overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: แรม DDR2 กับ DDR3 ที่ความจุเท่ากันและบัสเท่ากันตัวไหนจะทำงานได้ดีกว่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default แรม DDR2 กับ DDR3 ที่ความจุเท่ากันและบัสเท่ากันตัวไหนจะทำงานได้ดีกว่าครับ

    ตามหัวข้อเลยครับ สมมุติ

    แรม DDR2 1Gb/1066 กับ
    แรม DDR3 1Gb/1066

    สงสัยว่าตัวไหนเร็วกว่าครับถ้าเอาตามความเข้าใจของผม ddr2 เร็วกว่ารึปล่าวครับเพราะไทม์มิ่งต่ำกว่า?????

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

  2. #2
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ทุกอย่างเท่ากัน ดูที่ CL ตัวไหนต่ำกว่า ก้เร็วกว่าคับ ถ้า CL เท่ากันอีก ก้เร็วเท่ากันคับ แต่ DDR3 แพงกว่า ประหยัดไฟกว่านิดนึง แค่นั้นเองคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่แตกต่าง

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เท่ากัน
    ดู CL ต่อ น้อยกว่าแรงกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member mootoyugi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    ตามนั้น ^^

  6. #6
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ถ้าคิดจะเล่น DDR3 ก็อย่าให้ต่ำกว่าบัส1400 ไม่งั้นอาจจะโดนDDR2แทงเหลืองเอาได้

    ถ้าเป็นผม ซื้อบัส1600-2000เลยครับ ถ้าจะเล่นDDR3อ่ะนะ Cellchock PC15000 ซิ้งค์สีฟ้าเลยครับ

    รุ่นที่เคยมีท่านนึงในเวปเราเอามาขายคู่เกือบ15000บาท ตอนนี้ราคาถูกลงมาเท่าตัวแล้ว สั่งจากเมืองนอกน่าจะคู่8000กว่าบาท เทพเวอร์ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PraFire View Post
    ตามหัวข้อเลยครับ สมมุติ

    แรม DDR2 1Gb/1066 กับ
    แรม DDR3 1Gb/1066

    สงสัยว่าตัวไหนเร็วกว่าครับถ้าเอาตามความเข้าใจของผม ddr2 เร็วกว่ารึปล่าวครับเพราะไทม์มิ่งต่ำกว่า?????

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ
    ถ้าบวกกับ
    CL เท่ากัน
    กินไฟ เท่ากัน
    ราคา เท่ากัน

    ขอตอบว่า
    ddr3 แหล่มกว่าครับ เพราะ
    ddr2 - ddr3 = -1
    แต่
    ddr3 - ddr2 = 1

    จากสูตรการคำนวนขั้นเทพ

  8. #8
    OverclockZone Member sabymode's Avatar
    Join Date
    7 May 2008
    Location
    กทม.

    Default

    เอ่อ ขอโทษนะครับ
    DDRIII นั้น มี Bandwidth มากกว่า DDR2 ถึง 10 เท่า

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าเอาโปรเเกรมวัดอาจจะต่าง เเต่ถ้าใช้งานคงไม่รู้สึก

  10. #10
    missionman
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by sabymode View Post
    เอ่อ ขอโทษนะครับ
    DDRIII นั้น มี Bandwidth มากกว่า DDR2 ถึง 10 เท่า
    กำ ไม่จิงมั้ง ค่าเท่ากันหมด

  11. #11
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by sabymode View Post
    เอ่อ ขอโทษนะครับ
    DDRIII นั้น มี Bandwidth มากกว่า DDR2 ถึง 10 เท่า
    ddr2 ddr3 ถ้าบัสเท่ากันมันก็เท่ากัน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    เป็นเช่นนี้นี่เอง

    ข้าน้อยขอขอบคุณและคารวะท่านอาจารย์ทุกท่านที่ช่วยแก้โง่ให้

    thanks หลายๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tee0's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2007
    Location
    คาซักสถาน

    Default

    เข้ามารับฟังด้วยครับได้ความรู้เพิ่ม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •