overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: คล็อกเลย 3.7 ไม่ได้ ช่วยทีครับอยากได้ 3.8

  1. #1
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default คล็อกเลย 3.7 ไม่ได้ ช่วยทีครับอยากได้ 3.8

    ผมคล็อกไป 3.8 ไม่ได้อ่ะคับ เทส Crysis จอฟ้าเลย ช่วยผมทีครับ อยากได้ 3.83 (เลขมันสวยดี....และมันร้อนแค่ 50 เองตอน 3.8 แต่เสียดาย จอฟ้าตอนเทส)


  2. #2
    OverclockZone Member shinwa's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    แรมตันรึปล่าวครับ ไม่ต้องทด 1:1 น่าจะไกลกว่านี้ล่ะมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้า corsair ตัวนี้ตันแค่ 436(CL5) ก็เลิกคุยเลยงับ .... จบข่าว หุหุ


    3.7 ที่ว่าเนี่ยะ เทสเสถียรดียังงับ เพราะจะได้ใช้โปรแกรมที่คุณใช้เทสต่างๆ วิเคราะห์อาการได้ง่ายขึ้น ..

  4. #4
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    ผมไม่ทดแรมเลยครับ มันปรับเอง ไม่ทดแรมทำยังไงหรอครับ ชี้แนะด้วย

    ******************************

    โปรแกรมเทส...ผมมีแค่นี้อ่ะครับ

    ต้องใช้โปรแกรมไรเทสหรอจะให้หามาเทสดู พวก 3Dmark 01,05,06 ไม่มีปัญหาโหลด

    แต่โปรแกรมเทส Crysis ผมเทสผ่านครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ORTHOS
    super_pi
    prime95
    ............
    แค่นี้ก็พอจะรู้ผลแล้วงับ

  6. #6
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    ORTHOS
    super_pi
    prime95
    ............
    แค่นี้ก็พอจะรู้ผลแล้วงับ
    แต่ละโปรแกรม ใช้เวลาเท่าไหร่ดีครับ เอาพอรู้ว่าเสถียร ผมไม่ค่อยมีเวลาเทสน่ะครับ
    Last edited by ergonomics; 11 Oct 2008 at 03:03:33.

  7. #7
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default



    ผมเทส prime95 มาประมาณ 24 นาที อณภูมิ เพิ่ม-ลดจาก 5 นาทีแรก ไม่เกิน 4 องศาครับ.....ถือว่าเสรียรหรือยังครับคือไม่ค่อยมีเวลาเทสตอนนี้เทส ORTHOS อยู่กะว่าถ้าอุณภูมิคงที่สัก 15 นาทีก็หยุดน่ะครับ ผมต้องทำงานเช้า


    **************************




    มีเวลาเทสแค่นี้(เท่านี้ก็มีเวลานอนไม่กี่ชั่วโมงแล้ว)....อุณภูมิ ไม่แตกต่างจากเดิมเลยครับ...



    ช่วยบอกด้วยน่ะว่าน่าเสถียรหรือปล่าว....
    Last edited by ergonomics; 11 Oct 2008 at 04:00:18.

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ป๋มว่าตั้งค่า ORTHOS เบาไปนิดงับ
    ลองสังเกตุจากหลายๆกระทู้ดูงับ ว่าเขาเลือกยังงัย ป๋มก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน หุหุ
    ปกติเห็นเขาเทสกันอย่างน้อย 1 ชั่วโมง แต่ถ้ามีเวลาจะเทสกันนานกว่านั้นก็ได้งับ เพื่อความสบายใจ (สำหรับป๋ม5นาทีพอละ..อิอิ)

  9. #9
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ถ้า corsair ตัวนี้ตันแค่ 436(CL5) ก็เลิกคุยเลยงับ .... จบข่าว หุหุ


    3.7 ที่ว่าเนี่ยะ เทสเสถียรดียังงับ เพราะจะได้ใช้โปรแกรมที่คุณใช้เทสต่างๆ วิเคราะห์อาการได้ง่ายขึ้น ..

    แรมตัวนี้ของผม CL5 ไปได้ถึง 480 อ่ะครับท่านเดียร์ ไฟ 2.1v (ไม่รู้ฟลุ๊คป่าว..แต่ตอนนี้ใช้ที่ 400 CL4 เทสแล้วรู้สึกว่าเร็วกว่าตอน 480 อีกแฮะ)

  10. #10
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ป๋มเทส pi 8 m น้อยไปป่าวงับ พอมันผ่าน ก้อเล่นเลย อิอิอิ ใจร้อน

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เห็นความเร็วเเละการ์ดจอเเล้วอิจฉาครับ ว่าง ๆจะไปขึ้นบ้าน

  12. #12
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ไปค้นรูปเก่าๆมาให้เพื่อเป็นแนวทางครับ (อย่างน้อยก็โปรแกรมเทส)

    cpuของคุณ วิ่งน่าจะถึง 4G แน่ๆอ่ะครับ
    ทีนี้ ไม่ติดแรมก็เมนบอดอ่ะครับ ลองเพิ่มไฟให้เหมาะสม
    เรื่องทดแรมก็คงทดไม่ได้น้อยไปกว่านี้แล้วครับ ดูจากรูปก็ 1:1 ละ
    ลองใช้โปรแกรม occt (แบบในรูป) มาช่วยเทสก็ดีนะครับ
    มันแยกเทส cpu ram ได้จะได้รู้ว่าที่มันติดที่ ram รึเปล่า

    อ่ออย่าลืมหา CoreTemp มาดู Tj.max ด้วยนะครับ ไม่รู้ Q9550 ทนได้เท่าใหร่
    เอา 8.5*500 เลยครับ
    Last edited by ooXYZoo; 11 Oct 2008 at 11:15:04.

  13. #13
    OverclockZone Member ergonomics's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Yanawa,BKK

    Default

    เกี่ยวไหม ผมคล็อกไป 3.7 (เทสแค่ PI) แล้วภาพ Crysis,Crysis Benchmark Tool มันเป็นแบบนี้

    http://forums.overclockzone.com/foru....php?p=4530796

    แต่พอคล็อกกลับมา 3.4 (เทส prime95 1 ชั่วโมงผ่านร้อนสัก 68-74 องศา) แล้วภาพ Crysis,Crysis Benchmark Tool หายเป็นปรกติ

    มีความเห็ยว่ายังไงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •