overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: สอบถามเรื่องการจ่ายไฟให้ cpu ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default สอบถามเรื่องการจ่ายไฟให้ cpu ครับ

    คือผม ลาก E7200 ของผมไปที่ 3.8 ตอนแรกจ่ายไฟไปให้ Cpu 1.3 มันไม่ถึงหน้า วินโด้ ผมเลยแก้เป็น 1.35 มันเข้าไปโหลดหน้าวินโด้แล้วรี ผมเลยจ่ายใหม่เปง 1.4 มันเข้าวินโด้ แล้ว ค้าง ผมเลยจ่ายไป 1.5 มันก้อเข้าทำงานได้ ปรกติ ผมอยากทราบว่า ผมทำถูกต้องหรือเปล่า หรือผม จ่ายไฟให้ cpu มากเกินไป เพราะเหง เมนบอร์ดมันเตือนว่ายิ่งจ่ายมาก cpu ก้อยิ่งทำงานหนัก ผมปรับใน bios
    416 * 9 ครับได้ 3.744 ควรแก้ยังงัย ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    รายละเอียดน้อยไปนิดงับ ....
    เรื่องทดแรม , CL , การปรับไฟในส่วนต่างๆ , สเป็กที่ใช้ , ระบบระบายความร้อน

    หากอยากได้คำตอบที่ตรงประเด็นและแม่นยำต่อการแก้ไขมากที่สุด ก็ควรระบุรายละเอียดเพิ่มอีกนิดงับป๋ม
    แต่หากลำบากที่จะแจงรายละเอียด ก็ขอให้ผ่านได้เลยงับ ....

  3. #3
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ทดแรมแบบ 1:1 ครับ (อันนี้จริงไม่ทราบว่าทดแบบไหนแต่เปิดในโปรแกรม cpu-zมันบอกว่า 1:1 )
    spec Cpu E7200 ปรับค่า เปง 101 อ่ะคับผมจำไม่ได้ว่าค่าอ่ะไร มันจาเริ่มจาก 100 อ่ะครับ
    ram 2 g จ่ายไฟให้ 2.2 ครับ
    ผมไม่ได้ปรับอาไรแรมเลยครับ เดิม 5 5 5 18 ผมแก้เล่นๆเป็น 15
    ใช้ตัว tuniq tower เพิ่งถอยมาวันนี้ครับ เลยลองลากยาวๆ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดอะไรงับ เดี๋ยวไปหาคอนฟิคมาให้ ....

  5. #5
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    บอร์ดผม Asus รุ่น pk5 se/epu ครับ

    ขอบคุณมากครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ไฟ ram ให้เยอะไปไหมครับ ท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หา template ของบอร์ดตัวนี้ให้หน่อยจิ .... หุหุ หาไม่เจอ

  8. #8
    OverclockZone Member madeaw's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    ram 2 g จ่ายไฟให้ 2.2 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ตามนี้ครับ ท่าน
    Cpu e7200 [9*420] 3.78 mhz
    ram kington 2g ตัวเดียว
    M/b asus p5k se/epu
    psu 550 wat
    Tuniq tower120

    ผมถ่ายรูป Bios มาให้ท่านดูครับ










    เผื่อผมอยากกันไป 4 g ต้องแก้ตรงไหนอย่างไร

    เผื่อไว้เป็นความรู้แก่ท่านอื่นเพราะเห็นหลายคนใช้ m/b รุ่นเดียวกะผม

    ขอบคุณครับ
    Last edited by natapolnd; 11 Oct 2008 at 18:16:21.

  10. #10
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    แรมทด1:1 Timingตั้งออโต้ก่อนครับ ไล่CPU ให้ได้ที่ต้องการก่อนค่อยมาปรับค่าแรม
    ไฟCpuมากเกินไปน่าจะประมาณ1.35ไม่น่าเกินนี้เต็มที่ก็ไม่เกิน1.4ครับ
    Last edited by mewonline; 11 Oct 2008 at 19:11:56.

  11. #11
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ดันๆ
    Last edited by natapolnd; 11 Oct 2008 at 20:08:21.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ไฟ 1.5 เยยหลองับ หนาวเยยหุหุ

  13. #13
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    --------------------------------------------------------------------------------

    ผมไล่ตามต้องการแล้ว มัน ไม่เข้าวินโด้อ่ะครับ ปรับ ตัวคูณไล่ 7-9 ที่ fsb 450 เข้าวินโด้ไม่ได้ ตอนนี้ปรับเปง 435 เข้าได้แล้ว
    แต่ไม่ได้ ความเร็วที่ต้องการแสดงว่าข้อจำกัดของเครื่องผมอยู่ที่แรมหรือเปล่าครับ


    ถ้าเกิดว่าปัญหาอยู่ที่แรม แล้วจามีแรมตัวไหนที่ผมสามารถลากบัสไปได้ไกลกว่านี้ ไหมครับ

    แล้วถ้าจาลากไปที่ 4 ต้องเปลี่ยนอาไรหรือปรับอาไรเพิ่มไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member beejunghi's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default

    น่าสนใจดีนะค่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เล่นบัสแค่นี้แล้วทดแรม1:1 ตั้งCL autoเลยก็ได้ครับ ไฟแรมก็ไม่ต้องอัดขนาดนั้นก็ได้ -..-
    อย่างอื่นรอผุ้รู้อีกที E7200ไม่เคยเล่น

  16. #16
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    M/b ของผม ตั้ง CL auto ไม่ได้อ่ะครับ ลองแล้ว สูงสุดได้แค่ 3.9 แต่ต้องให้ไฟเลี้ยงไป 1.6 เลยอ่ะครับ ถ้าน้อยกว่านั้นมัน ค้าง
    ตอนนี้เลย เอาปรกติแค่ 8 * 448 ไฟ 1.42 [ได้จากการลองมาประมาณ 2 ชม ] ครับ
    สงสัยว่าทำไม หลายท่านไฟเลี้ยง cpu ทำไม 1.2-1.3 เองครับ ของผมถ้าแค่นั้น มันค้างตลอดเลยครับ

    ผมมีข้อสงสัยครับ
    1แรมผมเป็นแรมบ้านๆธรรมดาด้วย เลยได้บัสสูงสุดแค่ 448 หรือเปล่าครับ
    1ถ้าผมเปลี่ยนแรมเป็นตัวอื่นผมสามารถลากบัสไปได้ไกลกว่านี้ไหมครับ ถ้าใช่แรมรุ่นไหนสามารถลากไปได้ไกลกว่านี้ไหมครับ
    ขอบคุณครับ ^^
    ค่อยๆๆ ศึกษาค่อยๆๆเรียนรู้
    --------------------------------
    Last edited by natapolnd; 11 Oct 2008 at 20:30:03.

  17. #17
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    ที่ 412x9.5 ผมใช้ไฟแค่ 1.375

  18. #18
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ของผมไฟไม่พอหรือไงไม่ทราบครับ มันไม่เข้าวินโด้ ต้องอัดไฟไปแรงๆๆ

    ผมได้ไปดู week ของ cpu ผมอ่ะครับ
    e7200 wq822a685b50 อ่ะครับเกี่ยวไหมอ่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default

    ดันๆ

  20. #20
    OverclockZone Member natapolnd's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008

    Default สอบถามเรื่อง Ram ครับ

    Ram ที่ทุกท่านใช้ แล้วสามารถลากบัสได้สูงๆๆๆ มีแรมตัวไหนบ้างครับ

    แล้วเดิมบัสเท่าไหร่ครับ เพราะตัวที่ผมใช้เป็นแรมบ้าน bus800 ลากได้แค่ 430 เองครับ

    oc ไม่ไหวอยากหาแรมตัวที่สามารถลากบัสได้สูงๆๆครับ ช่วยแนะนำมือใหม่หน่อยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •