overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: >>> ใครใช้ buddy bb แล้วหลุดบ่อยๆมั่งครับ <<<

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default >>> ใครใช้ buddy bb แล้วหลุดบ่อยๆมั่งครับ <<<

    ผมใช้อยู่ย่างเข้าเดือนที่ 2 แล้ว แต่มีปัญหาหลุดบ่อยมาก

    ถ้าจะเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นตอนนี้ก็ต้องเสียค่าอุปกรณ์อีก

    มันมีวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นมั้ยครับ

    ผมใช้ router modem อ่ะครับ ที่สีดำๆอ่ะ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ของที่เขาแถมมารึเปล่าครับ?? ถ้าไช่แนะนำให้เปลี่ยนนะ

    ปกติผมใช้ router อยู่ตัวนึง (ใช้หลายเครื่อง) แล้วทีนี้modem เสียเลยเอา ตัวดำที่เขาแถมมาเสียบ (เล่นได้เครือ่งเดียวด้วย) 2วันเลิกครับ หลุดบ่อยมากๆ เลยต้องรีบหาซื้อ router ใหม่เลย

  3. #3
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ใช่เร้าเตอร์ซีเมนสปีดสแตมเปล่าครับ แต่ถึงใช่หรือไม่ใช่ แนะนำให้หาซื้อเร้าเตอร์มาเปลี่ยนใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member PacKAges's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    ผมก็ใช้เน็ตของbuddy bb ไม่มีปัญหาอะไรเลยนะครับ แต่เคยเป็นแบบท่านเหมือนกัน อาจจะมาจากหลายอย่างนะครับ คือ 1.มีอุปกรณ์ต่อพวกไปยังเครื่องอื่นหรือเปล่า(ในบ้านแยกโทรศัพท์หรือเปล่า)
    2. อาจจะเกี่ยวกับชุมสายทางบ้านเราก็ได้ ลองโทรศัพท์แล้วท่านรู้สึกเหมือนมีเสียงซ่าตอนขณะที่กำลังโทรอยู่ ^^
    ทั้ง2 กรณีนี้ จะทำให้ความเร็วลดลงอย่างมากๆ ขึ้นๆลงๆ บางวันก็ตัดบ่อยโคตร บางวันก็10นาที ต่อครั้งแล้วแต่ ดวง แหะๆ หรือไม่ติดต่อไปยังbuddy bb เลยดีกว่าครับ รับรองปัญหาพวกนั้นหมด

  5. #5
    OverclockZone Member alone2feel's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008

    Default

    อาจเป็ฯที่สายสัญญาณก็ได้นะครับ
    ของผมช่วงแรกๆ เป็น พอเปลี่ยนปุ๊ป ไม่เคยมีปัญหาเลยครับหลังจากนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ถ้าไม่อยากทำเอง ติดต่อเจ้าหน้าที่มาทำให้ครับ ไม่น่าจะเสียเงิน

    ถ้าอยากลองทำ ลองโทรไปเช็คเจ้าหน้าที่ ว่าปล่อยสัญญาณให้เรามาเท่าไร อย่างถ้าปล่อยมาให้ 6m ก็ลดมาเหลือ 2m ครับ(ตัวสัญญาณนะครับ) เพราะสายโทรอาจจะรับไม่ไหวเลยหลุดครับผมเคยเจอบ่อยๆ ถ้ายังหลุดอีกลองลดลงมาเรื่อยๆครับ เน้นต้องบอกว่าสัญญาณนะครับ เพราะพนักงานบางคนจะลดความเร็วเน็ทเราแต่ไม่ได้ลดสัญญาณที่ปล่อยมาให้ และต้องเช็คที่ตัว modem ดูว่ารับมาเท่าไร ส่วนตัว speedstrem มันมีตัวเช็คป่าวผมไม่รู้นะ เพราะผมใช้ modem router มันจะมีบอก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2008

    Default

    เบอร์ที่ผมใช้ต่อเน็ตอยู่ที่บ้านผม ต่อแยกออกมา 4 สายอ่ะครับ ซึ่งมันเป็นโทรศัพท์บ้านผมเลย

    ผมควรแก้ไขยังไงอ่ะครับ

    แล้วถ้าผมจะซื้อ router ใหม่ มันมีโอกาสจะหายจริงๆมั้ยครับ

    ผมกำลังคิดว่าถ้าผมเสียตังซื้อ router ใหม่

    ผมยอมเสียตังเพื่อไปเปลี่ยนไปใช้ true ดีกว่ารึเปล่า

    เพราะผมเคยใช้ true มันไม่เคยมีปัญหาตรงนี้นะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    อ่อ วิธีแก้น่ะครับ

    คือปัญหาของคุณคือ โทรสัพมันแยกไป 4 จุดในบ้าน แล้วมันส่งผลให้สัญญาณ ADSL ถูกหาร 4 ไปด้วยวิธีแก้คือ ต้องติดกล่องแยกสัญญาณ ADSL ตั้งแต่ สายก่อนจะแยกไป 4 จุดเลย โดยผมก็เคยเป็น ผมโทรไปแจ้งบอกว่า สัญญาณหลุดบ่อยมาก เขาส่งช่างมาแก้ให้วันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้นัดหมาย ก็หายครับ

    ส่วนทำไม ทรู ถึงไม่เป็นเพราะว่า TOT มีมานานกว่า ทรู สายที่เขาติดไว้นั้นมันเก่า และเป็นรุ่นเก่า ไม่เหมือนทรู ที่ใช้สาย ใยแก้ว ซึ้งมันส่งสัญญาณเน็ตได้ดีกว่าแม้จะใช้หลายจุด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •