overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member takumi619's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2011
    Location
    ทุ่งครุ ประชาอุทิศ

    Default SSD ตัวแรกในชีวิต อยากให้ดูวิธีตั้งค่า SSD และผลเทสให้ทีครับว่าเป็นไงบ้าง

    พอดีเพิ่งซื้อ GALAX GAMER SSD ขนาด 240GB มาครับ
    จะเอามาลง Windows 8.1 เลยอยากสอบถาม วิธีตั้งค่าให้กับ SSD ที่หน้า BIOS ต้องตั้งค่าอะไรตรงไหนบ้างครับ




  2. #2
    OverclockZone Member takumi619's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2011
    Location
    ทุ่งครุ ประชาอุทิศ

    Default

    ผมได้ลง Windows 8.1 Pro 64bit เสร็จเรียบร้อยแล้ว
    แต่อยากจะให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ช่วยดูให้อีกทีว่า ผมตั้งค่า Boot ที่หน้า BIOS ถูกต้องไหมครับ




  3. #3
    OverclockZone Member takumi619's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2011
    Location
    ทุ่งครุ ประชาอุทิศ

    Default

    ผมจะกดปิด External HDD
    แต่ทำไมถึงขึ้นแบบนี้ได้ ดีนะที่ผมมองเห็นทันไม่อย่างงั้นจะเป็นอะไรไหมครับเนี่ย


  4. #4
    OverclockZone Member takumi619's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2011
    Location
    ทุ่งครุ ประชาอุทิศ

    Default

    อันนี้คือผลเทสครั้งแรกที่ได้ครับ



    Spec : Core i5-3470
    M/B : ASRock H77 Pro4/MVP
    Ram : KINGSTON 1333 4GB*2
    VGA : GIGABYTE GTX660 Ti OC
    PSU : Aerocool Strike X 500w

  5. #5
    OverclockZone Member takumi619's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2011
    Location
    ทุ่งครุ ประชาอุทิศ

    Default

    ลองใช้ SSD ครั้งแรก ผมทำถูกหรือผิดตรงไหน ยังไง
    แนะนำให้ทีนะครับ
    ขอบพระคุณมากๆ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ยี่ห้อนี้แรงดีไม่ต้องลุ้นด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member takumi619's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2011
    Location
    ทุ่งครุ ประชาอุทิศ

    Default

    ผมทำถูกหรือผิดตรงไหนช่วยชี้แนะทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ไดร์เวอร์ AHCI ยังไม่ติดตั้งที

  9. #9
    OverclockZone Member popoom's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    - ปรับ Mode ใน Bios เป็น AHCI
    - ก่อนวินโดว์ใหม่ให้ secure erase แทนการ Format แค่นั้นแหล่ะครับ


    ส่วนไดร์เวอร์ AHCI ผมไม่ลงนะ เพราะรู้สึกลงแล้ว บูตวินโดว์หรือเข้าโปรแกรมช้ากว่าเดิม - -" (คงแล้วแต่บอร์ดด้วยมั้ง)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2011

    Default

    ตรงที่มัน Eject ได้ เพราะ ตั้งค่า SATA ช่องนั้นเป็น Hotplug or Hotswap เข้า bios ไปปิดของช่องที่ต่อ C: ก็โอเคแล้วครับ และจากที่เห็น Driver ahci ก็ลงเรียบร้อยแล้วนิ ขึ้น OK แล้ว ไม่มีปัญหาอะไร

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เวียงจันทร์ - วังเวียง 19-21/02/2562

    Default

    แรงดีมาก

    ตะกี่ไปซื้อ ปริ้นเตอร์ที่ jib เห็นวางอยู่ เกือบอดใจไม่ได้ พอดีลืมหยิบตังไปด้วยนะ ไม่งั้นโดยเลย

  12. #12
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default



    ใช้รุ่นเดียวกันเลยครับผม

  13. #13
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    อ่าน...หน้าแรก
    http://www.overclockzone.com/forums/....php?t=2072060

  14. #14
    OverclockZone Member takumi619's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2011
    Location
    ทุ่งครุ ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    ไดร์เวอร์ AHCI ยังไม่ติดตั้งที
    AHCI ต้องโหลดจากไหนหรอครับ
    แล้วต้องปรับที่หน้าไหนของ BIOS ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by takumi619 View Post
    AHCI ต้องโหลดจากไหนหรอครับ
    แล้วต้องปรับที่หน้าไหนของ BIOS ครับ
    SATA mode: AHCI
    ส่วน ไดร์เวอร์ของ AHCI ดูตามกระทู้ด้านบนก็ได้ครับ อยู่หน้าแรกถ้าผมจำไม่ผิด

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2015

    Default

    แรงดีจัง

  17. #17
    OverclockZone Member takumi619's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2011
    Location
    ทุ่งครุ ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    SATA mode: AHCI
    ส่วน ไดร์เวอร์ของ AHCI ดูตามกระทู้ด้านบนก็ได้ครับ อยู่หน้าแรกถ้าผมจำไม่ผิด
    อยู่หน้าอะ ผมหาไม่เจอครับ
    m/b asrock ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member takumi619's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2011
    Location
    ทุ่งครุ ประชาอุทิศ

    Default

    อยู่หน้าอะ ผมหาไม่เจอครับ
    m/b asrock ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by takumi619 View Post
    อยู่หน้าอะ ผมหาไม่เจอครับ
    m/b asrock ครับ
    ก็ลง intel rapid store ไปสิ เดียวมันลงไดเวอร์ให้เอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •