overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2014

    Default ถามเรื่องปลั๊กไฟเลี้ยงcpu 4pinกับ8pinครับ

    คือผมจะซ์้อบอรดใหม่อะอะครับเป็นบอรดm atx แต่บอรดบ้างตัว มันใช้ไฟเลี้ยงcpu4pin อะครับ ซึ่งpsu ผมเป็นrm 850 ถ้าผมจะซื้อบอรดไหมนี้ผมต้องหา m atx ที่ใช้ ไฟ8 pin ใช่ไหมครับ เพราะpsuผมไม่มีสาย4pin เลย อะครับแล้วก็ช่วยแนะนำ บอรดขนาด m atx ที่ใช้ ไฟ 8 pin งบ2500-4500 หน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by forgetjeep View Post
    คือผมจะซ์้อบอรดใหม่อะอะครับเป็นบอรดm atx แต่บอรดบ้างตัว มันใช้ไฟเลี้ยงcpu4pin อะครับ ซึ่งpsu ผมเป็นrm 850 ถ้าผมจะซื้อบอรดไหมนี้ผมต้องหา m atx ที่ใช้ ไฟ8 pin ใช่ไหมครับ เพราะpsuผมไม่มีสาย4pin เลย อะครับแล้วก็ช่วยแนะนำ บอรดขนาด m atx ที่ใช้ ไฟ 8 pin งบ2500-4500 หน่อยครับ
    คำว่า "บ้างตัว" ไม่มีในภาษาไทยนะครับ



    ปัญหาคือบอร์ดส่วนใหญ่มันใช้ไฟเลี้ยง CPU 4 PIN จะมีบางบอร์ดที่มี 8 PIN เพื่อใช้กับ CPU ที่ต้องการไฟมากๆ
    ทีนี้ PSU รุ่นทั่วไป ก็จะให้สาย 4 PIN มา และรุ่นสำหรับรองรับ CPUกินไฟก็จะให้สาย 8 PIN มา

    ปัญหาของคุณคือ?? คุณใช้ PSU มีสาย 8 PIN แล้วกลัวว่าจะเสียบบอร์ดที่มีแค่ 4 PIN ไม่ได้ใช่ไหม??
    คุณสังเกตหัวต่อหรือยังว่า มันเป็นบล็อคเดียวกัน 8 PIN หรือว่าเป็นบล็อคแยก 4 + 4 ??
    ถ้าเป็นบล็อคแยก 4 + 4 คุณก็ไม่ต้องไปกลัวอะไรมันหรอก มันเสียบแค่ 4 PIN ก็ได้
    เว้นแต่ว่า CPU ที่คุณใช้มันต้องการ ไฟเลี้ยง 8 PIN (เดานะ) คุณก็ควรหาบอร์ดสำหรับรองรับไฟ
    8 PIN จะดีกว่านะ ปลอดภัยไว้ก่อน ไม่ใช่กลัวว่าใส่ได้/ไม่ได้นะ แต่กลัวว่าไฟจะไม่พอมากกว่า

    แล้วสเป็คของคุณทั้งระบบที่ต้องการ ต้องการอะไรบ้าง มีอะไรอยู่บ้างก็ไม่บอกสักอย่าง
    ท่านอื่นๆเขาก็คงมโนสเป็คให้ท่านไม่ได้หรอกครับว่าคุณต้องการบอร์ดไปใช้กับ Intel หรือ AMD
    แล้วสเป็ค CPU อะไร จุดจุดจุด.....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2014

    Default

    ผมคงเลือกตัวที่มี ราคาหน่อยแหละครับเอาไปใช้กับ 4790k อะ เล็ง h97m pro 4 ของasrockกับ h97m-e ของasus

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2015

    Default

    ต้องแปลงเอาอ่าครับ

    Last edited by 1online; 29 Jun 2015 at 17:55:46.

  5. #5
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    Quote Originally Posted by forgetjeep View Post
    ผมคงเลือกตัวที่มี ราคาหน่อยแหละครับเอาไปใช้กับ 4790k อะ เล็ง h97m pro 4 ของasrockกับ h97m-e ของasus
    ใช้ cpu K ก็ต้อง Z97 ครับ เอา H97 มาเสียของเเย่ ถึงบอร์ดมี 4 pin เเต่ psu มี 8 ก็ใส่ได้ ไม่มีปัญหาเพราะบอร์ดออกเเบบมาเเบบนั้น ถ้าบอร์ดมี 8 psu มีเเค่ 4 ยังยัดได้เลย

    หน้าตาพอดูได้ก็ MSI Z97S SLI KRAIT EDITION 4,500 เน้นถูกก็ BIOSTAR Z97Z7 3,500

    ปล. ไฟเลี้ยง cpu เป็น 4+4 pin นะครับ ไม่ใช่ 8 pin

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2014

    Default

    มันบอรด ATX อะสิ ประเด็นผมอยากได้ M-ATX อะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member changOC's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010
    Location
    Yaowarat

    Default

    Quote Originally Posted by Alaluya View Post
    ใช้ cpu K ก็ต้อง Z97 ครับ เอา H97 มาเสียของเเย่ ถึงบอร์ดมี 4 pin เเต่ psu มี 8 ก็ใส่ได้ ไม่มีปัญหาเพราะบอร์ดออกเเบบมาเเบบนั้น ถ้าบอร์ดมี 8 psu มีเเค่ 4 ยังยัดได้เลย

    หน้าตาพอดูได้ก็ MSI Z97S SLI KRAIT EDITION 4,500 เน้นถูกก็ BIOSTAR Z97Z7 3,500

    ปล. ไฟเลี้ยง cpu เป็น 4+4 pin นะครับ ไม่ใช่ 8 pin
    +1 จะเสียของนะครับ
    ถ้าไม่Z จะซื้อcpu K มาทำไรครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by changOC View Post
    +1 จะเสียของนะครับ
    ถ้าไม่Z จะซื้อcpu K มาทำไรครับ อิอิ
    เอา K มาไว้เท่ห์ๆพอดีตังค์เหลือ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jul 2014

    Default

    จริงเทียบกับ4790ธรรมดาแพงกว่านิดเนียวm atx h97ก็โหดละไม่เคยได้ลากสักที

  10. #10
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    Quote Originally Posted by forgetjeep View Post
    มันบอรด ATX อะสิ ประเด็นผมอยากได้ M-ATX อะครับ
    Z97 เล็กๆก็

    GIGABYTE GA-Z97M-D3H 3,750 (Micro ATX)
    GIGABYTE GA-Z97N-GAMING 5 4,250 (Mini-ITX)

  11. #11
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    สาย PSU น่าจะเป็นแบบ 4+4 pin นะครับ

    ลองดูดีๆ ถ้าเป็น 4+4 ก็แยกออกมาเสียบกับบอร์ด 4 pin ได้ไม่น่ามีปัญหา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •