overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ช่วยด้วยครับ Flash Bios HD 4850 พอ Restart ก็ไม่ติดเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default ช่วยด้วยครับ Flash Bios HD 4850 พอ Restart ก็ไม่ติดเลยครับ

    ผมลอง Flash Bios HD4850 ใช้โปรแกรม ATIWinflash ทำตามกระทู้นี้ดู
    http://forums.overclockzone.com/foru...10&postcount=5

    ปรากฏว่า พอ Restart ใหม่ จอไม่ขึ้นอะไรเลยครับ แต่เครื่องยังทำงานปกติ

    จะแก้ไขยังไงดีครับ ไม่น่าลองเลย...


    ************************************************************************************************************************************************************************

    แก้ได้แล้วครับผม ดีใจมากมาย ที่ไม่ต้องเอาไปเครม


    ที่ผมแก้คือ
    - เอาเมมที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือ มาใช้แทน Flashdrive (แฟรชไดร์ไม่มีเลยใช้มือถือแทนครับ)
    - เสร็จแล้วก็จัดการ Format ให้มัน Boot ได้แทนแผ่นดิสก์
    - เอา atiflash.exe และไฟล์ Bios ที่ผม Backup ไว้ตอนแรกใส่เข้าไปใน flashdrive ด้วย
    - เสร็จแล้วก็ลอง Restart แล้วลองดูก่อนว่ามัน Boot ไหม ปรากฏว่าได้ครับ
    - ผมเลยลองพิมพ์ atiflash -f -p 0 bios4850.rom (ตอนนี้ใช้การ์ดจอ Onboard อยู่ครับ) แล้วกด Enter
    - มันขึ้น No Adapter ผมก็เลยปิดเครื่อง
    - คราวนี้ผมก็เลยเอา Spark 4850 ของผมใส่เข้าไปแทน แล้วเปิดเครื่องมาใหม่ แน่นอนภาพไม่ขึ้นอยู่แล้วครับ มืดตื๋อเลย
    - แต่ผมจำตอนแรกที่ทำได้ ก็เลยรอสักครู่ แล้วพิมพ์ไปแบบเดิมเลยครับ atiflash -f -p 0 bios4850.rom พิมพ์ทั้งจอมืดๆอย่างนั้นแหละครับ แล้วกด Enter แล้วรอแป็บนึง แล้วกด Crtl+Alt+Del
    - เครื่องมันก็ Restart ใหม่ คราวนี้ผมเปิดหน้าจอที่ Monitor มาใหม่ มันใช้ได้แล้วครับ ดีใจสุดๆ ตอนนั้น ไม่ต้องเอาไปเครมครับ


    ก็มีเท่านี้แหละครับ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบคำถามให้นะครับผม
    Last edited by mossolo; 11 Oct 2008 at 12:53:57.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    รอผุ้รู้มาตอบด้วยครับ แย่แล้ว!!!!

  3. #3
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ไดรเวอ V ไหนครับ ถ้า 8.8 ไบออส mod จอจะดับนะครับ ถ้าจะใช้ 8.8 8.9 ต้องเอาไฟลงครับ ผมก้อใช้ mod งับ 730/1200

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ไดร์ 8.8 ครับ แล้วไม่มีวิธีกลับเหมืิอนเดิม โดยไม่้ต้องไปเครมหรอครับ บ้านผมอยู่ไกลด้วยสิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    Quote Originally Posted by mossolo View Post
    ไดร์ 8.8 ครับ แล้วไม่มีวิธีกลับเหมืิอนเดิม โดยไม่้ต้องไปเครมหรอครับ บ้านผมอยู่ไกลด้วยสิครับ
    เปิดเครื่องใหม่มันไม่ขึ้นจอเลยเหรองับ ถ้าขึ้นจอแล้ว ลองเข้าเซฟฌหมดแล้ว รีมูฟออกก่อนงับ ลง 8.7แล้วแฟลชใหม่ เอาไฟลงเป็นออโต้งับ แล้วค่อยลง 8.9 งับ ถ้าไม่ขึ้นจอก้อลองเสียบเครื่องอื่นดูงับ ถ้าไม่ได้ก้อต้องเคลมหล่ะงับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    แย่จัง
    ตอนนี้ยังเปิดไม่ติดเลยครับ ----

  8. #8
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ผมใช้ ccc 8.8 แฟลชแล้วมันไม่ไปเหมือนกัน

    ผมแฟลชให้เบาลงลดโลกร้อนนะ ที่ idle มันน้อยๆอะ

    มันไม่ยอมลดเหมือนกันแงๆ

    อยากลดโลกร้อนบ้าง

    แต่อยู่บ้านใช้ radeaon 7000 ไปก่อนละกัน 555

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    แล้วจอดับนี่สิทำไงดีครับ ตอนนี้เลยใช้ Onboard เพื่อเข้ามาถามใน OCZ เนี่ยแหละครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by mossolo View Post
    แล้วจอดับนี่สิทำไงดีครับ ตอนนี้เลยใช้ Onboard เพื่อเข้ามาถามใน OCZ เนี่ยแหละครับ
    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เคลม
    ^


  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    เครม เป็นตัวเลือกสุดท้ายได้มั๊ยครับ.............

  12. #12
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007

    Default

    หาวิธี Flash Bios กลับ แบบใช้ แผ่น Boot เคยอ่านผ่านๆนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    เครื่องมันก็เปิดได้ปกติครับ แต่ปัญหามันมองไม่เห็นหน่ะสิครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    น่ากลัวนะเนี่ย = ='

    สงสัยจะต้องเคลมจริงๆ ยังไงก็ทำเนียนไว้ด้วยละกันตอนเคลม อิ อิ

  15. #15
    missionman
    Guest

    Default

    ผมก็ว่าเคลมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    ถ้ายังไม่เอาไปเคลมหรืออยากลองวิชาก็ Flash bios ของเดิมกลับไปคืนครับ
    โดยใช้ การ์ด pci ธรรมดาๆช่วย ออนบอร์ดใช้ได้รึเปล่ายังไม่เคยลอง

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by aongmo View Post
    ถ้ายังไม่เอาไปเคลมหรืออยากลองวิชาก็ Flash bios ของเดิมกลับไปคืนครับ
    โดยใช้ การ์ด pci ธรรมดาๆช่วย ออนบอร์ดใช้ได้รึเปล่ายังไม่เคยลอง

    ยังไม่ได้ไปเครมครับ อย่างที่ท่านว่ามา ต้องทำยังไงบ้างครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    แก้ได้แล้วครับ..!!! ดีใจมากเลย ไม่ต้องเอาไปเครม...........

  19. #19
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    อ้า่ว กรรม เพิ่งมาเห็น โพสต์ผมเป็นเหตุเลยนะเนี่ย ทำคนอื่นเดือดร้อนกัน -"-

    ผมก็เคยเป็นนะครับ mod bios แล้วจะลงไดรเวอร์ตัว 8.8 , 8.9 ไม่ได้

    แต่ของผม จอจะดับตอนหลังจากพ้นหน้าบู๊ทเข้าวินโดว์ คือเข้าวินโดว์ไม่ได้ แต่เข้าหน้า boot เครื่องได้

    วิธีแก้ของผม คือบู๊ทเครื่องเข้า safe mode แล้วไปถอดไดรเวอร์ตัวใหม่ออก ลงตัวเก่าแทน (จะแฟลชไบออสการ์ดไปใช้ของเดิมก็ได้ แต่ save mode ไม่สามารถจะแฟลชไบออสได้ ต้องเข้าวินโดว์ปกติได้ก่อน)


    ส่วนแบบบู๊ทผ่านแฟลชไดรฟ์ ผมก็เคยเน่าไปทีนึง ก็ทำคล้ายๆกันนี่แหละครับ แต่ผมมีการ์ดจอ ATI Rage สล็อต PCI สำรองไว้อยู่ตัวนึง ก็งัดเอามาใส่แทนแล้วก็แฟลชแก้การ์ดเอา

  20. #20
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by mossolo View Post
    แก้ได้แล้วครับ..!!! ดีใจมากเลย ไม่ต้องเอาไปเครม...........
    แก้ยังไงหละนั่น บอกทีเผื่อจะลองเล่นมั่ง

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •