overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: Format เครื่องไม่ได้ช่วยที่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default Format เครื่องไม่ได้ช่วยที่ครับ

    ขึ้น 2 อันเลย อ่ะ ขอโทษด้วยคับ อันนี้ปล่อยตกเลยครับ ขอโทดจิงๆ
    Last edited by Newbie_User; 10 Oct 2008 at 21:23:59.

  2. #2
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    อาการเป้นไง

    ขึ้นว่าอะไร

    ใช้อะไร Format

  3. #3
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Pikba View Post
    อาการเป้นไง

    ขึ้นว่าอะไร

    ใช้อะไร Format
    จาก กระทู้นี้อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ตอนแรก ปรับ Bios ให้ Boot CD-Rom >> Harddisk

    จากนั้น มันขึ้น
    Press any key to boot from CD . . . . เราก็กด Enter อ่ะครับ

    เข้าหน้าจอ text mode สีฟ้า ด้านล่างมีตัวอักษรวิ่งบอกว่ากำลัง copy ไฟล์อยู่ พอเสร็จ

    ปกติรอซักพักก็จะมีตัวเลือกขึ้นมา 3 อย่าง
    - To set up Windows XP now, press ENTER
    - To repair a Windows XP installation using Recovery Console, press R
    - To quit Setup without installing Windows XP, press F3


    แต่ครั้งนี้ มันขึ้นว่า

    Windows Xp Professional Setup

    Make sure any hard disk drives are powered on and properly connected to you computer, and that any disk-related hardware configuration is correct. this may involve runring a man ufacturer supplied diaghost or set up program


    cannot install plese F3 to restart

    F3 = restart


    จากนั้น พอเรากด F3

    มันก็ขี้น If there is a floppy disk A'' is install or remove it

    จากนั้นมันนับถอยหลัง 15 วิ แล้วก็ Restart อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ใน bios มองเห็น HDD ไหมถ้าไม่เห็นเช็นสายไปสายต่อ HDD ถ้าเห็น แปลว่าขาด driver sata หาให้มันครับ(ใช้ floppy disk)หรือใช้แผ่นวินโดที่โม driver ใส่แล้วลงแทน

    ปล.ขอเดาว่าเครื่องที่ลงคือ notebook ของ Compaq ใช่ป่าว - -'' ถ้าใช่ก็อันนี้ใส่ลง floppy แล้วตอนที่มันถามว่า press F6 to install ........ driver ก็เลือกให้มันไปเลือกตัว Mobile ละถ้าเป็น desktop ก็เลือกอีกอัน

    http://h20000.www2.hp.com/bizsupport...&idx=1&mode=4&


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •