overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ผิดปกติแน่ๆเลย 4820 HIS ICEQ 4

  1. #1
    OverclockZone Member rick25955's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    ตากสิน 19 ท่าพระ

    Angry ผิดปกติแน่ๆเลย 4820 HIS ICEQ 4

    คือตัวที่ผมใช้เป็น 4850 His ICEQ 4 ตัวธรรมดานะคับไม่ใช่ตัวคล็อกปัญหามีดังนี้คับ(ถ้าซำก็ขออภัยด้วยนะคับ แต่จากการที่ผมลองค้นๆดูผมไม่เจอปัญหาที่คิดว่าจะเหมือนกับของผมคับ)

    1.ผมได้ลองรันกับเกม World of conflict ที่ความละเอียด 1440*990 ปรับภาพสูงสุด เปิด AA 4 AF 16 รันได้แค่ 32 เฟรมเรต เองคับ คำถามคือ ทำไมมันได้แค่นี้เองละคับ มันจะเกี่ยวกับสล็อต PCI หรือไม่คับ ของผท เป็น PCI 1.1 ไม่ใช่ 2.0 มีผลหรือไม่คับ ไดเวอร์ที่ใช้ คือ 8.9 คับ
    2.ผมได้ลองดูหนัง เนื่องจากได้ความคิดเห็นว่า ATI ดูหนังสีสวยกว่าของ NVIDIA ผมได้ลองกับ DVD ผมก็ไม่เห็นความแตกต่างของสีภาพเลยคับ เหมือนกันทุกประการ ต้องปรับที่ไหนหรือไม่คับ หรือว่าเกี่ยวกับจอภาพด้วย
    3.ความร้อนคับ ผมได้ความร้อนอยู่ที่ 64 คับ พัดลมออโต้นะคับ แบบนี้ร้อนไหมคับ ( รันเกม เสร็จแล้วเลิกเล่นเกมแต่เปิดเครื่องทิ้งไว้ประมาณ 30นาที มาเช็ค ) ผิดปกติไหม ห้องไม่ได้เปิดแอร์คับ
    4.แผ่นไดเวอร์ที่มีแถมมาให้นี่ จำเป็นต้องลงไหมคับ ผมไม่ได้ลงแผ่นไดเวอร์ที่แถมมาให้ ผมได้โหลดไดเวอร์ตัวใหม่มาจากเว็ปแล้วเอาตัวนั้นลงเลย ช่วยตอบหน่อยนะคับ (เหนื่อย ไม่เคยถามอะไรเยอะขนาดนี้เลย) ขอบคุณคับ

    เพิ่มเติมคับ เสป็กเครื่องผม M/B GIGABYTE 965 DS3 แรม DDR2 3GB 667 INTEL C2D E6420 2.13 คับ

    เกิดความผิดพลาดอย่างแรงคับ คือ ผมการรัน World of conflict จากที่ผมบอกว่าเปิด AA 4 AF 16 นั่นผิดคับ เพราะผมไปปรับแต่ที่ไดเวอร์ของ ATI เลยทำให้ถ้าไปปรับที่เกมก็จะเป็นไม่ได้ปรับ AA AF ผมก็เลยปรับไดเวอร์ ATI ให้อยู่เหมือนเดิมตอนแรก แล้วลองปรับที่เกมดู ที่ความละเอียดเดิม 1440*990 AA 4 AF 16 เฟรมเรตเหลือแค่ 19 เองคับ (- -'') และลองปรับให้เป็นแบบ very high ตามที่เกมตั้งมา คือ เปิด AA 4 AF 4 ได้เฟรมเรตแค่ 30 เอง คับ แล้วก็ลองไปปรับเอา AA 0 AF 0 แต่กลับได้เฟรมเรตครั้งแรกเท่ากันเลย คือ 30 ครั้งที่สอง เน่ากว่าเก่า 28 มันเกิดอาไรขึ้นคับนี่ งงมากมาย แฟนๆพี่สีแดง ช่วยมาบอกน้องให้พึ่งเข้าค่ายหน่อยสิคับ งงจริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    บางเกมส์ มัน Lock FPS ไว้ครับ หรือ บางทีก็ติดที่ V-sysn ครับ อย่างเกมส์ PVP Online เครื่องแรงยังไงมันก็ไม่เกิน 32-33 FPS นะครับ... แต่บางเกมส์สามารถ ปลด lock FPS ได้ โดยกว่า ใส่คำสั่ง -FPS XXX ไว้

    *xxx = ค่าที่ต้องการให้ FPS ถึง

  3. #3
    OverclockZone Member Stalin39's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    World of conflict มันปรับได้คับ มันจะมีให้เลือกค่าFPS15 กับ 30 แล้วก็ไม่จำกัด ลองดูคับ
    หรือว่า คุณปรับแล้วไม่ได้นั้นก็ไม่รู้ -*-
    Last edited by Stalin39; 11 Oct 2008 at 02:00:45.

  4. #4
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    เออ..ถ้าเปิด AA AF เยอะๆเกมนี้ 4850 ก็ไม่รอดนะครับ
    เกมนี้ 8800GT แรงกว่า 4850 อีก

  5. #5
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    E6420 2.13

    อืมมมมม cpu ก็มีส่วนนะครับ c2d แต่รัน แค่นี้ ก็ใช่ว่าจะดีพอกับทุกเกมส์นะครับ เคยเห็นมาแล้ว E6300+HD4870X2 เล่นเกมส์กระตุก???? ผมก็งง พยายามโพสวิธีช่วยหลายอย่าง ไม่มีผล พอยืม E8400 เพื่อนมาใช้ ลื่นมากกกกกกกกกกกกกก เอ่อ เป็นไปได้แฮะ ทั้งๆที่C2Dเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member onizika01's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ตามเรปบนเลยครับ
    เกมแนววางแผน CPU มีส่วนอย่างรุนแรงเลยล่ะครับ
    เล่นเกม แนวเดินหน้ายิง ไม่ค่อยต้องการCPU เท่าไหร่
    เคยใช้PD3.0 เล่น crysis พอเปลี่ยนมาเป็น E8400 เฟรมเรท ไม่ค่อยพุ่งเท่าไหร่
    แต่มันจะนิ่งขึ้น
    แต่เล่นเกมแนววางแผนการรบแล้วล่ะก็ CPU มีผลรุนแรงมากเลยครับ
    เอา PD เล่น company of hero ยิงกันเยอะๆ เฟรมเรทหล่นเหลือ 19 เฟรม
    พอเปลี่บนเป็น E8400 เฟรมพุ่งมาเล่น 40-60+เลยล่ะครับ
    มันอาจจะไม่ได้เป็นที่การ์ดจอ แต่อาจเป็นที่CPU ครับ (ข้องข้างมั่งใจเลยล่ะ)
    หลายเกมครับ ที่เฟรมเรทพุ่งขึ้นเป็นเท่าตัว หลังจากเปลี่ยนCPU
    เพราะฉะนั้น อย่างมองข้ามCPU ไปนะครับ
    Last edited by onizika01; 11 Oct 2008 at 20:04:32.

  7. #7
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    World in Conflict นั้น ATi ไม่เก่งเกมนี้นะครับ ท่านปรับซะโหดขนาดนั้นด้วยแล้ว
    แล้วก็ PCI นั่นไม่มีผลครับ PCI 2.0 ต้อง CF
    ส่วนเฟรมเรตที่น้อยอาจเป็นเพราะ ส่วนอื่นๆด้วยอาจมิแรงพอ

    ตามที่ท่านบนๆว่ามาอะครับว่าเกมแนวนี้จะใช้ CPU ประมวลผลเยอะด้วย
    ต้องคำนวณยูนิตเยอะแยะมากมาย ไม่เหมือน FPS ที่เราเดินยิงอย่างเดียว - -

    แล้วเรื่องสีสันดูหนัง ผมว่ามันก็ไม่ได้สวยโดดเด่นกว่ากันแบบสะดุดตาอะครับ

    ความร้อนผมว่าปกติแล้วนะครับ

    ไดรเวอร์ไม่ต้องตามแผ่นก็ได้เอาที่ใช้แล้วท่านว่าเสถียรที่สุดน่ะ
    Last edited by Blue NarCiSs; 11 Oct 2008 at 20:14:52.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •