอยู่ที่ว่ามันส่งสัญญานความเร็วให้เราที่เค้ากำหนดไว้ไม่ใช่เหรอไม่เกี่ยวกะเครื่องหนิ

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    สายมันส่งผ่านน้อยนิด มันจะถึง 921 ได้ไงอะครับบ

  4. #4
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    ไม่จริงครับ นั่นเป็นแค่การแก้ค่าตัวเลขให้โชว์หลอก ๆ เท่านั้นเอง

    ถ้าจะเร็วขึ้นบ้างล่ะก็ มันคงจะมีผลในส่วนของการเชื่อต่อระหว่าง โมเด็ม กับ เครื่องคอมพิวเตอร์

    ไม่ใช่ความเร็วระหว่างโลกอินเตอร์เนต กับ เครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา

    ความเร็วในการเชื่อมต่อจริง ๆ เราก็เช็คในเนตได้ครับ อย่างตามลายเซ็นของผมเนี่ย ของจริง

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  5. #5
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ทำตามเรียบร้อย จากเดิม 50.6 ตอนนี้เป็น 921.6 ครับ ขอบคุณมากๆ เด่วลองโหลดดูครับว่า เนตเร็วจริงป่าว แต่เห็นเลขขึ้นงี้แล้วชื่นใจครับ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    แรงขึ้นม่ะ จะได้ไปยกเลิก adsl

  7. #7
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    สายโทรศัพท์บ้านเรา ถ้าส่ง Analog ได้แค่ Max 56K เองนะครับ
    แล้วยิ่งผ่านชุมสายบ้านเรา Max 33.6K เองครับ ไม่เกินนี้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    [Ports>
    LPT1:=
    LPT2:=
    LPT3:=
    COM1:=128000,n,8,1,x
    COM2:=921600,n,8,1,x
    COM3:=115200,n,8,1,x
    COM4:=921600,n,8,1,x
    COM5:=921600,n,8,1,x
    COM6:=921600,n,8,1,x
    COM7:=921600,n,8,1,x
    COM8:=921600,n,8,1,x
    FILE:=
    คงเพราะตรงนี้มันถึงโชว์921k ถ้าถามผมว่ามันจะเร็วจริงอย่างนั้นไหม เหอะๆ ไม่มีทาง นี่แค่ปรับความเร็วสูงสุดที่อนุญาตให้ผ่าน สุดท้ายมันก็ตันอยู่แค่56kอะแหละ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by OT View Post
    สายโทรศัพท์บ้านเรา ถ้าส่ง Analog ได้แค่ Max 56K เองนะครับ
    แล้วยิ่งผ่านชุมสายบ้านเรา Max 33.6K เองครับ ไม่เกินนี้ครับ
    ของผม ได้ 31 K เอง


  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    แรงขึ้นม่ะ จะได้ไปยกเลิก adsl
    ไม่เรยอ่ะ น้อยจนแทบไม่รู้สึกเรยว่าเร็วขึ้น ผิดหวังเรยนึกว่า แรงจิง
    แต่ทำตามเค้าบอกก็ดิน้ะครับ เอาไปหลอกเพื่อนหนุกดีอ่ะ 55 มันเชื่อกันเป็นลิงเรยตอนนี้ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    คนที่ตอนนี้ใช้ โมเดม 56 K แล้ววิ่งได้ไม่ถึง 45ขึ้น ไป ลงไดร้เวอร์ใหม่ครับ จาเร็วขึ้น ผมลองมาแร้ว
    ก่อนนี้ 31.2 ลงใหม่ได้ 50.6 เลยครับ

    เร็วขึ้นจริง ไม่ได้ หลอกแบบวิทีนี้แน่นอน เช็กมาแล้ว พบว่า ขึ้น 921.6 จริง แต่การรับ-ส่งข้อมูล
    ทำได้ไม่ถึง 10% ครับ = เท่าเดิม แค่เลขเพิ่มขึ้น
    Last edited by ~BluesKY~; 25 Jan 2007 at 23:19:55.

  12. #12
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    มันคือความเร็วจากคอม ไป modem ครับ ไม่ใช่ความเร็วเน็ต


    ***
    เหมือนสายแลนที่เอาไว้เล่นเน็ตนั่นแหละ เน็ต 256 k แต่สายแลนมัน 100M เวลาต่อ แล้วไปดู มันก็ขึ้น 100M เป็นความเร็วของพอร์ตแลน

  13. #13
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เข้าไปเทสความเร็วที่ adslthailand.com ก็หมดเรื่องครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    เข้าไปเทสความเร็วที่ adslthailand.com ก็หมดเรื่องครับ
    ช่ายๆ แต่สำหรับผม ทำวิธีนั้นอย่างที่เค้าบอกแล้วไม่ต้องเทสเนตเรยคับ ความรู้สึกมันบอกว่าเท่าเดิม

  15. #15
    SyncLucifer's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    55+

  16. #16

    Default

    ขอบคุณครับแต่ขอถามต่ออีกว่ามันจะเกิดความเสียหายต่อเครื่องหรือโมเด็มป่าวครับ

  17. #17
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ไม่มีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ไม่เสียหายเรยครับ
    เป็นแค่การเพิ่มความเร็วระหว่าง คอมและโมเดมเองอ่ะวิทีนี้น่ะ จากเดิมที่มันถูกจำกัดไว้จึ๋งนึง แต่เพิ่มเป็น max ก็ดีครับ

  19. #19
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่น่าจะจริงครับ ไม่งั้นเขาไม่น่าจะพัฒนาตัว adsl ออกมาครับ

  20. #20
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ใหนๆเทสมาโชว์หน่อยไวๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •