overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เล่นเกมส์รัยไม่ได้สักเกมส์เรยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default เล่นเกมส์รัยไม่ได้สักเกมส์เรยครับ

    ซาเป๊คของผมก็ น้องนุ่น เอ๊ย ตามลายเซ็นนั่นล่ะคับ E8400 + P5K + 8800Gt + kingston DDrII800 เล่นเกมส์ไปได้สักพัก บางทีก็ค้าง บางทีก็ดับแล้วก็รีสตาร์ทใหม่เลยเชียว

    กระพ้มมีข้อสงสัยดังนี้ครับ
    1. โอเอส เป็นวินโดว์วิสต้า Ultimate น่าจะเป็นที่โอเอสรึเปล่าครับ
    2. เกมส์ที่ใช้เล่นก็ Crysis ค้าง Call of duty4 ก็ค้างหรือดับ แสดงว่าปัญหาน่าจะเกิดจากส่วนอื่นป่าวคับ
    3. Enermax 460watt ปัจจุบันใช้ตัวนี้อยู่น่าจะพอเพียงรึเปล่าครับ
    4. เกมส์ที่เล่นได้ก็ Doom Doom Doom เอ้ย ดูม3 เท่านั้นที่ไม่เกิดอาการค้าง
    5. ห้องผมไม่มีแอร์ ก็ร้อนพอสมควร เปิดดูใน Hardware Moniter อุณหภูมิซีพียู 55-56 องศาเลยทีเดียว น่าจะเกิดจากความร้อนป่าวครับ
    6. ก่อนหน้านี้ระหว่างเล่น Crysis อยู่ เกิดเจ๊งขึ้นมากลางกันจนภาพแตกลายหมดต้องเอาการ์ดจอไปเคลมมาใหม่ เกิดจากการ์ดจอรึเปล่าครับ


    ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูงที่ให้เกียรติเข้ามาตอบครับ

    ณ เส้นขอบฟ้า

  2. #2
    OverclockZone Member A__Z's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    วิสต้า อัลติเมท กินแรมเยอะเหมือนกันไม่ใช่หรอ แรมเท่าไรอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    ผมมีสองกิ๊กครับ แรมผมน่ะครับ จุดนี้อาจเป็นไปได้มะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คาดว่า Windows มีปัญหา

  5. #5
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    สเป็คนี้เล่นเกมสบายเรยคับ

    ลองเปลี่ยน os ดู

  6. #6
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    สงสัยคงต้องลองเปลี่ยนเป็น XP ดูใช่มะครับ อืม...มีบางครั้งที่ตอนบู๊ตเข้าตอนที่กำลังโหลดเข้าหน้าเดสก์ทอป กลับรีสตาร์ทเฉยเรยงับ

  7. #7
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Call of duty4 ไม่น่าจะกินเครื่องเพราะผมใ้ช้ 8400GS ยังเล่นได้ -*-

  8. #8
    missionman
    Guest

    Default

    ลองเปลี่ยน Driver ยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default ....

    Quote Originally Posted by missionman View Post
    ลองเปลี่ยน Driver ยังครับ
    ครับผม จุดนี้ก็เป็นที่น่าสงสัยอีกเหมือนกันที่ผมกะลังหาอยู่ ผมใช้ไดร์เวอร์ที่ติดมากับกล่องตอนซื้อดูเหมือนไม่ค่อยจะโดนเท่ารัยจะหาโหลด เน็ตผมก็ช้าสงสัยต้องหาแนวทางใหม่ซะแว้ว

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    1. ตัววินโดวมี ปัญหากด update ด้วยคับ
    2. ลง driver ไม่ครบ เกี่ยวกับ chipset
    3. PSU อาจมีปัญหา ใช่ว่า ของมียี่ห้อ จะเสียไม่เปน

  11. #11
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default ....

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    1. ตัววินโดวมี ปัญหากด update ด้วยคับ
    2. ลง driver ไม่ครบ เกี่ยวกับ chipset
    3. PSU อาจมีปัญหา ใช่ว่า ของมียี่ห้อ จะเสียไม่เปน
    เครื่องที่ใช้เล่นเกมส์ไม่ได้ต่อเน็ตคับ มันคงอัพเดทไม่ได้
    2. คำตอบนี้ตรงกับที่ผมสงสัยเลยคับ
    3. พอจะบอกได้มะครับว่าเสียมากน้อยแค่ใหนถึงจะสามารถเอาไปเคลมได้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    3. PSU อาจมีปัญหา ใช่ว่า ของมียี่ห้อ จะเสียไม่เปน
    เห็นด้วยครับ คิดเหมือนกันว่า PSU อาจจะมีปัญหา

  13. #13
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    หุหุ อย่าพึ่งหน่ายแหนงกันไปนะครับ พอดีเมื่อวานลงวินโดว์ใหม่พอถึงตอนลงไดร์เวอร์การ์ดจอ กับแฮงค์ซะงั้น พยายามติดตั้งอยู่ก็หลายที เปลี่ยนวินโดว์ทั้งเอ็กพีทั้งวิสต้า ก็ติดตั้งไดร์เวอร์การ์ดจอไม่ได้ ท่านใดมีลิงค์ให้โหลดมะครับผมหาไม่เจอ เน็ตช้า ถึงมีก็ไม่รู้ว่าจะโหลดได้รึเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    ถ้าใช้วิสต้า อัลติเมท ลองหาตัวที่มี sp1 มาลงครับ
    ผมเคยลง โฮมพรีเมี่ยม ไม่มี sp1 เล่น crysis ภาพแตก
    ตอนนี้ผมใช้ วิสต้า อัลติ sp1 ครับ ยังไม่มีปัญหารบกวนใจ

  15. #15
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default ...

    Quote Originally Posted by theboms View Post
    ถ้าใช้วิสต้า อัลติเมท ลองหาตัวที่มี sp1 มาลงครับ
    ผมเคยลง โฮมพรีเมี่ยม ไม่มี sp1 เล่น crysis ภาพแตก
    ตอนนี้ผมใช้ วิสต้า อัลติ sp1 ครับ ยังไม่มีปัญหารบกวนใจ
    ครับ ผมใช้ SP1 แรกๆยังไม่เล่นเกมส์ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา แต่พอเปิดเกมส์เล่น ไปสักพักก็ค้างเหมือนเดิมน่าจะแย่ซะแล้วล่ะครับ การ์ดผม จะเคลมได้รึเปล่าไม่รู้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •