overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default สอบถามเกี่ยวกับ ups ครับ

    อยากทราบว่าถ้า system ที่จะต่อมีดังนี้ควรใช้ ups ตัวไหนครับ
    1. cooler master elite 130 เดิมๆ
    2. cpu athlon 5350 socket am1
    3. mainboard : asrock am1b-itx
    4. Hard Disk 3.5" จำนวน 3ลูก (1TB, 2TB, 2TB)
    5. Ram : Kingston Fury 4GB
    6. PSU : Enermax Tomahawk 405 Watt

    อุปกรณ์ที่จะต่อกับ ups มีดังนี้
    1. case ตาม spec ข้างบน
    2. Modem EPC3928 (Bridge Mode)
    3. Asus RT-N66U (Router Mode)
    4. พัดลม notebook 2 ใบพัด

    ไม่ทราบว่าต้องใช้ ups แบบไหนครับ แล้วระหว่าง apc กับ syndme ตัวไหนดีกว่าครับ อยากได้แบบราคาไม่แพงมากไม่เกิน 2,500 แล้วมีจอ lcd บอกสถานะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ไม่มีท่านใดช่วยตอบเลย

  3. #3
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    apc แบบมีจอ lcd ราคาไม่เกิน 2,500 ไม่เคยเห็นครับ
    Syndome Atom 800-LCD (800VA/320Watt) ราคาตั้ง 2200 บาท ตัวนี้น่าจะใช้ได้ครับ
    http://www.syndome.com/products/nano...d-800va320watt

  4. #4
    OverclockZone Member chicky4u's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ขอถามในนี้ด้วยเลยนะครับ

    UPS ใน Powerbuy มีตัวไหนน่าสนมั่งครับ พอดีได้บัตรกำนัลมา เหลืออยู่ประมาณ 2000 บาท เลยว่าจะหาซื้อสักหน่อย


  5. #5
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ^
    ถ้า psu แบบที่ใช้อยู่ รับไฟเข้า 100-240V ไม่แนะนำใช้กะรุ่นข้างบนครับ
    แต่ถ้า psu แบบที่ใช้อยู่ รับไฟเข้า 180-240V ก็ใช้กะรุ่นข้างบนได้ ถ้าวัตต์พอนะ
    ถ้ามีรุ่นที่แพงกว่าข้างบนให้เลือก เอาที่แพงกว่าดีกว่าครับ
    พวกราคาไม่ถึงสองพัน ค่อนข้างเปราะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    แล้วอย่าง spec ของผมควรใช้ ups ขนาดไหนดีครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    http://www.syndome.com/products/nano...d-800va320watt

    กับ spec ที่ผมจะใช้ พอใช่ไหมครับท่าน m shifu

  8. #8
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    พอครับ เหมาะสมกันดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ไปเจออีกตัวมาครับ http://www.thailandups.com/LEONICS.html ราคา 2,500 บาทครับ เล่นตัวไหนดีครับท่าน

    ต่ออุปกรณ์ 4 ชิ้น
    1. case ตาม spec ข้างบน
    2. Modem EPC3928 (Bridge Mode)
    3. Asus RT-N66U (Router Mode)
    4. พัดลม notebook 2 ใบพัด

    ขอบคุณครับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ส่วนตัว ชอบ leonics ครับ

    คิดว่า psu ตัวที่ท่านใช้เป็นรุ่น ETK405AST นะ
    ถ้าไม่ใช่ บอกเลขรุ่นด้วย หรือถ่ายรูปฉลากข้าง psu มาให้ดูก็ดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ใช่เลยครับท่าน เป็นรุ่น ETK405AST ครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    แบบนี้เล่น Leonics ดีกว่าใช่ไหมครับท่าน m shifu ผมกลัวว่าเสียบ router กับ docsis เข้าไปแล้วมันจะไม่ไหว ไหนจะมีพัดลม notebook อีกอันนึง

  13. #13
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    สบาย เหลือๆครับ

  14. #14
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ขอบพระคุณมากๆครับท่าน m shifu

  15. #15
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ลองหามือ 2 ถูกๆดูครับท่าน อาจจะได้ของดีราคาถูกก็เป็นได้นะ

  16. #16
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    อยากได้แบบรับประกันอ่ะครับท่าน เพราะเปิดยาวๆ 24/7 ที่บ้านอีกหลังน่ะครับ

  17. #17
    fucfm's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    แวะมาเสริมให้คุณ bluesky07 ครับ ถ้า UPS งบ 2500 เป็นผมจะเลือกยี่ห้อ APC มือสอง แล้วซื้อแบตมาเปลี่ยนใหม่

    (ใน OCZ มีขายเพียบ) เพราะเท่าที่ใช้ UPS มา ยี่ห้อดีๆวงจรมันไม่เสียง่าย

    ส่วนมากแบตจะเสื่อม ส่วนแบตเตอรี่แนะนำยี่ห้อ BB CSB ครับ

    ส่วนตัวใช้มือสองแบบนี้เหมือนกัน แต่เป็นรุ่น es500 (เพราะตอนซื้อ RS500 มันหมด)

    ที่แนะนำมือสองเพราะมันไว้ใจได้ เพราะเคยไม่เรื่องมากซื้อยี่ห้อโนเนมอันละพันปลายๆที่ Advice

    พอหมดประกันไม่นานระเบิดเลยครับ เครื่องปีนิดๆเองครับ ยังไงก็ลองพิจารณาเป็นทางเลือกดูนะครับ
    Last edited by fucfm; 29 Jun 2015 at 15:07:43.

  18. #18
    OverclockZone Member bluesky07's Avatar
    Join Date
    18 May 2009

    Default

    ขอบคุณครับท่าน เดี๋ยวขอลองคิดดูก่อนนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ความจริงเรื่องจอ LCD นิผมไม่อยากให้ซีเรียสกับมันนะ คือถ้าเพิ่มจอ LCD เข้าไปปุ๊บ โรงงานเค้าก็ต้องตัดอะไรสักอย่างออกไปเพื่อให้คุ้มทุน

    จอ LCD น่าจะเป็นเอกสิทธิ์ของ UPS ตัว 5 พัน up มากกว่า สองพันกว่าแถมจอมาด้วยนิผมชักจะยังไงๆ ล่ะ คงไม่ไช่ข้างนอกสุกใสข้างในพร้อมบึ้มนะ

    APC CS500 ผมไช้มา 6 ปีล่ะ ทนโครต น่าจะเอาสเปคข้างบนใด้อย่างสบายๆ เลยนะ แต่มือ 1 มันหาไม่ใด้ล่ะรุ่นนี้ มีแต่มือสองสภาพขาวผ่องดั่งทุเรียน

  20. #20
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ขาวผ่องดั่งทุเรียน

    ดูมือ 2 ดีๆ อาจได้ เเบบ true online

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •