overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: คาใจสุดๆ เมื่อเอา 45nm มาใส่บอร์ดที่รับแค่ 65nm

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default คาใจสุดๆ เมื่อเอา 45nm มาใส่บอร์ดที่รับแค่ 65nm

    เรื่องเกิดขึ้นเพราะความไม่รู้ของผมเอง
    ผมได้ไปซื้อเจ้า Core 2 duo e8400 (45nm)
    แต่ผมกลับไม่รู้ว่าบอร์ดเก่าๆของผมนั้นดันไม่รองรับ 45nm
    ตัวเก่าใช้ core2 e4300 (65nm)
    ผมได้ลองใส่เข้าไปแล้ว มันไม่ติดหรือไม่บูตนั้นเอง (แหงล่ะ)

    แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า e8400 ของผมจะเจ๊งเอาไหมครับเนี่ย
    ใส่ผิดเพราะ chipset ไม่รองรับ

    รบกวนผู้รู้ตอบที
    มันคาใจเหลือเกิน
    จะไปถอยบอร์ดใหม่แล้วครับ

    ขอบคุณมากคับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    ไม่พังครับ

    CPU ชิ้นส่วนที่พังยากที่สุดของคอมเลยละ

  3. #3
    OverclockZone Member Admiralce's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    Hyperion

    Default

    555+ จขกท เจอแบบเดียวกับผมเลยมีเพื่อนแล้วเรา อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดอะไรอ่ะงับ ลองเช็คข้อมูลไบออสดูก่อนจิ เผื่อมีให้อัพรองรับ45นาโนได้
    จะได้ไม่ต้องเสียตังค์งับ .... เก็บไว้ลงขวดดีกว่า หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    55555+

    ลงขวด ลงขวด ชอบๆ

  6. #6
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ใช่ครับ บางรุ่นสามารถแฟรต ไบออส รองรับ45นาโนได้ เช็คดูในเวฺปผูผลิตดูครับ

  7. #7

    Default

    ลองดู bios รุ่นล่าสุดของบอร์ดก่อนครับ ว่าจะรับ 45nm รึเปล่า

    เผื่อไม่ต้องเสียเงินครับ เงินทองหายาก

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ก็แค่เปิดไม่ติด (ไม่ boot) ถ้าไม่ Support นะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    หุหุหุ

    ขอบคุณมากครับ

    แต่ท่าทางเรื่องลงขวดเนี่ย

    555+

  10. #10
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ซื้อของผมต่อป่าว P5Q-PRO รับรองใช้ได้ชัวร์เพียง 4000 บาทเท่านั้น สนใจ pm กลับด่วน

  11. #11
    OverclockZone Member artza208's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    มันจะพังง่ายสุดถ้าคุณใส่ไม่ตรงล็อค
    เป๊ะ ขาหัก งานเข้า

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by artza208 View Post
    มันจะพังง่ายสุดถ้าคุณใส่ไม่ตรงล็อค
    เป๊ะ ขาหัก งานเข้า
    CPU Socket 775 ไม่มีขา นะตัวเอง

  13. #13
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    เพื่อนผมมันจัด e7200 + ecs p4m900 m2
    มันบูทไม่ขึ้นครับ
    ผมก็เลยบอกว่าต้องเปลี่ยนบอร์ดหรือไม่ก็ซีพียู
    มันก็งงไม่รู้เรื่อง
    สุดท้ายได้ asrock wolfdale1333-667 ครับ

    รวมเป็น
    e7200
    ram 2gb/800
    hdd160gb
    pwc 1650pro 512mb
    เพื่อนผมมันเลือกการ์ดจอที่แรมการ์ดจอน่ะครับ ไม่ได้ดูที่ gpu เป็นหลัก
    ไม่กล้าเถียงกับมันครับ เดี๋ยวมันเคืองเอา

  14. #14
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    CPU Socket 775 ไม่มีขา นะตัวเอง
    ขามันหักมาหมดแล้ว (จากโรงงาน)

  15. #15
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    ขามันหักมาหมดแล้ว (จากโรงงาน)
    ว่าไปนั้น เหอๆ ขา Mainborad หักอ่านะ สรุปให้ 55

  16. #16
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    เอา E8400 ไปเปลี่ยนเป็น Q6600 ครับ Work มากๆสุดคุ้มครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •