overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ATLON64 X2 ถ้าเปรียบเทียบจิงๆมันเป็น CORE 2 ป่าวอะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    X2 มันเป็น 2 หัวครับ
    Core 2 ก็เป็น 2 หัวครับ

    แต่จริงๆ มันเป็น Core 2 เหมือนปล่าว ก็คิดว่าน่าจะเหมือนนะ เพราะว่าทำงาน 2 หัวเหมือนกัน

    แต่ต่างกันตรงที่ Core 2 มี L2 ชุดเดียว แต่มีขนาดใหญ่
    X2 มี L2 สองชุด แต่มีขนาดเล็ก
    เหมือนกันตรง L1 มี 2 ชุดเหมือนกัน

  2. #2
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    มันไม่ใช่ Core2 ครับ นั่นชื่อทางการค้าของ Intel ต้องบอกว่ามันเป็น CPU แบบ 2Core

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ต่างกันเเค่ชื่อครับ
    AMD จะใช้ x2
    Intel จะใช้ Core2

  4. #4
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    - -"

  5. #5
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    มันเป็น 2 cores ครับ

    แต่ intel เป็น core2
    amd เป็น x2

  6. #6
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    แอบจดๆ

  7. #7
    OverclockZone Member yolit's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Chiang mai

    Default

    แจ่ม...แต่ยังไงก็ต้องx2 อยู่แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member banknow's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2007
    Location
    มอ.ภูเก็ต วิศวกรรมคอมพิวเตอร์

    Default

    เสริม ๆๆ

    AMD X2 คือ CPU 2 ตัว แต่ละตัวแยกกันอิสระ ดังนั้นจึงมี L1 L2 เป็นของตัวเอง
    ดังนั้นจึงทำงานได้เร็วในการ run หลายโปรแกรม

    Core2 คือ CPU 2 ตัว จะมีตัวนึงนำ อีกตัวนึงเสริมกำลัง L2 จึงใช่ร่วมกัน
    ดังนั้นจึงทำงานได้เร็วมากในการ run ทีละโปรแกรม

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by banknow View Post
    เสริม ๆๆ

    AMD X2 คือ CPU 2 ตัว แต่ละตัวแยกกันอิสระ ดังนั้นจึงมี L1 L2 เป็นของตัวเอง
    ดังนั้นจึงทำงานได้เร็วในการ run หลายโปรแกรม

    Core2 คือ CPU 2 ตัว จะมีตัวนึงนำ อีกตัวนึงเสริมกำลัง L2 จึงใช่ร่วมกัน
    ดังนั้นจึงทำงานได้เร็วมากในการ run ทีละโปรแกรม
    อย่างนี้ C2Q ก็จะเป็น CPU 2 หัวหลักทำงาน แล้วก็มีอีก 2 หัว ทำงานเสริมกันใช่ป่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    ตามนั้น (เนียน) อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default

    แล้วทำไม Core 2 Duo ถึงแรงกว่าอะครับ แถม OC ได้ไกลกว่าเพราะอะไร?

  12. #12
    OverclockZone Member tanasomsuk's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2007

    Default

    เพราะFSBของมันเองมั๊งครับ

  13. #13
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    จดๆๆๆๆๆๆ
    ฟามรู้ทั้งนั้น อิ อิ

  14. #14
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ทำไมไม่เคยเห็นคนถามว่า Core2Duo เป็น DualCore ปล่าว . . .

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Dojo-mAn View Post
    แล้วทำไม Core 2 Duo ถึงแรงกว่าอะครับ แถม OC ได้ไกลกว่าเพราะอะไร?
    1. C2D ไม่ได้ฝังแรมไว้ใน CPU เหมือน AMD ครับ จะทำให้คล็อกไกล
    2. 2 หัวช่วยกันทำงาน 1 Thread ย่อมเร็วกว่า 1 หัวทำงาน 1 Thread

    ต่อมาเมื่อ Intel ฝังแรมไว้ใน CPU ก็มาลุ้นกันครับ ว่าจะคล็อกไปไกลเหมือนเดิมไหม อิอิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Arrow

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    1. C2D ไม่ได้ฝังแรมไว้ใน CPU เหมือน AMD ครับ จะทำให้คล็อกไกล
    2. 2 หัวช่วยกันทำงาน 1 Thread ย่อมเร็วกว่า 1 หัวทำงาน 1 Thread

    ต่อมาเมื่อ Intel ฝังแรมไว้ใน CPU ก็มาลุ้นกันครับ ว่าจะคล็อกไปไกลเหมือนเดิมไหม อิอิอิ
    ผมก็อยากรู้เหมือนกัน ว่าฝัง Memory Controller ในตัวแล้วจะไปได้ไกลไหม

    แต่ ระบบ QuickPath Interconnect มันก็ยังเร็วไม่เท่า HyperTransport อยู่ดี

    intel เลยแก้ลำใหม่โดยการใช้แรม แบบ triple-chanal ddr3
    Last edited by Akatsuki; 28 Oct 2008 at 09:14:35.

  17. #17
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Exclamation

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    อย่างนี้ C2Q ก็จะเป็น CPU 2 หัวหลักทำงาน แล้วก็มีอีก 2 หัว ทำงานเสริมกันใช่ป่ะ
    ถ้า C2Q หรือ C2D มันจะช่วยกันทำให้เสร็จเป็นในคราวเดียวครับไม่แบ่ง 50% อย่าง ของ amd ครับ

    เช่น แปลงไฟล์ C2D จะวิ่งทีเดียว 100% 2 หัวเลยเพื่อให้เสร็จไว

    แต่ถ้า Amd จะวิ่ง 50-60% ต่อหัว หรือบ้างทีก็ 80% 1 หัว อีกหัว 20%(แล้วแต่โปรแกรมด้วย) แล้วแบ่งไว้อีกส่วนไว้เรียกใช้โปรแกรมอื่น(ออกแนวไม่สามัคคีนะเนี่ย 55+) แต่ถ้าโปรแกรมทำมาเพื่อ multicore นี่วิ่ง 100 % ทุกหัวนะครับ พวก 3Ds max

    แต่จุดอ่อน intel อย่างที่รู้คือเรื่อง การเข้าถึงข้อมูลช้านี่แหละ เค้าแก้แล้วโดย ฝัง Memory Controller

    ระบบ QuickPath Interconnect
    Last edited by Akatsuki; 28 Oct 2008 at 09:16:18. Reason: แก้คำผิด

  18. #18
    OverclockZone Member nungbo's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    chiang mai

    Default

    จดๆๆๆๆๆๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    เข้ามาเนียน อิอิ..

  20. #20
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Arrow

    เนียนกานใหญ่ หุหุ
    Last edited by Akatsuki; 28 Oct 2008 at 10:16:36.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •